7 Ứng dụng Phổ biến của thị giác máy trong sản xuất

Với sự tiến bộ của trí tuệ nhân tạo và sức mạnh trong tính toán, loài người đã sáng tạo ra Thị giác Máy trong Sản xuất phục vụ và thay thế con người trong những công đoạn của sản xuất. Theo chân chúng tôi khám phá 7 ứng dụng phổ biến của hệ thống này trong thực tế nhé.

Thị giác máy trong sản xuất là gì?

Hệ thống thị giác máy trong sản xuất là một loại công nghệ cho phép thiết bị máy tính kiểm tra, đánh giá và xác định hình ảnh tĩnh hoặc hình ảnh chuyển động.

Trong gần 20 năm qua, mạng lưới hệ thống kiểm tra bằng thị giác máy đã tăng trưởng nhanh gọn để trở thành một phần quan trọng và không hề thiếu trong các hoạt động giải trí sản xuất và phục vụ hầu cần. Với tính linh động cao và thời cơ tự động hóa thoáng rộng của mạng lưới hệ thống này, không có gì kinh ngạc khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp tin yêu và trọng dụng chúng.

7 ứng dụng phổ biến của thị giác máy trong sản xuất

Tùy thuộc vào đặc tính của từng chuyên ngành sẽ có những ứng dụng khác nhau của thị giác máy trong sản xuất. Nhưng chủ yếu tập trung vào 7 ứng dụng chính sau đây:

Xem thêm  TOP 7 phần mềm chỉnh sửa ảnh đơn giản cho người mới bắt đầu

Bạn đang đọc: 7 Ứng dụng Phổ biến của thị giác máy trong sản xuất

Phát hiện đối tượng nhanh chóng và chính xác

Phương thức này được áp dụng để xét đến sự tồn tại hay vắng mặt của một đối tượng nào đó. Tất nhiên, những lập trình về nhóm đối tượng này được thiết lập sẵn đảm bảo quá trình tìm kiếm và thu thập thông tin diễn ra nhanh chóng dễ dàng.

Tính năng đo lường

Tính năng thống kê giám sát được cho phép mạng lưới hệ thống có những thông số kỹ thuật chuẩn xác nhất về từng kích cỡ của đối tượng người dùng. Điều này được triển khai bằng cách xác lập vị trí các điểm nhất định trên hình ảnh và đo size hình học ( khoảng cách, nửa đường kính, đường kính, độ sâu, v.v. ) từ hình ảnh này. Ví dụ về các ứng dụng như vậy là đo đường kính trong của lỗ khoan xylanh động cơ. Một ví dụ khác là đo mức chất lỏng lấp đầy trong chai. Phép đo hoàn toàn có thể được triển khai bằng cách sử dụng máy ảnh 2D hoặc 3D.

Phát hiện lỗ hổng

Thi giac may trong san xuat voi may tinh CincozeThị giác máy trong sản xuất với máy tính công nghiệp Cincoze do công ty Quyết Thắng phân phối tại Việt Nam

Các ứng dụng phát hiện lỗi được tích hợp trong thị giác máy có chức năng phát hiện các bất thường như khuyết tật bề mặt, vết lõm và vết xước trên bề mặt sản phẩm. Các doanh nghiệp có thể dựa vào đó để kịp thời khắc phục những khuyết điểm khi trước khi đưa sản phẩm ra thị trường.

Xem thêm  3 ứng dụng download video tốt nhất dành cho iPhone/iPad

Xem thêm: [Video] Cách tải lại ứng dụng đã xóa trên iPhone đơn giản, nhanh chóng – https://bem2.vn

Nhận dạng lỗi in

Thị giác Máy trong Sản xuất cũng có công dụng phát hiện những điểm không bình thường của các văn bản in ấn. Điển hình như các sắc thái màu không đúng chuẩn hoặc các phần của bản in bị thiếu hoặc bị mờ. Các tính năng này được thực thi trải qua mạng lưới hệ thống giảng dạy hình ảnh.

>> Xem thêm : Thị giác máy trong những chiếc máy tính trạm giám sát đường sắt

Kiểm tra tầm nhìn 3D

Hệ thống sử dụng hình ảnh có độ phân giải cao để thiết kế xây dựng quy mô 3D. Chúng sẽ có công dụng triển khai nhiều lần quét hình ảnh từ các góc nhìn khác nhau để tạo ra quy mô 3D. Những hình ảnh này khi được tích hợp sẽ được cho phép mạng lưới hệ thống xác lập xem chân liên kết trên mạch điện có bị lỗi hay không, bảo vệ cho quy trình sản xuất diễn ra được bảo đảm an toàn hơn. Thi giac may trong san xuat do uongThị giác máy sản xuất đồ uống trong công đoạn kiểm tra tầm nhìn 3D do công ty Quyết Thắng phân phối tại Việt Nam

Định vị

Định vị đối tượng là một cách sử dụng phổ biến của thị giác máy cho các ứng dụng như hướng dẫn bằng robot. Ở đây, mục tiêu của hệ thống thị giác máy là xác định tọa độ / vị trí của một đối tượng quan tâm. Thông tin này có thể được sử dụng để lấy đối tượng hoặc thực hiện bất kỳ quy trình nào khác phụ thuộc vào vị trí này.

Xem thêm  tìm hiểu về lịch sử mỹ thuật ứng dụng việt nam

Xem thêm: Cách tắt ứng dụng chạy nền trên iPhone, iPad nhanh chóng, dễ làm – https://bem2.vn

Đếm

Tính năng đếm được ứng dụng thoáng đãng trong các khâu sản xuất. Hệ thống này trọn vẹn thay thế sửa chữa con người trong khâu kiểm tra số lượng các mẫu sản phẩm nguồn vào và đầu ra. Công việc sẽ diễn ra một cách nhanh gọn và đúng chuẩn hơn.

>> Xem thêm : Máy tính công nghiệp nhúng cho Edge, IoT và AI

Rõ ràng tính ứng dụng của Thị giác Máy trong Sản xuất là vô cùng nhiều. Sự xuất hiện của nó đã giúp thuận tiện hơn trong mọi quy trình của quy trình sản xuất. Chúng ta có quyền tin yêu rằng, ở một tương lai không xa xã hội sẽ ngày càng tân tiến và tân tiến hơn nữa.

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.