Ngành công nghệ thông tin nên học trường nào? Top 5 trường Đại học đào tạo ngành công nghệ thông tin tốt nhất tại TP.HCM

Cách mạng công nghệ 4.0 bùng nổ, kéo theo đó là ngành công nghệ thông tin (CNTT) đang dần trở nên “khát” nguồn nhân lực. Có thể nói, CNTT là một trong những ngành nghề “sáng giá” được rất nhiều sĩ tử ấp ủ mơ ước theo đuổi. Vậy ngành công nghệ thông tin nên học trường nào? Hãy cùng Tino Group khám phá top 5 trường Đại học đào tạo ngành công nghệ thông tin tốt nhất TP.HCM nhé!

#1. Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP.HCM

Giới thiệu về Đại học Khoa học Tự nhiên

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên ( HCMUS ) được xem là “ lá cờ đầu ” trong việc nghiên cứu và điều tra và đào tạo nhân sự IT tại Nước Ta. Thành lập vào năm 1957, trường có tên gọi tiên phong là Đại học Khoa học TP HCM. Sau khi tách khỏi Đại học Tổng hợp vào năm 1996, trường chính thức lấy tên là Đại học Khoa học Tự nhiên. Trải qua hơn 60 năm hình thành và tăng trưởng, trường đã có nhiều góp phần vượt bậc cho nền khoa học nước nhà cũng như đào tạo hàng ngàn cử nhân khoa học đều đặn mỗi năm. Nếu bạn có niềm đam mê công nghệ thông tin và 1 số ít ngành tương quan hoàn toàn có thể ĐK vào khoa Toán Tin hoặc khoa Công nghệ thông tin của trường .
Đối với nghành Công nghệ thông tin ( CNTT ), Đại học Khoa học Tự nhiên là một trong những nơi đang đứng vị trí số 1 không chỉ khu vực phía Nam mà vươn rộng ở cả nước. Hiện tại, khoa CNTT tại trường đang có 6 bộ môn đào tạo chuyên ngành là :

 • Công nghệ tri thức.
 • Hệ thống thông tin.
 • Công nghệ phần mềm.
 • Mạng máy tính và viễn thông.
 • Khoa học máy tính.
 • Thị giác máy tính và khoa học Robot.

nganh-cong-nghe-thong-tin-nen-hoc-truong-nao

Ưu điểm nổi bật

Đại học Khoa học Tự nhiên được mệnh danh là “cái nôi” đào tạo nhân tài, đã có rất nhiều sinh viên cực kỳ thành công, đóng góp cho nước nhà sau khi tốt nghiệp. Một trong số đó là nguyên Chủ Tịch nước Nguyễn Minh Triết, ông từng theo học khoa Toán của trường năm 1960. Hay tiến sĩ Đinh Bá Tiến – Trưởng bộ môn Công nghệ phần mềm của trường. Ông từng được 7 trường đại học của Anh, Mỹ,.. cấp học bổng du học và còn được mời cộng tác cùng NASA. Tuy nhiên, Đinh Bá Tiến đã từ chối vì pông muốn trở về Việt Nam cống hiến.

Khoa CNTT của trường ngày càng tăng trưởng vững chãi và được cơ quan chính phủ bảo trợ để trở thành một trong những khoa CNTT đầu ngành trong mạng lưới hệ thống giáo dục Nước Ta. Đặc biệt, trường luôn chăm sóc, góp vốn đầu tư cho sinh viên đến với các cuộc thi IT trong nước và cả quốc tế, tạo nên sân chơi hữu dụng, nâng cao năng lực thực tiễn cho sinh viên. Ngoài ra, hạ tầng và đội ngũ giảng viên của trường được tuyển chọn chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm tay nghề .
Chương trình đào tạo của khoa vô cùng phong phú với nhiều cấp bậc từ cao đẳng lên đến tiến sỹ. Khi theo học tại trường, sinh viên sẽ được trang bị khá đầy đủ từ những kiến thức và kỹ năng nền tảng cho đến kiến thức và kỹ năng mềm thiết yếu .
Ở mặt kỹ năng và kiến thức, sinh viên được đào tạo nâng cao kỹ năng và kiến thức trình độ tương quan đến khoa học như khối kiến thức và kỹ năng toán, lý, điện tử, … Tiếp đó, bạn sẽ được tiếp cận một số ít kiến thức và kỹ năng nền, tổng quát và nâng cao về CNTT như lập trình, cấu trúc tài liệu, mạng máy tính, …
Đặc biệt, sinh viên sẽ luôn được tạo thời cơ thực hành thực tế, rèn luyện các kỹ năng và kiến thức mềm trong quy trình học tập như kiến thức và kỹ năng tiếp xúc, thao tác nhóm, kiến thức và kỹ năng ngoại ngữ, …
Có thể thấy rằng, tư duy, năng lượng và sức cạnh tranh đối đầu bền chắc của sinh viên HCMUS luôn được nhìn nhận rất cao. Đây chắc như đinh là một môi trường học tập và tăng trưởng tuyệt vời để các bạn tỏa sáng, theo đuổi tham vọng của mình .
nganh-cong-nghe-thong-tin-nen-hoc-truong-nao

Xem thêm  Cách ứng tiền khi chưa đủ điều kiện viettel Đầy đủ

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 227 Nguyễn Văn Cừ, phường 4, Quận 5, TP.HCM hoặc cơ sở: Làng đại học, phường Linh Trung, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM.
 • Điện thoại: 0286 2884 499 & 0287 3089 899.
 • Email: bem2vnn@gmail.com
 • Website: http://www.hcmus.edu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/tvts.hcmus/

#2. Đại học FPT TP.HCM

Giới thiệu về Đại học FPT

Nếu bạn đang tìm kiếm một ngôi trường chất lượng, chuyên đào tạo về công nghệ thì không hề bỏ lỡ cái tên Đại học FPT TP.HCM. Tọa lạc tại lô E2a – 7 đường D1 khu công nghệ cao thuộc phường Long Thạnh Mỹ, Q. 9, TP.HCM. Bên cạnh cơ sở tại TP Hồ Chí Minh, Đại học FPT còn lan rộng ra thêm 3 cơ sở tại 3 thành phố lớn là TP.HN, Thành Phố Đà Nẵng và Cần Thơ .
Thành lập vào năm 2006, Đại học FPT thuộc chiếm hữu 100 % của tập đoàn lớn FPT góp vốn đầu tư và tăng trưởng. Trải qua 15 năm hoạt động giải trí, Đại học FPT đã và đang khẳng định chắc chắn vị thế là ngôi trường số 1 Nước Ta từ chất lượng giảng dạy cho đến hạ tầng .
nganh-cong-nghe-thong-tin-nen-hoc-truong-nao

Ưu điểm nổi bật

Đến với trường FPT, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn theo học một số ít ngành về công nghệ như kỹ thuật ứng dụng, Điện tử – Truyền thông, An toàn thông tin, Thiết kế đồ họa. Ngoài ra, trường còn đào tạo chương trình học hệ cử nhân quốc tế .
Nguyên nhân chính lôi cuốn nhiều bạn sĩ tử muốn học tại FPT không chỉ vì trường có khoảng trống đẹp, dịch vụ tốt mà điểm độc lạ lớn tạo nên ấn tượng với sinh viên chính là hình thức đào tạo. Chương trình học của trường luôn được xu thế khoa học, bám sát thực tiễn được kiến thiết xây dựng theo chuẩn mới, vô hiệu được nhiều tính hàn lâm của các trường công lập .
Đại học FPT coi trọng việc “ học song song với hành ”. Vì thế, nhà trường đã link với các doanh nghiệp nhằm mục đích tạo điều kiện kèm theo cho sinh viên trau dồi những kiến thức và kỹ năng được học trên giảng đường vận dụng vào trong thực tiễn. Bên cạnh đó, trường còn lồng ghép đào tạo những kiến thức và kỹ năng mềm cho sinh viên, giúp các bạn có nhiều thời cơ nghề nghiệp hơn trong tương lai .
Nếu bạn muốn tham vọng chinh phục công nghệ được toàn vẹn thì đừng quên thêm tên mình vào ngay list sinh viên của Đại học FPT nhé. Nơi đây hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn nhiều thưởng thức vô cùng tuyệt vời .
nganh-cong-nghe-thong-tin-nen-hoc-truong-nao

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Lô E2a-7, đường A1 Khu công nghệ cao, phường Long Thạnh Mỹ, TP. Thủ Đức, TP.HCM.
 • Điện thoại: 028 7300 1866.
 • Email: bem2vnn@gmail.com
 • Website: https://daihoc.fpt.edu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/daihocfpt

#3. Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia TP.HCM

Giới thiệu về Đại học Bách khoa

Đại học Bách khoa ( QSB ) là một trong những ngôi trường kỹ thuật đầu ngành tại miền Nam Nước Ta, thường trực Đại học Quốc gia TP.HCM. Tiền thân của Đại học Bách khoa là một Trung tâm Quốc gia Kỹ thuật được xây dựng ngày 25/06/1957 .
Luôn giữ vững vai trò là trường Đại học kỹ thuật số 1 đào tạo và nghiên cứu và điều tra về khoa học không riêng gì trong khu vực miền Nam mà khắp cả nước, Đại học Bách khoa từ lâu đã trở thành mơ ước và nguyện vọng theo đuổi của nhiều bạn trẻ đam mê công nghệ .
nganh-cong-nghe-thong-tin-nen-hoc-truong-nao

Xem thêm  Cách lấy link facebook cá nhân, fanpage trên máy tính, điện thoại mới 2021

Ưu điểm nổi bật

Là “ cái nôi ” đào tạo những kỹ sư, thạc sĩ, tiến sỹ chất lượng cho cả nước, Đại học Bách khoa luôn chú trọng nâng cấp cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo. Hiện tại, Đại học Bách khoa được nhìn nhận là trường sở hữu nhiều chương trình đào tạo chất lượng, được công nhận đạt chuẩn AUN-QA trong top các Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh và cả nước .
Có thể nói, quá trình đào tạo cũng như mạng lưới hệ thống kỹ năng và kiến thức của Đại học Bách khoa tương đối nặng, siết chặt so với từng sinh viên. Do đó, sinh viên luôn trong trạng thái tăng cường, nỗ lực rất là mình rèn luyện, học tập .
Đại học Bách khoa luôn tự hào về đội ngũ cán bộ giảng viên, hạ tầng kỹ thuật chất lượng cao. Đặc biệt, ngành CNTT của Đại học Bách khoa được tăng cường tăng trưởng ở việc đào tạo chính quy cho đến chương trình link quốc tế theo quy mô bán du học 2 + 2. Chương trình đào tạo link quốc tế ngành CNTT sẽ tiến hành đào tạo theo xu thế tân tiến, thực tiễn nhằm mục đích giúp sinh viên triển khai xong thật tốt cả kỹ năng và kiến thức lẫn kiến thức và kỹ năng khi ra trường .
nganh-cong-nghe-thong-tin-nen-hoc-truong-nao

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP HCM hoặc cơ sở: Làng đại học, P.Linh Trung, TP.Thủ Đức, TP.HCM.
 • Điện thoại: 028 3865 1670 & 028 3864 7256.
 • Website: http://www.tchc.hcmut.edu.vn/vi
 • Fanpage: http://www.facebook.com/truongdhbachkhoa

#4. Đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia TP.HCM

Giới thiệu về Đại học Công nghệ Thông tin

Đại học Công nghệ Thông tin ( UIT ) là ngôi trường công lập tiên phong chuyên đào tạo về công nghệ thông tin và tiếp thị quảng cáo. Là trường thành viên của Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh, UIT hướng đến tiềm năng đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin, góp thêm phần tích cực vào sự tăng trưởng của nền công nghệ Nước Ta. Bên cạnh đó, trường còn góp vốn đầu tư điều tra và nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tiên tiến và phát triển, chú trọng các ứng dụng góp thêm phần tăng nhanh sự nghiệp công nghiệp hóa, tân tiến hóa quốc gia .
nganh-cong-nghe-thong-tin-nen-hoc-truong-nao

Ưu điểm nổi bật

Hệ thống chương trình đào tạo của Đại học Công nghệ Thông tin luôn được cập nhật, đổi mới liên tục, bám sát vào thực tế cuộc sống, lấy người học làm trung tâm hướng đến các chuẩn mực Quốc tế. Với kỷ nguyên 4.0 – kỷ nguyên của kinh tế dựa vào kỹ năng, UIT đặt vai trò rèn luyện kỹ năng của sinh viên lên hàng đầu, tạo tiền đề vững chắc cho sinh viên sau khi ra trường có thể thành tạo cả lý thuyết lẫn kỹ năng, có đạo đức và sức khỏe tốt.

UIT đã góp vốn đầu tư thành công xuất sắc hai phòng thí nghiệm ( PTN ) trọng điểm là PTN mạng lưới hệ thống thông tin và PTN Truyền thông đa phương tiện. Các PTN này được góp vốn đầu tư đồng nhất các trang thiết bị tân tiến, cập nhật trình độ các trường tiên tiến và phát triển trong khu vực và quốc tế, có tính liên ngành cao. Bên cạnh một mạng lưới hệ thống cơ sở vật chất tuyệt vời, UIT cũng thiết kế xây dựng một mảng xanh xung quanh khuôn viên nhằm mục đích tạo khoảng trống học tập tích cực, trong lành, tăng năng lực phát minh sáng tạo cho sinh viên .
Với môi trường học tập phát minh sáng tạo, dữ thế chủ động, UIT xứng danh nằm trong top 5 ngôi trường đào tạo ngành công nghệ thông tin mà bạn nên xem xét để lựa chọn .
nganh-cong-nghe-thong-tin-nen-hoc-truong-nao

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Khu phố 6, phường Linh Trung, TP.Thủ Đức, TP.HCM.
 • Số điện thoại: 028 3725 2002
 • Email: bem2vnn@gmail.com
 • Website: https://www.uit.edu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/UIT.Fanpage/

#5. Học viện công nghệ bưu chính viễn thông TP.HCM

Giới thiệu về Học viện công nghệ bưu chính viễn thông

Cái tên sau cuối trong top 5 trường Đại học nên lựa chọn để theo đuổi đam mê công nghệ chính là Học viên công nghệ bưu chính viễn thông TP Hồ Chí Minh ( PTIT ). Đây là ngôi trường chuyên về công nghệ thông tin và tiếp thị quảng cáo thường trực Bộ Thông tin và Truyền thông. Hiện tại, ngoài cơ sở tại TP. Hồ Chí Minh, trường còn lan rộng ra thêm 2 cơ sở tại Thành Phố Hà Nội và Thái Nguyên. Đến với học viện chuyên nghành, sinh viên sẽ được đào tạo một cách chuyên nghiệp, chuẩn chỉnh về kiến thức và kỹ năng nền tảng lẫn kiến thức và kỹ năng mềm từ đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm tay nghề thực tiễn .
nganh-cong-nghe-thong-tin-nen-hoc-truong-nao

Xem thêm  【CUỘC THI】QUY TỤ THÁNH XÀM LỀ - MỪNG BIG UPDATE 3.0

Ưu điểm nổi bật

Học viện công nghệ bưu chính viễn thông chiếm hữu mạng lưới hệ thống mạng lưới viễn thông, CNTT lớn của VNPT. Đây sẽ là phòng thí nghiệm ảo với quy mô lớn, mở ra thiên nhiên và môi trường thực hành thực tế các hoạt động giải trí đào tạo và khoa học công nghệ gắn liền với sản xuất kinh doanh thương mại để cán bộ giảng viên hoàn toàn có thể nghiên cứu và điều tra, tiếp cận thực tiễn. Từ đó, họ sẽ truyền đạt lại cho sinh viên những kinh nghiệm tay nghề thực tiễn quý báu. Đây sẽ là lựa chọn vô cùng lý tưởng cho những bạn sinh viên chiếm hữu thành tích học tập khá có thời cơ để tăng trưởng, khơi dậy đam mê, kĩ năng của bản thân .

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 11 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM. Cơ sở đào tạo: Đường Man Thiện, Phường Hiệp Phú, Quận 9, TP.HCM.
 • Điện thoại: 024 3352 8122.
 • Email: bem2vnn@gmail.com
 • Website: http://portal.ptit.edu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/HocvienPTIT

Qua bài viết này, chắc rằng bạn đã tìm được câu vấn đáp cho riêng mình về “ ngành công nghệ thông tin nên học trường nào ? ” rồi phải không ? Hy vọng list list này sẽ có ích, giúp các bạn trẻ đã có cho mình sự lựa chọn về ngôi trường tương thích để mở màn chinh phục tham vọng nhé !

FAQs về ngành công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin có khó không?

Có lẽ, đây là nỗi lo của rất nhiều bạn trẻ khi lựa chọn theo đuổi ngành công nghệ thông tin. Không giống như nhiều ngành khác, CNTT yên cầu người học phải chịu được áp lực đè nén cực kỳ cao, phải có năng lực tư duy, “ cần mẫn bù mưu trí ” trong ngành này hoàn toàn có thể có nhưng sẽ khiến bạn đi chậm hơn rất nhiều so với những bạn tư duy tốt. Bên cạnh đó, bạn phải liên tục mày mò, tìm tòi để học thêm, thậm chí còn là update kiến thức và kỹ năng từng giờ, từng phút. Do đó, CNTT học khó hay không sẽ phụ thuộc vào rất lớn vào năng lực và nỗ lực của chính người học .

Mức lương đối với sinh viên CNTT mới ra trường bao nhiêu?

Thông thường, những bạn học ngành CNTT đang thực tập hoặc mới ra trường sẽ có mức lương giao động từ 7-10 triệu / tháng. Tuy nhiên, mức lương này hoàn toàn có thể đổi khác tùy theo năng lượng của từng cá thể, quy mô công ty, doanh nghiệp mà bạn lựa chọn .

Học CNTT thì ra trường sẽ làm công việc gì?

Đối với ngành CNTT, thời cơ thao tác khá phong phú và đa dạng và phong phú. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm các việc làm như : lập trình viên, nhân viên quản trị mạng lưới hệ thống, cơ sở tài liệu, Tester – nhân viên cấp dưới kiểm thử, giảng viên CNTT, nhân viên cấp dưới phong cách thiết kế đồ họa, làm banner, …

Ngành công nghệ thông tin học những môn gì?

Mỗi ngôi trường sẽ có mạng lưới hệ thống chương trình đào tạo khác nhau. Tuy nhiên, ngành công nghệ thông tin tại các trường thường được chia ra làm 5 nhóm nhỏ là : Khoa học máy tinhs, kỹ thuật máy tính, mạng máy tính tiếp thị quảng cáo, kỹ thuật ứng dụng và mạng lưới hệ thống thông tin. Do đó, sinh viên sẽ học các môn tương quan tùy theo chuyên ngành mà mình lựa chọn theo đuổi .

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: bem2vnn@gmail.com
 • Website: www.tino.org

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *