Cách gỡ cài đặt các ứng dụng cài đặt sẵn trên Windows 10 bằng Powershell – GeekingUp

Windows 10 được trang bị một loạt các ứng dụng tích hợp sẵn như Skype, Groove Music, Camera, App Connector, Microsoft Wallet, Xbox, v.v. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể không cần toàn bộ các ứng dụng này, vì rất hoàn toàn có thể, bạn có các lựa chọn thay thế sửa chữa tốt hơn cho những ứng dụng này hoặc đơn thuần là bạn không muốn chúng gây nhiễu RAM PC của mình .

Tuy nhiên, vì các ứng dụng này được setup sẵn với Windows 10, bạn không hề gỡ setup chúng trực tiếp. Mặc dù không nên gỡ setup các ứng dụng đã thiết lập sẵn, vì bạn hoàn toàn có thể vô tình gỡ thiết lập Windows Store, nhưng vẫn có một chiêu thức nâng cao mà qua đó bạn hoàn toàn có thể gỡ thiết lập các ứng dụng cài sẵn Windows 10 mà bạn không muốn. Hãy tìm hiểu và khám phá thêm .

Cách xóa tất cả ứng dụng cài sẵn trong Windows 10

Bước 1: Nhấp vào Windows trên màn hình của bạn và nhập Powershell trong hộp tìm kiếm. Nhấp chuột phải vào kết quả và nhấp vào Run as Administrator.

Bước 2: Trong Powershell, chạy lệnh dưới đây và nhấn Enter:

Get-AppxPackage

Powershell Chạy danh sách lệnh của tất cả các ứng dụng với chi tiết

Lệnh này sẽ kéo ra một danh sách mở rộng gồm tất cả các ứng dụng đã cài đặt với thông tin chi tiết về từng ứng dụng. Nhưng, những gì bạn cần ở đây là PackageFullName  (tên gói đầy đủ của ứng dụng cài sẵn) của ứng dụng bạn muốn xóa. Do đó, hãy tiến hành bước tiếp theo.

Xem thêm  App đọc truyện tiếng Hàn

Bước 3: Chạy lệnh sau để lấy PackageFullName bạn muốn gỡ cài đặt và nhấn Enter.

Get-AppxPackage | Select Name, PackageFullName

Lệnh này sẽ sắp xếp tổng thể các ứng dụng được tích hợp sẵn thành chỉ Name và PackageFullName, do đó, giúp dễ đọc và dễ hiểu .

Bước 4: Bây giờ, lưu ý PackageFullName của ứng dụng bạn muốn gỡ cài đặt, chạy lệnh dưới đây và nhấn Enter:

Get-AppxPackage PackageFullName | Remove-AppxPackage

Thay thế PackageFullName thực tế PackageFullName của ứng dụng mong muốn như đã lưu ý trước đó trong bước này.

Bước 5: Bạn cũng có thể sử dụng wildcards, ví dụ, biểu tượng – (*) để làm cho PackageFullName dễ gõ. Vì vậy, chẳng hạn như nếu bạn muốn xóa Xbox, lệnh để gỡ cài đặt nó sẽ giống như sau:

Get-AppxPackage *Xbox* | Remove-AppxPackage

 

Sẽ mất vài giây để gỡ thiết lập ứng dụng, vì thế hãy kiên trì. Nếu bạn nhận thấy bất kể lỗi nào sau khi lệnh được hoàn thành xong, chỉ cần bỏ lỡ nó. Bạn hoàn toàn có thể cần phải khởi động lại máy tính của mình để các đổi khác có hiệu lực hiện hành .

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.