Chức Năng Các Nút Trên Điều Khiển Điều Hòa

Điều khiển luôn là một mảnh ghép không thể thiếu trong gói tiện ích hàng ngày mà chúng ta sử dụng như quạt, tivi, điều hòa … Chỉ cần bấm nút, điều khiển sẽ ra lệnh cho những thiết bị trên thay đổi bất kể ở vị trí nào trong khoảng cách cho phép. Và bài viết này Điện Máy Người Việt sẽ chỉ cho bạn chức năng của các nút thường xuất hiện trên điều khiển của điều hòa.

1. Nút nguồn

Khi bấm vào nút có biểu tượng vòng tròn khuyết và một đường thẳng nằm dọc ở giữa hai đầu bị cắt của vòng tròn này, thì có nghĩa là bạn đang bật hoặc tắt điều hòa. Nút nguồn là nút quan trọng nhất so với các nút khác trên điều khiển nên thường có đặc điểm nhận dạng nổi bật nhất như khác màu, có kích thước lớn, phát sáng …

2. Màn hình hiển thị LCD

Bất kể chiếc điều khiển điều hòa nào lúc bấy giờ cũng sẽ có một màn hình hiển thị hiển thị bằng LCD giúp bạn biết được các thông tin như : nhiệt độ làm mát, chức năng, vận tốc quạt …

3. Nút Swing

Nút này sẽ giúp bạn chỉnh sửa cánh điều hướng gió như hất lên trên hoặc chĩa xuống dưới. Thông thường sẽ có khoảng chừng 5 nấc cố định và thắt chặt và 1 nấc hất lên / xuống tự động hóa để bạn lựa chọn tùy thuộc vào mong ước của người sử dụng .
Hiện nay, 1 số ít điều hòa hạng sang mới ví dụ như của Panasonic không chỉ sở hữu cánh hất lên / xuống mà còn có cả cánh quạt điều hướng trái / phải. Do vậy, nhiều lúc bạn sẽ thấy trên điều khiển có tới 2 nút swing này tuy nhiên hình tượng khác nhau .

Xem thêm  Sim Sinh Viên Mobifone Có Những Ưu Đãi Gì? - Phplx

4. Nút Mode

Nút này giúp người sử dụng lựa chọn chính sách hoạt động giải trí khác nhau gồm : Cool ( Mát ), Dry ( Khô ), Fan ( Quạt ), Máy điều hòa của bạn sẽ liên tục hoạt động giải trí ở chính sách mà bạn đã chọn từ lần trước kể cả khi đã được tắt đi và bật lại. Để lựa chọn giữa các chính sách này, bạn chỉ cần bấm liên tục và sẽ thấy được sự đổi khác trên màn hình hiển thị hiển thị .
Chế độ Cool ❄ ️ – Khi sử dụng điều hòa ở chính sách Cool, điều hòa sẽ tập trung chuyên sâu vào việc làm mát nhiệt độ trong phòng trải qua năng lực đưa khí nóng ra ngoài của cuộn nén. Đây là chính sách thường được sử dùng nhiều nhất và cũng là chính sách mặc định của hầu hết điều hòa .
Chế độ Dry 💧 – Khi sử dụng điều hòa ở chính sách Dry, điều hòa sẽ vừa làm mát nhiệt độ trong phòng, vừa giảm nhiệt độ xuống. Phát tính năng tốt nhát trong thời tiết khí ẩm vào mùa mưa hay mùa hè, tuy nhiên điều này không có nghĩa là điều hòa sẽ vô hiệu HOÀN TOÀN nhiệt độ trong phòng .
Chế độ Fan – Đây là chính sách được cho phép người sử dụng tận dụng quạt mát của điều hòa mà không khởi động máy nén. Do vậy, so với các chức năng trên, thì chính sách này có mức tiết kiệm ngân sách và chi phí điện cao nhất và đương nhiên là cũng không làm mát hiệu suất cao bằng .

Xem thêm  Anh Sẽ Đợi Để Làm Người Yêu Cuối Của Em Tới Phút Cuối Cùng, Góc Chia Sẻ 360

5. Nút Fan

Đây là nút điều khiển độ mạnh/nhẹ của luồng gió được thổi từ điều hòa. Điều này cũng đồng nghĩa với độ ồn của điều hòa cũng sẽ tăng lên khi luồng gió thổi mạnh hơn và ngược lại. Thông thường thì bạn có thể lựa chọn giữa khoảng 3-5 mức cố định và 1 mức tự động (auto)

6. Nút Quiet / Powerful

Sẽ có các điều hòa gộp hai nút này vào một và cũng sẽ có các điều hòa của hãng khác tách hai nút này ra làm riêng. Tuy nhiên thì chức năng của chúng sẽ không có gì là khác .
Với nút Quiet, điều hòa sẽ giảm tiếng ồn xuống mức thấp nhất hoàn toàn có thể để cung ứng cho người dùng một bầu không khí yên tĩnh nhất hoàn toàn có thể. Để đạt được điều này, tần suất và vận tốc quạt của cục nóng bên ngoài sẽ được giảm xuống. Thông thường chính sách Quiet nên được sử dụng vào buổi tối hoặc buổi trưa khi nghỉ ngơi .

Với nút Powerful, hoặc trên 1 số ít mẫu khác thì bạn hoàn toàn có thể thấy là Turbo, điều hòa sẽ tối đa hóa hiệu năng lực làm mát để đạt được nhiệt độ mong ước trong khoảng chừng thời hạn nhanh nhất. Và đương nhiên thì trái ngược với Quiet, độ ồn của điều hòa sẽ được nghe rất rõ .

Xem thêm  Cách kích hoạt iPhone lock không cần sim ghép cho người dùng

7. Nút TEMPERATURE

Đây là nút kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ, và hoàn toàn có thể được rút ngắn lại trên điều khiển thành TEMP. Nút này hầu hết có hình dạng chữ nhật nằm dọc và có hai mũi tên, một hướng lên trên, một hướng xuống ở bất kỳ điều khiển nào .

8 Nút TIMER

Nút này được cho phép bạn hẹn giờ bật / tắt điều hòa vào buổi đêm hoặc buổi sáng tùy thuộc vào mong ước của bạn .

9. Nút CLOCK

Đây là một nút quan trọng có công dụng chỉnh đồng hồ đeo tay trên điều khiển. Nếu đồng hồ đeo tay trên điều khiển không đúng chuẩn thì việc đặt hẹn giờ bật / tắt sẽ trở nên không có ý nghĩa .

 

Ở trên là những nút cơ bản và không hề thiếu trên bất kỳ các mẫu điều hòa của bất kỳ tên thương hiệu nào. Tuy nhiên, với sức cạnh tranh đối đầu ngày càng lớn, những hãng lớn như Daikin, Tập đoàn Mitsubishi, Panasonic thường có các chế độ độc quyền riêng của mình do vậy sẽ Open các nút đặc biệt quan trọng mà chỉ có ở điều hòa của hãng đó. Và tất cả chúng ta sẽ khám phá điều đó ở các bài viết tiếp theo .

Xem thêm: mua điều hòa giá rẻ

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.