Có nên buộc dừng ứng dụng trên điện thoại của mình không? Buộc dừng ứng dụng có làm hư máy?

737

Khi một ứng dụng bị ngừng hoạt động, bạn đợi nó ra hay bạn buộc nó phải đóng lại ? Hãy cùng Kaspersky Proguide nghiên cứu và phân tích xem có nên buộc dừng ứng dụng trên điện thoại thông minh không ? Và hành vi này có làm hư máy của bạn ?

Có nên buộc dừng ứng dụng trên điện thoại của mình không? Buộc dừng ứng dụng có làm hư máy?

Hãy tưởng tượng thế này : bạn đang chơi game show thương mến, xem phim hoặc cuộn qua nguồn cấp tài liệu mạng xã hội của mình, và đùng một cái, điện thoại thông minh của bạn bị ngừng hoạt động. Bạn thử chạm hoặc vuốt màn hình hiển thị mà vẫn không có gì. Ứng dụng chỉ bị ngừng hoạt động .
Thông thường, đây không phải là yếu tố lớn vì bạn chỉ hoàn toàn có thể đóng ứng dụng và khởi động lại. Nhưng điều này không phải khi nào cũng hiệu suất cao. Trong trường hợp đó, bạn hoàn toàn có thể phải vào phần thiết lập của ứng dụng và buộc dừng ứng dụng. Nhưng bạn có nên làm vậy không ? Hãy cùng khám phá .

Khi nào thì có thể buộc dừng một ứng dụng?

Khi bạn nỗ lực buộc dừng một ứng dụng, lời nhắc xác nhận thường gồm có một cảnh báo nhắc nhở nói rằng, ” Nếu bạn buộc dừng một ứng dụng, ứng dụng đó hoàn toàn có thể hoạt động giải trí sai “. Điều này thật mỉa mai vì bạn buộc dừng một ứng dụng ngay từ đầu vì nó hoạt động giải trí sai và hệ quản lý và điều hành không làm gì với nó .

Xem thêm  Top 6 phần mềm hack wifi cho android hiệu quả nhất

Thông thường, khi mọi thứ hoạt động theo đúng cách, một ứng dụng sẽ chuyển từ hoạt động này sang hoạt động tiếp theo khi bạn sử dụng nó. Và khi bạn sử dụng xong và đóng nó, hệ điều hành sẽ xóa nó khỏi bộ nhớ vì nó không còn cần thiết nữa.

Một số ứng dụng, như thời tiết hoặc WhatsApp, hoàn toàn có thể liên tục chạy ở chính sách nền và Open trên nền trước khi được nhắc. Nhưng nếu xảy ra sự cố, ứng dụng hoàn toàn có thể bị lag, ngừng hoạt động, gặp sự cố khi đang sử dụng, liên tục khởi động lại, không mở được hoặc bất kể sự tích hợp nào của những hành vi không hề đoán trước này .
Trong trường hợp như vậy, buộc dừng một ứng dụng hoạt động giải trí sai hoàn toàn có thể có ích vì nó giết tổng thể những quy trình tiến độ hiện đang chạy của ứng dụng đó. Điều này khiến ứng dụng không hề truy vấn vào những tệp bộ nhớ cache của ứng dụng. Vì ứng dụng không còn hoàn toàn có thể tương tác với những tài nguyên trên thiết bị của bạn nên ứng dụng sẽ ngừng phản ứng .

Tôi có bị mất dữ liệu nếu buộc dừng ứng dụng không?

Buộc dừng ứng dụng thường xử lý được yếu tố nếu ứng dụng hoạt động giải trí sai. Nhưng bạn hoàn toàn có thể muốn xem xét lại trước khi nhấn nút đó. Nếu bạn đang làm điều gì đó quan trọng, bạn hoàn toàn có thể sẽ mất tài liệu chưa lưu trong ứng dụng .

Xem thêm  Cho dãy các chất: FeCl2, CuSO4, BaCl2, KNO3, Al(OH)3, Ca(HCO3)2

Ví dụ: giả sử bạn đang chơi một trò chơi và ứng dụng bắt đầu gặp sự cố. Bạn nhấn nút Buộc dừng và tắt ứng dụng. Trong trường hợp đó, tiến trình trò chơi bạn đã thực hiện ngay trước khi đóng ứng dụng có thể bị mất do không thể lưu vào thư mục ứng dụng hoặc tệp bộ nhớ cache.

Một cách tốt để tránh điều này là chỉ cần chờ đón. Thông thường, việc sử dụng quá nhiều RAM hoàn toàn có thể khiến thiết bị của bạn bị ngừng hoạt động — điều này hoàn toàn có thể xảy ra nếu bạn đang chơi một game show đồ họa nâng cao trên điện thoại thông minh tầm trung. Để tránh điều này, hãy đợi một vài phút hoàn toàn có thể mở thiết bị mà bạn không cần phải mất tiến trình của mình .
Vậy nói Kết luận, việc buộc dừng ứng dụng không ảnh hưởng tác động nhiều đến quá trình quản lý và vận hành của điện thoại thông minh do đó sẽ không hề làm hư máy của bạn, tuy nhiên hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động đến 1 số tài liệu mà bạn chưa kịp lưu trên máy khi chưa thực thi thao tác tàng trữ trước đó. Những lúc như vậy, bạn nên thử chờ đón thêm để không bị mất tài liệu quan trọng của bạn .
Hương

Xem thêm  Tải Ứng Dụng Xem Tivi Trên Windows Phone Cho Điện Thoại, Phần Mềm Xem Tivi Trực Tuyến Trên Windows Phone

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *