Bullet Train là gì? Bullet Train – niềm tự hào của Nhật Bản

Bullet Train là một trong những từ vựng quan trọng để khám phá những điều thú vị. Dưới đây bem2.vn sẽ giới thiệu đến bạn bài viết Bullet Train là gì? Bullet Train – niềm tự hào của Nhật Bản.

Tìm hiểu Bullet Train là gì?

Học từ vựng là một trong những điều cần thiết trong việc dạy cũng như học ngoại ngữ. Kho từ vựng càng nhiều bản thân người học càng khám phá những điều thú vị hơn. Đây là cơ sở quan trọng để phát triển những kỹ năng khác. Đó là các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Vậy thì Bullet Train là gì?

tim-hieu-bullet-train-la-gi-bem2vn

Bullet Train là một từ vựng trong Tiếng Anh. Nó có nghĩa là tàu cao tốc. Loại từ của Bullet Train đó là danh từ. Tàu cao tốc có lẽ là một khái niệm khá lạ lẫm ở Việt Nam. Và tất nhiên đây là một phương tiện quen thuộc của người Nhật Bản.

Một số ví dụ minh họa:

They took the bullet train between Yokohama and Suzuka.

(Họ đi tàu cao tốc giữa Yokohama và Suzuka).

Bullet trains in Japan have a grim side.

(Tàu cao tốc ở Nhật Bản có một mặt nghiệt ngã).

tim-hieu-bullet-train-la-gi-bem2vn-1

They saw him off and headed home by bullet train, praying for his survival.

Xem thêm  TOP 8 phần mềm vẽ đồ thị trên máy tính tốt nhất hiện nay

(Họ tiễn anh đi và về bằng tàu tốc hành, cầu xin cho anh được sống sót).

He would love to invest in a bullet train system in India.

(Anh ấy muốn đầu tư vào một hệ thống tàu cao tốc ở Ấn Độ).

Một số từ vựng có liên quan đến Bullet Train

Sau khi đã tìm hiểu Bullet Train là gì thì sau đây tôi sẽ giới thiệu bạn một số từ vựng liên quan đến nó. Tàu cao tốc của Nhật Bản dùng để chở khách với tốc độ cao. Chắc chắn bạn sẽ ấn tượng với một đoàn tàu chạy rất nhanh. Nó có hình dáng nhẵn, đầu tàu nhọn và đặc biệt là loại tàu được sử dụng nhiều ở Nhật Bản. Theo dõi một số từ vựng liên quan đến Bullet Train dưới đây:

  • Emergency cord: từ này chỉ một sợi dây xích của toa xe lửa. Hành khách có thể kéo nó nếu như gặp trường hợp khẩn cấp dừng tàu.
  • Commuter train: nó chỉ một dịch vụ xe lửa đặc biệt dùng để di chuyển giữa nhà và nơi làm việc.
  • Maglev train: đây là một đoàn tàu nhanh dùng lực từ trường để giữ nó ở trên mặt đất.
  • Stopping train: nó là một chuyến tàu đứng lại ở nhiều ga khác nhau trên cùng tuyến đường. Nó sẽ chậm hơn so với tàu chạy thẳng.

mot-so-tu-vung-co-lien-quan-den-bullet-train-bem2vn

Bullet Train – niềm tự hào của Nhật Bản

Chắc hẳn đến đây bạn đã hiểu Bullet Train là gì rồi phải không nào? Bullet Train được biết đến là hình ảnh tiêu biểu của xã hội công nghiệp ở Nhật. Shinkansen trong tiếng Nhật có nghĩa là “đường tàu mới”. Và ngoài ra nó còn có tên Tiếng Anh là Bullet Train. Bullet Train có nghĩa là tàu viên đạn bởi vì hình dáng thon gọn của đầu tốc. Cùng với đó là tốc độ của nó không khác gì gì tốc độ của viên đạn.

Xem thêm  Hướng dẫn cách check in online Vietnam Airlines

bullet-train-niem-tu-hao-cua-nhat-ban-bem2vn

Mặc dù trên thế giới cũng đã xuất hiện những con tàu cao tốc. Thế nhưng tốc độ phát triển ổn định và bền vững của Shinkansen sẽ chẳng có quốc gia nào so sánh được. Xứ sở hoa anh đào này đã cho ra các chuyến tàu tốc độ ổn định và đảm bảo an toàn tối đa. Shinkansen là niềm kiêu hãnh của ngành đường sắt Nhật Bản. Đây cũng chính động lực to lớn để các nước hiện đại hóa hệ thống đường sắt trong tương lai.

bullet-train-la-gi-bullet-train-niem-tu-hao-cua-nhat-ban-1

Đặc biệt hơn Công ty vận tải đường sắt JR Tokai đã công bố kết quả thử nghiệm tuyến tàu cao tốc thế hệ mới nhất là Linear. Chuyến tàu này có vận tốc lên đến 603 km/h.

Với những thông tin mà tôi cung cấp ở trên các bạn học sinh hãy nhớ đến Bullet Train là tàu cao tốc nổi tiếng ở Nhật Bản nhé.

Lời kết

Trên đây bem2.vn đã giới thiệu đến bạn bài viết bullet Train là gì? Bullet Train – niềm tự hào của Nhật Bản. Hy vọng bạn đã có thêm những kiến thức mới mẻ trong quá trình học từ vựng Tiếng Anh của mình nhé.

5/5 - (3 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *