Cách biến iPhone thành cục gạch khi bị mất giúp bảo vệ dữ liệu

Nếu chẳng may chiếc điện thoại iPhone của bạn bị thất lạc, bạn hãy nhanh chóng xóa dữ liệu trên máy từ xa. Nếu có thể hãy biến iPhone thành cục gạch khi bị mất mà chỉ có bạn mới mở được để tránh dữ liệu cá nhân bị rơi vào tay kẻ gian.

iPhone bị mất có tìm lại được không?

Những chiếc iPhone của Apple đều được trang bị tính năng Tìm iPhone (Find my iPhone) với mục đích giúp người dùng nhanh chóng tìm iPhone khi bị mất thông qua tính năng cảnh báo và Gửi vị trí sau cùng của điện thoại trước khi máy bị tắt nguồn. Nhờ vậy giúp bạn tăng khả năng tìm lại được thiết bị.

iPhone của Apple được trang bị tính năng Tìm iPhone
Tuy nhiên, không phải khi nào người dùng cũng như mong muốn tìm lại điện thoại thông minh thành công xuất sắc bằng tính năng Tìm iPhone trên iCloud. Bởi khi thiết bị không được liên kết mạng hoặc tắt nguồn thì những tính năng trên không hề phát huy tính năng. Chưa kể lúc bấy giờ kẻ trộm cũng mưu trí hơn và có nhiều thủ pháp để vô hiệu những tính năng tìm kiếm này .

Do vậy, tốt nhất khi phát hiện bị mất điện thoại, bạn hãy nhanh chóng vô hiệu khóa thiết bị. Tiến hành khóa máy và xóa toàn bộ dữ liệu trên máy từ xa để biến iPhone thành cục gạch khi bị mất, khiến kẻ gian không thể sử dụng được thiết bị nữa.

Xem thêm  إنتظرونا في برنامج " عيش الليلة " وسهرة ممتعة مع " ياسمين صبري " و" محمد رجب " الأحد الـ 9 مساءً | Website information advice

Bạn đang đọc: Cách biến iPhone thành cục gạch khi bị mất giúp bảo vệ dữ liệu

Giới thiệu về tính năng tìm iPhone khi bị thất lạc

Trước khi tìm hiểu chi tiết cách khóa iPhone khi bị mất máy, người dùng cần biết tính năng Tìm iPhone (Find my iPhone) trên iCloud là gì. Theo chia sẻ từ Apple, Tìm iPhone giúp người dùng định vị vị trí iPhone đang bị mất, từ đó có những giải pháp tiếp theo để tìm lại thiết bị. 

Tính năng Tìm iPhone (Find my iPhone) trên iCloud
Tuy nhiên để sử dụng tính năng này thì điện thoại cảm ứng cần luôn bật chính sách Tìm iPhone trên điện thoại cảm ứng từ trước đó. Nếu bạn chưa biết cách kích hoạt tính năng này trên iPhone thì hoàn toàn có thể triển khai thao những bước sau :

Mở [Cài đặt] trên iPhone > chọn [Tài khoản iCloud đã đăng nhập] > chọn [iCloud] > chọn [Tìm iPhone] > kích hoạt tính năng Tìm iPhone.

Khi điện thoại bị mất, người dùng có thể định vị iPhone bị mất và sử dụng các tính năng dò tìm và cảnh báo để định vị thiết bị đã mất trên bản đồ, giúp tăng cơ hội tìm lại được điện thoại. Hoặc trong trường hợp không thể tìm thấy iPhone, bạn hãy áp dụng cách khoá iCloud khi mất máy để vô hiệu hóa.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng máy tính đăng nhập thông tin tài khoản iCloud để dò tìm iPhone trên map. Nếu trên màn hình hiển thị hiển thị chấm xanh có nghĩa iPhone của bạn đang ở vị trí đó, vẫn được bật và đang được liên kết Internet. Trường hợp màn hình hiển thị hiện chấm màu xám nghĩa là điện thoại thông minh đã ngắt liên kết Internet. Vị trí chấm màu xám cũng là vị trí ở đầu cuối iPhone được liên kết Internet .
Đăng nhập tài khoản iCloud để dò tìm iPhone trên bản đồ
Trong trường hợp điện thoại thông minh iPhone của bạn vẫn còn mở ( chấm màu xanh ), bạn hãy nhấn vào đó để hiển thị 3 chính sách tùy chọn :

  • Phát âm thanh (Play sound):Điện thoại iPhone sẽ phát ra âm báo giúp bạn nhân chóng phát hiện và tìm thấy thiết bị trong khoanh vùng phạm vi gần .
  • Chế độ mất (Lost mode):Khi kích hoạt độ này điện thoại thông minh bị mất sẽ bị khóa từ xa. Đồng thời trên iPhone bị mất của bạn sẽ nhận được một thông tin và một số ít điện thoại cảm ứng bạn cung ứng để người đang cầm iPhone hoàn toàn có thể liên hệ và trả lại điện thoại cảm ứng. Chế độ này sẽ khóa màn hình hiển thị iPhone để tránh tài liệu trên máy bị đánh cắp, ngăn cản người lạ sử dụng iPhone của bạn .
  • Xóa thiết bị (Erase device):

    Trường hợp chưa tìm lại được điện thoại và trên đó có chứa nhiều thông tin cá nhân quan trọng không thể người khác biết thì bạn có thể thực hiện

    xóa iPhone khi bị mất để bảo mật thông tin thông tin. Các tài liệu trên iPhone sau đó sẽ bị xóa sạch ngay sau khi có liên kết mạng trở lại .

Lưu ý: Trường hợp iPhone bị mất không được kết nối mạng thì chưa thể thực hiện được các chế độ trên. Chỉ khi được kết nối mạng trở lại thì các chế độ trên sẽ thực hiện ngay lập tức, không để kẻ gian lợi dụng đánh cắp thông tin.

Cách xoá thiết bị – Biến iPhone thành cục gạch khi bị mất

Dưới đây là những bước hướng dẫn chi tiết cụ thể cách xóa sạch hàng loạt tài liệu trên điện thoại thông minh từ xa, biến thiết bị thành cục gạch, vô hiệu hàng loạt tính năng .

Bước 1: Dùng một chiếc máy tính hoặc laptop, bạn mở một trình duyệt web bất kỳ và truy cập địa chỉ icloud.com.

Đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu Apple ID của iPhone

Bước 2: Tiến hành đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu Apple ID của iPhone. 

Bước 3: Tìm kiếm và chọn Find iPhone.

Bước 4: Chọn All Devices tại góc trên cùng rồi chọn thiết bị iPhone bị mất.

Bước 5: Chọn tiếp Erase iPhone.

Bước 6: Tại cửa sổ mới trên màn hình, bạn nhấn chọn Erase để xác nhận thao tác.

Thực hiện xóa toàn bộ dữ liệu trên iPhone
Sau khi thực thi xong những bước trên là bạn đã thành công xuất sắc xóa hàng loạt tài liệu trên iPhone, gồm cả thông tin tài khoản Apple ID. Để sử dụng lại iPhone bị vô hiệu hoá, người dùng buộc phải đăng nhập đúng chuẩn thông tin tài khoản Apple ID để mở máy .

Với thủ thuật biến iPhone thành cục gạch khi bị mất trên đây hy vọng sẽ giúp người dùng bảo vệ thông tin cá nhân trên thiết bị nếu chẳng may bị đánh mất hoặc rơi vào tay kẻ xấu.

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận