Thủ tục cấp lại khi mất cà vẹt xe không chính chủ – Luật Thiên Minh

Xin chào văn phòng, tôi đang có một yếu tố cần giải đáp. Tôi có mua một chiếc xe gắn máy cũ để đi lại nhưng chưa sang tên vì không có thời hạn. Giấy tờ không thiếu, nhưng tuần vừa qua tôi đã làm mất chiếc bóp, trong đó có sách vở xe, vậy [ … ]

Nội dung cụ thể

Xin chào văn phòng, tôi đang có một vấn đề cần giải đáp. Tôi có mua một chiếc xe gắn máy cũ để đi lại nhưng chưa sang tên vì không có thời gian. Giấy tờ đầy đủ, nhưng tuần vừa rồi tôi đã làm mất chiếc bóp, trong đó có giấy tờ xe, vậy tôi cần phải làm như thế nào để được cấp lại cà vẹt xe.

Cụ thể, như trường hợp của bạn ĐK xe sang tên trong cùng một tỉnh thì khi đi làm thủ tục, người đang sử dụng chiếc xe cần cần chuẩn bị sẵn sàng những sách vở sau :
– Giấy khai ĐK sang tên, chuyển dời xe ( theo mẫu ) có cam kết của người đang sử dụng xe chịu nghĩa vụ và trách nhiệm trước pháp lý về xe làm thủ tục ĐK, có xác nhận về địa chỉ thường trú của người đang sử dụng xe của công an cấp xã nơi người đang sử dụng xe thường trú .
– Chứng từ nộp lệ phí trước bạ .
– Giấy ghi nhận ĐK xe. Trường hợp bị mất giấy ghi nhận ĐK xe phải trình diễn rõ nguyên do trong giấy khai ĐK sang tên, chuyển dời xe ( theo mẫu ) .
Sau khi tiếp đón hồ sơ ĐK sang tên xe, cơ quan ĐK xe sẽ viết giấy hẹn .
Trường hợp người đang sử dụng xe không có sách vở mua và bán xe thì cơ quan ĐK xe gửi thông tin đến người thay mặt đứng tên trong ĐK xe biết và niêm yết công khai minh bạch tại trụ sở cơ quan ĐK xe, tra cứu tàng thư xe mất cắp và tài liệu ĐK xe để xem nguồn gốc xe có hợp pháp hay không .
Sau 30 ngày xác định nếu xe không thuộc những trường hợp vi phạm pháp lý sẽ cơ quan ĐK xe xử lý cấp giấy ghi nhận ĐK xe cho người đang sử dụng xe .

Xem thêm  Giải đáp thắc mắc: Nhật ký cuộc gọi trên iPhone lưu được bao lâu?

Ngoài ra, trong trường hợp mua lại xe mà có thể liên lạc lại được với chủ xe cũ thì người mua trình bày rõ vấn đề của mình, để chủ cũ làm thủ tục xin cấp lại giấy đăng ký xe máy trước rồi sau đó sẽ tiến hành làm thủ tục sang tên theo quy định của Thông tư 15.

Trên đây là câu trả lời của công ty Luật Thiên Minh. Nếu còn thắc mắc xin vui lòng liên hệ phòng tư vấn công ty Luật Thiên Minh.

Xem thêm:

>>> Quy định về việc cấu thành tội phạm của tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

>>> Mẫu biên bản họp hội đồng quản trị Công ty Cổ phần

Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách hàng vui mắt liên hệ :

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN PHÁP LUẬT THIÊN MINH

Add: Tòa AQUA 1 109OT12B Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1

Tel: 0839 400 004 – 0836 400 004

www.luatthienminh.vn

Trân trọng !

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *