Tắt kiểm tra chính tả trong Word ngay để tránh gặp rắc rối

Theo mặc định, Microsoft Word sử dụng gạch chân lượn sóng màu đỏ để chỉ ra lỗi chính tả như đó là đối với tiếng Anh, nếu bạn gõ tiếng Việt phần lớn thứ bạn thấy là một dải lượn sóng màu đỏ chiếm hết trang giấy. Nếu những gạch chân đó làm phiền bạn, bạn có thể tắt kiểm tra chính tả trong Word đi bằng các cách được GhienCongNghe trình bày dưới đây.

Tắt kiểm tra chính tả trong Word

Mục lục bài viết

Tắt kiểm tra chính tả trong Word 2010, 2013 và 2016

Bạn sử dụng Word để soạn thảo tài liệu, thứ bạn thấy tiên phong và gây vướng mắc cho bạn là thứ gạch chân màu đỏ lượn sóng. Bạn tìm hiểu và khám phá ra thì biết đó là tính năng ghi lại những từ ngữ sai chính tả, thế như việc bạn đang dùng tiếng Việt để soạn thảo làm cho tính năng này gạch chân hàng loạt những từ bạn nhập vào trong Word .Hãy xem trình tự những bước để hoàn toàn có thể tắt kiểm tra chính tả trong Word với những phiên bản 2010 trở lên .

1. Mở phần mềm Microsoft Word 2010 hay bất kỳ phiên bản nào mới hơn.

2. Trong trang bắt đầu, chọn Options hoặc nếu bạn đang ở trong cửa sổ làm việc, nhấn vào tab File trên thanh công cụ và sau đó chọn Options.

Xem thêm  Cài Hệ Điều Hành Android Cho Điện Thoại, Cài Lại Hệ Điều Hành Cho Thiết Bị Di Động Thế Nào

tat kiem trang chinh ta trong Word 03

3. Cửa sổ thiết lập tùy chỉnh cho Word xuất hiện, nhìn qua cột bên trái, nhấp chuột chọn Proofing.

4. Tìm đến dòng chữ Check spelling as you type và kích chuột vào hộp kiểm nằm ở đầu để bỏ đánh dấu nó đi. Nhấn vào nút OK để áp dụng tắt kiểm tra chính tả trong Word 2016 này.

tat kiem trang chinh ta trong Word 04

Tắt kiểm tra chính tả trong Word 2003 và 2007

Đối với những phiên bản đã cũ này, việc tắt kiểm tra chính tả có hơi khác một chút ít so với những phiên bản mới hơn .Cùng tìm hiểu và khám phá những bước thực thi như sau :

1. Mở Microsoft Word 2003 lên.

2. Trên thanh công cụ, nhấp chuột mở menu Tools và chọn Options…

tat kiem trang chinh ta trong Word 01

3. Một cửa sổ hiện ra, chọn tab Spelling & Grammar.

4. Nhấp chuột vào hộp kiểm nằm ở đầu dòng chữ Check spelling as you type để bỏ đánh dấu chúng đi. Nhấn nút OK để áp dụng thay đổi.

tat kiem trang chinh ta trong Word 02

Kể từ lúc bạn triển khai điều này, việc những dấu gạch đỏ dưới chân những từ bạn gõ trong Word sẽ không còn nữa. Thứ gây không dễ chịu khi soạn thảo một tài liệu bằng tiếng Việt .

Tắt kiểm tra chính tả trong Word trên máy tính Mac

Khi bạn sử dụng ứng dụng Microsoft Word trên những máy tính chạy macOS, với giao diện ứng dụng trọn vẹn độc lạ so với những phiên bản Word dành cho Windows. Bạn hoàn toàn có thể theo dõi tiến trình sau để hoàn toàn có thể tắt kiểm tra chính tả trong Word trên máy tính Mac .

Xem thêm  Hướng dẫn chọn mua card màn hình, card đồ họa phù hợp với máy tính.

1. Hãy chọn Word > Preferences và bấm vào biểu tượng Spelling and Grammar.

tat kiem trang chinh ta trong Word 06

2. Trong ngăn tùy chọn ngữ pháp và chính tả, bỏ chọn hộp kiểm Check spelling as you type để tắt tính năng kiểm tra chính tả tự động. Sau đó nhấn OK để lưu lại thiết lập.

tat kiem trang chinh ta trong Word 05

Bỏ gạch đỏ trong Word trên app điện thoại

Nếu bạn sử dụng ứng dụng Microsoft Word trên những thiết bị điện thoại thông minh mưu trí như iPhone hay Samsung để xem những tệp tài liệu Word. Có lẽ điều tồi tệ với một màn hình hiển thị size nhỏ như điện thoại cảm ứng lại bị phủ đầy những dấu gạch đỏ lượn sóng dưới chân những từ ngữ trong tài liệu đó .Trước tiên, tất cả chúng ta hãy khám phá làm thế nào để tắt kiểm tra chính tả trong Word trên iPhone hoặc iPad .

Bỏ gạch đỏ trong Word trên iPhone, iPad

Trên iPad bạn đi tới Review, chọn biểu tượng hình vuông có chứa 3 vần âm ABC để mở menu tùy chọn kiểm tra chính tả. Sau đó gạt công tắc nguồn Spelling sang chế độ tắt .

bo gach do trong Word 01

Trên các thiết bị iPhone, mở chức năng chỉnh sửa bằng cách nhấn vào biểu tượng chữ A kèm hình cây bút. Nhấn Home > Review > Proofing tools và chuyển công tắc Spelling sang chế độ tắt.

bo gach do trong Word 02

Bỏ gạch đỏ trong Word trên Android

Với ứng dụng trên thiết bị máy tính bảng Android, chọn tab Review và kích chọn vào abc để tắt chức năng kiểm tra chính tả, thứ gây ra dấu gạch đỏ dưới các từ trong Word của bạn.

Xem thêm  Top 5 game 7 Viên Ngọc Rồng hay nhất hiện nay

bo gach do trong Word 03

Trên đây là tổng hợp tất cả các cách tắt kiểm tra chính tả trong Word trên các phiên bản và hệ điều hành khác nhau. Bạn đã có thể tắt đi tính năng gây phiền phức nhất mỗi khi làm việc trên Word rồi.

Xem thêm :Nếu thấy bài viết hướng dẫn tắt kiểm tra chính tả trong Word này hữu dụng với bạn hãy để lại Like và Share để chúng tôi có thêm động lực đưa ra thêm những bài viết hay khác. Đừng quên ghé thăm tiếp tục trang GhienCongNghe để tìm hiểu và khám phá thêm nhiều tin tức và hướng dẫn có ích khác nữa nhé.

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *