Tin tức Sự kiện An Giang

ket-qua-5-nam-trien-khai-thuc-hien-chuong-trinh-muc-tieu-cong-nghe-thong-tin-giai-doan-2016-2020-t( Cổng TTĐT tỉnh AG ) – Ngày 30/01/2018, Thủ tướng nhà nước đã ban hành Quyết định số 153 / QĐ-TTg phê duyệt Chương trình tiềm năng công nghệ thông tin tiến trình 2016 – 2020 .

Mục tiêu tổng quát nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan nhà nước, xây dựng Chính phủ điện tử và cung cấp dịch vụ công trực tuyến thống nhất từ trung ương đến địa phương; nâng cao năng lực bảo đảm an toàn thông tin quốc gia và xác thực điện tử; phát triển ngành công nghiệp công nghệ thông tin (CNTT) thông qua việc phát triển các Khu công nghệ thông tin trọng điểm và các sản phẩm công nghệ thông tin trọng điểm.

Bạn đang đọc: Tin tức Sự kiện An Giang

Sau 5 năm triển khai thực hiện, tỉnh An Giang đã đạt được nhiều kết quả khả quan:

Về công tác làm việc quản trị triển khai Chương trình : Công tác phối hợp giữa tỉnh với những bộ, ngành TW ; giữa những cơ quan trên địa phận tỉnh trong tổ chức triển khai thực thi những dự án Bất Động Sản, trách nhiệm của Chương trình được thuận tiện. Bộ, ngành TW đã phát hành rất đầy đủ những văn bản hướng dẫn nhằm mục đích tương hỗ địa phương triển khai ; Các cơ quan trong nội bộ tỉnh trên cơ sở những chỉ tiêu đề ra và hướng dẫn của Sở Thông tin và Truyền thông triển khai tổ chức triển khai thực thi tại cơ quan. Hàng năm, Sở Thông tin và Truyền thông thiết kế xây dựng Kế hoạch định kỳ và đột xuất kiểm tra tình hình ứng dụng CNTT tại những cơ quan, đơn vị chức năng. Việc kiểm tra nhằm mục đích tương hỗ những cơ quan thực thi những chỉ tiêu, trách nhiệm đã đề ra, kịp thời phát hiện những khó khăn vất vả, vướng mắc và xử lý, tháo gỡ .
Về công tác làm việc chỉ huy, quản lý : Ủy Ban Nhân Dân tỉnh đã phát hành nhiều văn bản chỉ huy, hướng dẫn theo pháp luật của bộ, ngành, TW giúp công tác làm việc quản lý, quản trị thực thi Chương trình đạt hiệu suất cao trên địa phận tỉnh .
Về chính sách tổ chức triển khai thực thi : Việc tổ chức triển khai thực thi được tiến hành đồng nhất, hiệu suất cao, những cơ quan, đơn vị chức năng phối hợp ngặt nghèo với Sở Thông tin và Truyền thông để thực thi những trách nhiệm, chỉ tiêu đã đề ra .
Kết quả mức độ hoàn thành xong những tiềm năng của Chương trình ( tính đến thời gian 31/12/2020 ), tỉnh An Giang triển khai xong 08/10 tiềm năng Chương trình đặt ra, đạt tỉ lệ 80 % .

Xem thêm  Lập trình App kiếm tiền như nào? Viết App Android kiếm tiền

Thông qua Chương trình đã mang lại nhiều lợi ích đối với lĩnh vực ứng dụng CNTT, cụ thể như:

Nền tảng san sẻ, tích hợp dùng chung của tỉnh ( LGSP ) được thiết kế xây dựng Giao hàng liên kết liên thông, san sẻ tài liệu giữa Hệ thống thông tin một cửa tỉnh với những ứng dụng quản trị chuyên ngành trong nội bộ tỉnh và liên kết với những ứng dụng, mạng lưới hệ thống quản trị chuyên ngành của những Bộ, ngành, Trung ương trải qua Trục liên kết liên thông vương quốc ( NGSP ) giúp cán bộ một cửa thuận tiện và giảm thời hạn trong việc nhập liệu vào những mạng lưới hệ thống ứng dụng khác nhau, chỉ huy tỉnh giám sát, theo dõi tình hình tiếp đón, giải quyết và xử lý hồ sơ của những cơ quan, đơn vị chức năng .
Kết nối trục liên thông LGSP tỉnh với trục liên thông vương quốc ( NGSP ) trong mạng truyền số liệu chuyên dùng ship hàng liên kết, khai thác CSDL vương quốc về dân cư ship hàng công tác làm việc kiểm tra, xác định thông tin người dân khi thực thi nộp hồ sơ trên Cổng dịch vụ công tỉnh .
Cổng dịch vụ công tỉnh đã phân phối rất đầy đủ hạng mục dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 theo lao lý nhằm mục đích ship hàng người dân, doanh nghiệp trong việc ĐK dịch vụ công trực tuyến, giảm thời hạn đi lại, sách vở, hạn chế tiếp xúc nơi đông người .
Đã tiến hành chính thức dịch vụ thanh toán giao dịch trực tuyến nghĩa vụ và trách nhiệm kinh tế tài chính trong thực thi thủ tục hành chính về đất đai cho hộ mái ấm gia đình, cá thể trên Cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh với Cổng Dịch Vụ Thương Mại công Quốc gia trên địa phận tỉnh An Giang từ ngày 01/6/2021 .
Đối với hoạt động giải trí bảo vệ bảo đảm an toàn thông tin của cơ quan : Công tác tuyên truyền được thực thi liên tục trải qua những cuộc hội nghị, tập huấn, đào tạo và giảng dạy …. qua đó nâng cao nhận thức bảo vệ bảo đảm an toàn thông tin mạng trong hoạt động giải trí của những cơ quan đơn vị chức năng trên địa phận tỉnh. Các văn bản hướng dẫn, bản tin ATTT được phát hành, phổ cập thoáng đãng về tình hình và những rủi ro tiềm ẩn mất bảo đảm an toàn thông tin so với cán bộ, công chức viên chức ; Về hành lang pháp lý : tỉnh đã ban hành Quyết định số 67/2017 / QĐ-UBND ngày 04/10/2017 của Ủy Ban Nhân Dân tỉnh An Giang về việc phát hành Quy chế bảo vệ bảo đảm an toàn thông tin mạng trong hoạt động giải trí ứng dụng công nghệ thông tin của những cơ quan nhà nước trên địa phận tỉnh An Giang và những đơn vị chức năng, địa phương cũng đã có quy định bảo vệ bảo đảm an toàn thông tin riêng trên cơ sở quy định chung của tỉnh .

Xem thêm  Top 5 Ứng Dụng Quay Video Đẹp Thần Thánh Cho Smartphone - Á Châu Media Digital Marketing

Về kỹ thuật và công nghệ: Năm 2017, tỉnh đã đầu tư nâng cấp, bổ sung các thiết bị tường lửa, an toàn thông tin cho Trung tâm tích hợp dữ liệu. Ngoài ra, theo hướng dẫn của Cục BĐTW, Bộ TTTT, Sở TT&TT đã tham mưu triển khai tái cấu trúc mạng truyền số liệu chuyên dùng và đầu tư thiết bị tường lửa cho các sở, ban, ngành và UBND huyện, thị xã, thành phố. Tiếp tục tham mưu UBND tỉnh triển khai phần mềm virus tập trung cho 100% máy tính của cơ quan, đơn vị. Ứng dụng chứng thư số để ký số văn bản khi gửi, nhận trên môi trường mạng. Kiện toàn, tăng cường năng lực cho các thành viên Đội ứng cứu sự cố về bảo vệ an toàn, an ninh thông tin; tăng cường chia sẻ, học tập kinh nghiệm để kịp thời ngăn chặn các nguy cơ xảy ra.

Được Trung ương chăm sóc, phân chia kinh phí đầu tư cho tỉnh tiến hành chương trình ; Được sự chăm sóc chỉ huy của chỉ huy UBDN tỉnh ; những cấp chỉ huy tỉnh chăm sóc, ủng hộ và cấp kinh phí đầu tư hàng năm của tỉnh để triển khai đó là những điều kiện kèm theo thuận tiện .
Tuy nhiên vẫn còn sống sót hạn chế như chưa thống nhất để có định mức tỷ suất ngân sách cho tiến hành, tăng cấp, duy trì ứng dụng CNTT ; Tỉ lệ chi cho CNTT trên địa phận tỉnh còn thấp hơn mức chi tối thiểu 1 % trên tổng số ngân sách của tỉnh ; Việc liên kết liên thông giữa Hệ thống thông tin một cửa tỉnh với những mạng lưới hệ thống ứng dụng chuyên ngành của Bộ, ngành TW đã mang lại nhiều hiệu suất cao, quyền lợi tuy nhiên vẫn có một số ít bộ ngành chưa tích hợp mạng lưới hệ thống chuyên ngành vào Trục liên thông vương quốc ( NGSP ) để địa phương liên kết, liên thông, san sẻ tài liệu ( Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Kế hoạch Đầu tư ). / .

Xem thêm  5 đội giành giải Nhất hội thi "Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng"

ĐV
Nguồn: Báo cáo số 234/BC-STTTT ngày 14/10/2021

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *