” Bankai Là Gì ? Bankai Nghĩa Là Gì

Trong thế giới của Bleach, các thần chết sử dụng nhiều sức mạnh khác nhau với Zanpakutō của họ. Lần tiến hóa đầu tiên của Zanpakutō dẫn đến sức mạnh của Shikai, trong khi lần thứ hai phát triển thành Bankai.

" Bankai Là Gì ? Bankai Nghĩa Là Gì

[external_link_head]

Bankai rất hiếm, thường chỉ xuất hiện trên các nhân vật có cấp bậc Đội phó hoặc Đội trưởng, và mở khóa Bankai từ khi thành thạo Shikai thường mất hơn mười năm. Tuy nhiên, khi đã thành thạo, chúng tạo ra những khả năng đáng kinh ngạc, một số tăng cường sức mạnh cho người sử dụng, một số lại có khả năng kiểm soát các nguyên tố như lửa, băng.

Nhưng Bankai nào mạnh nhất? Dưới đây là 10 Bankai hàng đầu trong Bleach!

10, Minazuki (Người sử dụng: Yachiru Unohana)

Trong lần chạm trán với Zaraki, Unohana đã sử dụng bankai vẫn với cái tên Minazuki (Nhật: 皆尽 nghĩa là Gai Nhẫn hay Tận cùng). Lưỡi kiếm tao ra một chất lỏng màu đỏ thẫm bao quanh cơ thể và xung quanh mình, sau đó toàn bộ đc hút gon vào thanh kiếm.

" Bankai Là Gì ? Bankai Nghĩa Là Gì

Nó có khả năng tạo ra một chất độc có thể ăn mòn, phân huỷ rất nhanh kẻ thù ( Hình ảnh Zaraki và Unohana ăn mòn đến tận xương ) nhưng cũng có thể Bankai tạo ra ảo ảnh tác động lên đối phương.

Bạn đang xem: Bankai là gì

9, Dairugen Hyorinmaru hoàn thiện (Người sử dung: Toshiro Hitsugaya)

" Bankai Là Gì ? Bankai Nghĩa Là Gì

Bankai này cho phép anh tạo ra và điều khiển một lượng lớn băng giá , Sau khi sử dụng Bankai, sau lưng Hitsugaya xuất hiện 12 cánh hoa, khi những cánh hoa tan hết, Dairugen Hyorinmaru chính thức hoàn thiện.

Dạng hoàn thiện này khiến cơ thể anh già đi vài tuổi trong một thời gian để chịu đựng áp lực mà Bankai gây ra. Lúc này , anh có thể đóng băng tất cả mọi thứ xung quanh trong phạm vi 4 bước. Đồng thời, khả năng đóng băng của Hitsugaya được tăng mạnh và anh có thể đóng băng khi sử dụng bất kì bộ phận nào của cơ thể. Tốc độ và sức mạnh vật lý cũng được gia tăng nhưng không có sự chênh lệch quá nhiều so với Bankai thông tường.

8. Senbonzakura Kageyoshi tinh hoa

Người sử dụng : Kuchiki Byakuya

[external_link offset=1]

" Bankai Là Gì ? Bankai Nghĩa Là Gì

Bankai của Byakuya có nhiều dạng, có được bằng cách sắp xếp những lưỡi kiếm nhỏ theo các kiểu khác nhau. Mỗi hình thức có một điểm mạnh riêng, như tăng tấn công trong khi giảm phòng thủ. Điều này làm cho Senbonzakura Kageyoshi trở thành một trong các Bankai linh hoạt nhất trong serie Bleach. Những kỹ năng này được khởi động bằng cách gọi tên của kỹ năng theo sau tên của Bankai như Gokei, Senkei, hay Shūkei: Hakuteiken.

Xem thêm  Tải Game Trang Điểm Miễn Phí Cho Điện Thoại | Trò Chơi Trang Điểm

Sau khi luyện tập ở Linh vương cung và học tập được tinh hoa của Zanpakutou, sức mạnh của Senbonzakura được tăng lên đáng kể, dù chỉ dùng Shikai nhưng vẫn mạnh ngang ngửa Bankai lúc trước.

7. Katen Kyokotsu: Karamatsu Shinju

" Bankai Là Gì ? Bankai Nghĩa Là Gì

Được sử dụng như con át chủ bài cuối cùng của Shunsui Kyoraku, tân tổng đội trưởng của Gotei 13 sau cái chết của Genryusai Yamamoto, Bankai này cực kì mạnh, nhưng cũng cực kì nguy hiểm cho đồng minh của ông nếu họ ở gần Kyoraku.

Khi kích hoạt, nó khiến tất cả mọi kẻ người xung quanh rơi vào trạng thái tuyệt vọng, tầm ảnh hưởng lớn tới nỗi dù Sado đang ở cách đó vài cây số nhưng vẫn cảm thấy lạnh sống lưng

" Bankai Là Gì ? Bankai Nghĩa Là Gì

Bankai được chia ra làm 4 tầng. Ở tầng thứ nhất, mỗi vết thương của kẻ địch gây ra cho Shunsui đều sẽ xuất hiện trên bản thân chúng. Ở tầng thứ 2, trên người kẻ địch xuất hiện nhiều vết máu loang lổ khiến đối thủ đau đớn tột cùng, kể cả có chịu được sự đau đớn thì chúng vẫn sẽ chết vì mất máu sau vài phút. Tầng thứ 3 dìm cả 2 xuống 1 đại dương không lối thoát và sẽ hút cạn linh lực của tất cả mọi người ở gần đấy. Tầng cuối cùng được kích hoạt khi Shunsui tạo một sợi tơ linh lực quanh cổ đối phương và cắt cổ chúng, đây là cái chết không thể né tránh.

6. Kannonbiraki Benihime

Người sử dụng: Kisuke Urahara

" Bankai Là Gì ? Bankai Nghĩa Là Gì

Có hình dạng một người phụ nữ khổng lồ, Bankai của Urahara có khả năng tái cấu trúc mọi thứ. Điều đó khiến ông có thể tự chữa lành, cường hóa sức mạnh bản thân hay xé toạc cơ thể đối thủ.

Tuy nhiên Bankai này có một nhược điểm là có tầm với không quá dài. Dù vậy khi Urahara tập trung sức mạnh thì Bankai có thể tái cấu trúc cả các vật thể ở xa nhưng vẫn mất thời gian hơn.

Xem thêm: Đào Dài Âm Dương Sư – Âm Dương Sư: Hướng Dẫn Sakura No Sei

Xem thêm  Cách xem máy tính 32bit hay 64bit trên Windows đơn giản nhất

5. Kokujō Tengen Myō’ō: Dangai Joe

Người sử dụng: Sajin Komamura

" Bankai Là Gì ? Bankai Nghĩa Là Gì

Bankai này được Komamura sử dụng khi đã kích hoạt nhân hóa thuật giúp ông trở lại thành người và đạt được sự bất tử trong một thời gian ngắn, đổi lại là bị mất hết sức mạnh và mãi mãi biến thành động vật hoàn toàn.

Trong trạng thái Dangai Joe, Bankai có thể chịu đựng và hồi phục từ bất kì cuộc tấn công nào, dù mạnh đến mấy. Ngoài ra, tốc độ và sức mạnh cũng được gia tăng rất nhiều so với Bankai thông thường, chỉ một chém nhưng ông cũng có thể hạ gục Bambietta Basterbine trong trạng thái Vollstadigg

4. Bankai của Zaraki Kenpachi (không có tên)

" Bankai Là Gì ? Bankai Nghĩa Là Gì

Là một trong những Bankai mạnh nhất Series, Bankai của Kenpachi mạnh tới nỗi nó xé nát cơ thể anh chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng (sau 4, 5 đòn chém và Zaraki gãy tay luôn vì chính sức mạnh của mình).

[external_link offset=2]

Trong trạng thái Bankai, Kenpachi sở hữu sức mạnh và tốc độ được tăng mạnh, tới nỗi có thể chém cả những thứ “không thể bị phá hủy”. Dù vậy thì anh lại không thể kiểm soát tâm trí mình và sẽ trở thành một con quái vật điên cuồng nên không thể kích hoạt Bankai khi có đồng minh cần được bảo vệ.

3. Zanka No Tachi (Tàn hỏa Thái đao)

Người sử dụng: Shigekuni Geryusai Yamamoto

Zanka no Tachi (Tàn Hỏa Thái Đao) được biết đến là Bankai của Shinigami mạnh nhất trong 1000 năm Yamamoto. Đây là một Bankai có sức mạnh ngoài sức tưởng tượng, khi kích hoạt sẽ khiến toàn bộ ngọn lửa phát ra từ Shikai sẽ tập trung vào lưỡi kiếm, nó đủ mạnh để làm cho toàn bộ hơi nước của Thi Hồn Giới bốc hơi ngoài ra nó còn ảnh hướng đến cả Daiguren Hyōrinmaru Bankai của Hành Đông Lạnh không thể thi triển được.

" Bankai Là Gì ? Bankai Nghĩa Là Gì

Bankai được dựng lên theo bốn hướng khác nhau. Bankai Đông sẽ khiến toàn bộ ngọn lửa của Shikai tập trung vào lưỡi kiếm khiến bất kì thứ gì nó chém phải biến thành hư vô. Bankai Tây bao bọc Yamamoto trong ngọn lửa 1 triệu 500 nghìn độ khiến ông miễn nhiễm với hầu hết mọi đòn tấn công, tuy nhiên chính bản thân Yama cũng bị thiêu đốt. Bankai Nam triệu hồi tử thi của tất cả những kẻ bị ông giết để tấn công đối thủ. Và cuối cùng, Bankai Bắc tập trung toàn bộ linh lực và hỏa lực vào một nhát chém duy nhất, phá hủy và giết chết mục tiêu (Khá giống với Mugetsu của Ichigo)

Xem thêm  # Giá thay màn hình Samsung Galaxy J3 2016 (J320), J3 2017 (J330), J3 Prime, J3 Pro

2. Shirafude Ichimonji

Người sử dụng: Hyosube Ichibei

Shirafude Ichimonji(Nhật:しら筆 一文字 nghĩa Bút Nhất Văn Tự)

Sức mạnh:Mọi thứ Ichimonji phủ lên bị shikai tước đoạt mất danh tính sẽ tự động được Ichibei ban phát danh tính hay tên gọi cho vật đó. Bằng cách viết tên vật đó bằng hán tự, ban phát cho vật đó năng lực tương ứng với tên gọi đó. Ví dụ như ban phát cho Yhwach sức mạnh “kiến đen” để hắn yếu đuối như con kiến và dễ dàng bị dẫm bẹp. Shirafude Ichimonji mạnh tới nỗi nó không thể bị Yhwach cướp đi, dù chính Yhwach có thể dễ dàng cướp được Zanka No Tachi.

Tuyêt kĩ cuối cùng của Bankai:Futen Daisatsuryou(Nhật: 不転太殺陵 nghĩa Bất Chuyển Thái Sát Lăng)

Ichibei hấp thụ lượng lớn “bóng tối” từ vạn vật xung quanh mình tạo ra một lăngtẩmtừ “bóng tối” của vạn vật. Khi niệm chú nó rút sạch mọi thứ “bóng tối” trong đối phương đến thịt, máu,xương tất cả mọi thứ. Futen Daisatsuryou mạnh đến mức có thể hủy diệt đối phương đến nỗi không thể tái sinh. Tuy nhiên khi Yhwach sử dụng khả năng cải biến tương lai The Almighty thì Ichibei đã thua cuộc.

1.Tensa Zangetsu thật sự

Người sử dụng: Kurosaki Ichigo

" Bankai Là Gì ? Bankai Nghĩa Là Gì

Sau khi trở về từ Linh vương cung, Ichigo đã nhận được một thanh Asauchi cùng với đó là Shikai và Bankai thật sự của mình. Tiềm năng của nó chưa bao giờ được thể hiện hết, khi mà Yhwach ngay lập tức phá vỡ nó sau khi kích hoạt vì đây là một Bankai “cực kì nguy hiểm”.

Dù vậy thì Ichigo vẫn có thể giết Yhwach với Tensa Zangetsu, không chỉ một mà tới 2 lần. Thank kiếm có khả năng phóng ra Getsuga Tenshou màu vàng phá hủy tất cả mọi mục tiêu. Vào cuối trận chiến với Yhwach, vỏ kiếm vỡ ra, để lộ bên trong là Shikai nguyên bản của Ichigo, hiện tượng này vẫn chưa được giải thích hoàn toàn và vẫn có rất nhiều giả thiết xoay quanh vấn đề này.[external_footer]

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.