Bánh bèo vô dụng là gì, bánh bèo đáng yêu hay đáng ghét?

Từ Bánh Bèo ám chỉ một cô nàng mềm yếu, yểu điệu chỉ biết chải chuốt, ăn diện, sống dựa dẫm vào người khác, chưa biết sống tự lập & luôn mong tìm được một đại gia nào đó vớt vát cuộc đời.

Mục lục bài viết

Bánh bèo nghĩa là gì?

“Bánh bèo” là cụm từ xuất phát từ cộng đồng giới tính thứ ba hay cụ thể hơn thì nó bắt đầu từ trong giới “GAY” dùng để chỉ những cô nàng quá yểu điệu và mềm yếu. Sau đó cụm từ này cũng được dùng luôn cho những anh chàng ăn mặc, trải chuốt cầu kỳ và có phần hơn nữ tính như con gái. Từ đó cũng hình thành hai định nghĩa về “trai thẳng” và “trai bánh bèo” hay “gái cá tính” và “gái bánh bèo”.

[external_link_head]

Bánh bèo đáng yêu hay đáng ghét?

Vì cụm từ “bánh bèo” dùng để chỉ sự mềm yếu nên vô tình sau khi phổ biến nó được mặc định gán luôn cho các bạn nữ. Rất nhiều người thường xuyên sử dụng cụm từ “bánh bèo” này và biến tấu nó thêm thành “bánh bèo vô dụng”, “bánh bèo vô địch”. Có không ít các bạn nữ tỏ ra khó chịu khi bị gọi là “bánh bèo”, thậm chí các bạn còn bày tỏ sự bức xúc và cho rằng việc gọi người khác là “bánh bèo” rất vô duyên. Còn những anh chàng “trai bánh bèo” khi bị lọt vào tầm ngắm của các chàng GAY thì cũng chả vui vẻ gì cả. Mà dính cái mác “trai bánh bèo” đi cua gái cũng khổ vì các cô nàng vừa nghe thấy đã né né.

Xem thêm  Cách tìm bài viết của người khác trên Facebook trước đó

Đương nhiên nói vui là như vậy thôi, thật ra cụm từ “bánh bèo” cũng rất dễ thương. Các bạn trẻ bây giờ thường hay gọi những cô gái dịu dàng, nữ tính là “bánh bèo” với hàm ý khen ngợi, “bánh bèo nhưng mà không hề vô dụng nhé”. “Bánh bèo giờ là vô địch”, con gái tuy có chút mềm yếu hơn con trai nhưng trong mọi việc đều có thể tự lập tốt và luôn tự tin rằng mình là “bánh bèo dễ thương”.

[external_link offset=1]

Bánh bèo vô dụng nghĩa là gì?

Bánh bèo vô dụng là một ả con gái với những đặc điểm sau đây:

Chưa biết tự lập

Các nàng “bánh bèo”, nếu thiếu kỹ năng sống và một số ưu điểm để phát triển bản thân, sẽ biến thành “bánh bèo vô dụng”. Một cô gái có thể yếu đuối, nhưng nhất thiết phải tự đứng trên đôi chân của mình.

Bánh bèo vô dụng là gì, bánh bèo đáng yêu hay đáng ghét?

Đừng để mọi người gọi bạn là “bánh bèo vô dụng” chỉ vì bạn không biết nấu một món ăn cho ra hồn hoặc chẳng bao giờ đụng tay phụ giúp người khác. Nhớ rằng khi bạn làm nhiều, bạn cũng sẽ học được rất nhiều điều đáng giá.

Chỉ biết quan tâm đến nhan sắc

Đối với con gái, nhan sắc là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, nếu chỉ quan tâm đến nhan sắc mà không bận tâm đến các vấn đề khác thì bạn đang sai lầm đấy. Dĩ nhiên ngày nay, chuyện “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” đã không còn phổ biến, nhưng chẳng ai thích một miếng gỗ chỉ đẹp bên ngoài mà không dùng được vào việc gì.

Xem thêm  Cách tắt tạm thời phần mềm Avast trên máy tính PC & Laptop

Sắc đẹp không phải là thứ ở bên ta vĩnh viễn. Thời gian sẽ cướp mất làn da căng mịn, nụ cười tỏa nắng hay các bộ cánh thời thượng bạn khoác lên người. Hãy giữ người khác bên cạnh bạn bằng trí thông minh và tâm hồn nhân hậu.

Chỉ mong kiếm được “đại gia”

Cuộc sống của một cô gái có trăm ngàn điều thú vị, không chỉ nằm ở việc tia trai và kiếm đại gia. Các bạn phải nhớ kĩ một điều rằng: không đại gia nào chu cấp cho mình đầy đủ bằng chính bản thân mình cả.

Nếu bạn không phải là “bánh bèo vô dụng”, bạn thừa sức tự kiếm tiền và chu cấp cho bản thân. Bởi cái gì mua bằng tiền cũng đều có hạn sử dụng, nên đừng trông chờ vào các cậu ấm hay đại gia.

[external_link offset=2]

Có rất nhiều bạn bè trên mạng xã hội

Điều này chứng tỏ khả năng sống ảo của bạn ngày càng phát triển, nhưng việc sống thật thì lại có ít nhiều chênh lệch. Nếu bạn đang có nguy cơ “biến hình” từ “bánh bèo vô dụng” thành “bánh bèo vô dụng sống ảo”, rồi sẽ có lúc bạn nhận thấy mình thật sự cô đơn.

Những người bạn trên Facebook có thể “like” và “comment” nhiệt tình với bạn, nhưng nếu một ngày bạn biến mất, có thể họ cũng chẳng hề lo lắng tí nào đâu.

Thích dựa dẫm vào người khác

Các nàng này, “bánh bèo” không xấu, nhưng “bánh bèo vô dụng” thì lại là một định nghĩa không đẹp chút nào. Có thể bạn yếu đuối, nhưng phải biết tự lau nước mắt cho mình. Có thể bạn thiếu kỹ năng, nhưng cần phải cải thiện để bản thân tốt hơn mỗi ngày.

Xem thêm  Game con gái - Trò chơi dành cho bạn gái

Và nhớ nhé, cho dù ai đó gọi bạn là “bánh bèo vô dụng”, cũng đừng để họ khinh thường mình. Hãy chứng minh cho người khác thấy “bánh bèo” chỉ là một định nghĩa dùng chung, còn bạn là một cô gái đặc biệt, độc lập và đáng để mọi người yêu quý.

tu khoa

 • bánh bèo vô dụng
 • bánh bèo vô dụng là gì
 • bánh bèo tiếng anh là gì

Có thế bạn quan tâm :

 • Tiểu sử ca sĩ Mỹ Tâm: Sự nghiệp và tình yêu, gia đình

 • Tiểu sử của ca sĩ Đan Nguyên hải ngoại

 • Tiểu sử MC Thanh Bạch và vợ Xuân Hương

 • Cách làm thiệp sinh nhật handmade 3D đơn giản mà độc đáo

 • Cách làm thiệp sinh nhật handmade đơn giản bằng bìa cứng & len

 • Bao nhiêu tuổi thì ăn được nhung hươu?

 • Tổ yến chưng đường phèn có tác dụng gì?

 • Thông tin về TOP nhóm BIG BANG Hàn Quốc

 • Cách ngâm sâm Ngọc Linh với rượu tại nhà

 • Cách ngâm sâm tươi Hàn Quốc với mật ong tại nhà

[external_footer]
Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *