Bảng vẽ điện tử có thể dùng để dạy học trực tuyến? Hướng dẫn sử dụng chi tiết

Có thể dùng bảng vẽ điện tử để dạy học trực tuyến ? Hãy cùng Quantrimang tìm hiểu và khám phá quyền lợi và cách sử dụng cụ thể thiết bị này trong việc dạy học trực tuyến.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh như hiện nay, dạy học trực tuyến đang là sự lựa chọn của các thầy cô nhằm đảm bảo việc truyền đạt kiến thức tới học trò của mình không bị gián đoạn. Trên thị trường hiện nay đang xuất hiện các thiết bị bảng vẽ điện tử với khả năng kết nối và thể hiện bài giảng một cách trực quan, sinh động trên môi trường online. Vậy bảng vẽ điện tử có thể sử dụng để dạy học trực tuyến? Sử dụng thiết bị này như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất trong việc dạy và học? Hãy cùng Quantrimang đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

1. Có thể sử dụng bảng vẽ điện tử để dạy học online?

Bảng vẽ điện tử (hay bảng vẽ máy tính, bảng vẽ cảm ứng) là một thiết bị giúp người dùng thực hiện các thao tác viết, vẽ, tạo hình, chỉnh sửa,… với các phần mềm tin học văn phòng, thiết kế đồ họa mà không cần sử dụng chuột máy tính.

Bảng vẽ điện tử có thể dùng để dạy học trực tuyến? Hướng dẫn sử dụng chi tiết

Bảng vẽ cảm ứng đóng vai trò thay thế bút và bảng viết truyền thống để người giáo viên truyền tải kiến thức tới học trò của mình một cách dễ hiểu, trực quan. Với khả năng kết nối với các phần mềm chuyên dụng miễn phí như Zoom hay Google Hangouts, các thầy cô hoàn toàn có thể sử dụng bảng vẽ máy tính như một công cụ bổ trợ cho hoạt động dạy học online của mình.

Xem thêm  Chuỗi Sự Kiện Sẵn Sàng Sinh Nhật 3 Tuổi Liên Minh Huyền Thoại

>> > Khám phá thêm về bảng vẽ máy tính qua bài viết : Bảng vẽ điện tử có thật sự có ích ? Nên quan tâm gì khi mua ?

2. Lợi ích của việc sử dụng bảng vẽ điện tử trong hoạt động dạy học trực tuyến

Trong phần tiếp theo của bài viết, Quantrimang xin trình làng những quyền lợi mà bảng vẽ điện tử hoàn toàn có thể đem lại tới những thầy cô trong quy trình dạy học trên thiên nhiên và môi trường trực tuyến.

Bảng vẽ điện tử có thể dùng để dạy học trực tuyến? Hướng dẫn sử dụng chi tiết - Ảnh minh hoạ 2

  • Thiết bị bảng vẽ cảm ứng có thể tương thích với các phần mềm tin học văn phòng như Microsoft Office hay WPS Office. Điều này giúp người giáo viên chủ động vẽ và ghi chú trực tiếp trên vản bản Word hay slide thuyết trình PowerPoint.
  • Với bảng vẽ điện tử, người dùng hoàn toàn có thể sáng tạo và truyền tải nội dung một cách trực quan, sinh động. Khi kết hợp với Microsoft Whiteboard, thiết bị này không khác gì một chiếc bảng truyền thống. Thầy cô có thể sử dụng bút vẽ cảm ứng để viết, ghi chú và vẽ biểu đồ minh họa trực tiếp lên bảng vẽ.
  • Khi sử dụng phần mềm tin học văn phòng, việc thể hiện các công thức toán học đối với người giáo viên sẽ gặp nhiều khó khăn. Bảng vẽ máy tính có thể giúp các thầy cô viết và chuyển hóa các phương trình phức tạp từ dạng viết tay thành dữ liệu kỹ thuật số một cách đơn giản và nhanh chóng.
  • Giáo viên có thể dễ dàng kết nối bài giảng với các nền tảng live streaming (phát hình trực tuyến) phổ biến như Zoom, YouTube, Facebook Watch,…
  • Việc sử dụng bảng vẽ cảm ứng có thể giúp người giáo viên hạn chế những tác hại của việc sử dụng chuột máy tính trong thời gian dài như đau cổ tay, cứng khớp,…
  • Với một thiết bị bảng vẽ tablet kết nối mạng Internet, bạn có thể truyền tải bài giảng của mình mọi lúc, mọi nơi.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách sử dụng Zoom trên máy tính

3. Bảng vẽ điện tử thích hợp để sử dụng trong hoạt động dạy học trực tuyến

Trên thị trường lúc bấy giờ có nhiều những loại sản phẩm bảng vẽ cảm ứng tương thích để sử dụng trong hoạt động giải trí dạy học trực tuyến. Dưới đây là một vài gợi ý của Quantrimang để những thầy cô hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm trong việc lựa chọn mẫu sản phẩm cho mình.

Xem thêm  Đọc Truyện Giả Vờ Thôi Mà Sao Lại Thành Thật !, Giả Vờ Thôi Mà Sao Lại Thành Thật

Bảng vẽ điện tử XP-Pen Star G430S

Bảng vẽ điện tử XP-Pen Star G430S là mẫu sản phẩm với phong cách thiết kế gọn nhẹ, giá tiền phải chăng, tương thích để người giáo viên hoàn toàn có thể sử dụng trong việc giảng dạy trực tuyến và tổ chức triển khai hội thảo chiến lược từ xa.

Bảng vẽ điện tử có thể dùng để dạy học trực tuyến? Hướng dẫn sử dụng chi tiết - Ảnh minh hoạ 3

Các thầy cô có thể sử dụng XP-Pen Star G430S để viết, vẽ và ghi chú trực tiếp trên các tài liệu có định dạng file .docx (Word), .xlsx (Excel), .pdf. Ngoài ra, thiết bị này còn tương thích với Google Jamboard, Microsoft Whiteboard,…

Đi kèm với thiết bị là bút viết cảm ứng Passive Stylus P01 được cho phép bạn chỉnh sửa, điều hướng nét vẽ một cách đơn thuần và linh động ngay trên bảng vẽ điện tử XP-Pen. Hiện mẫu sản phẩm đang được bán trên thị trường với mức giá : 1.250.000 đồng. Xem giá tốt nhất

Bảng vẽ điện tử Wacom Intuos CTL-4100WL/K0-CX

Bảng vẽ điện tử Wacom Intuos CTL-4100WL / K0-CX là thiết bị với phong cách thiết kế mỏng mảnh nhẹ tới từ tên thương hiệu Wacom nổi tiếng. Các thầy cô hoàn toàn có thể mang bảng vẽ bên mình và sử dụng ở bất kể khu vực nào.

Bảng vẽ điện tử có thể dùng để dạy học trực tuyến? Hướng dẫn sử dụng chi tiết - Ảnh minh hoạ 4

Đi kèm với bảng vẽ Wacom là chiếc bút vẽ Wacom Pen ( LP-1100K ). Chiếc bút vẽ này hoàn toàn có thể cảm nhận đến hơn 4 k mức lực nhấn, mang lại cho người dùng độ đúng chuẩn và năng lực trấn áp nét vẽ tốt hơn những loại sản phẩm cùng loại.

Người dùng có thể kết nối bảng vẽ Wacom Intuos CTL-4100WL/K0-CX qua cáp USB hoặc Bluetooth (kết nối không dây).

Thiết bị điện tử này đang được bán trên thị trường với mức giá : 2.700.000 đồng. Xem giá tốt nhất

Bảng vẽ điện tử XP-Pen Artist 12 Pro

Bảng vẽ điện tử XP-Pen Artist 12 Pro là thiết bị có trang bị màn hình hiển thị cảm ứng 11,6 inch với độ phân giải chuẩn full HD 1920 x 1080 p. Các thầy cô hoàn toàn có thể kết nối bảng vẽ với máy tính của mình trải qua cáp nối HDMI, USB mà không cần phải sử dụng adapter hay nguồn điện bên ngoài nào.

Bảng vẽ điện tử có thể dùng để dạy học trực tuyến? Hướng dẫn sử dụng chi tiết - Ảnh minh hoạ 5

Với màn hình được tích hợp sẵn trong thiết bị, các thầy cô có thể sử dụng XP-Pen Artist 12 Pro làm thiết bị bổ trợ cho hoạt động dạy học từ xa, viết và ghi chú trực tiếp lên các phần mềm tin học văn phòng như Word, Excel, PowerPoint,…

Xem thêm  Phần Mềm Giả Lập Android Không Cần Cài Đặt, Top 15 Phần Mềm Giả Lập Android Trên Pc Tốt Nhất

Bạn hoàn toàn có thể tìm mua mẫu sản phẩm tại những nền tảng bán hàng trực tuyến với giá cả : 11.000.000 đồng. Xem giá tốt nhất

4. Hướng dẫn sử dụng bảng vẽ điện tử trong việc dạy học online

Sử dụng bảng vẽ để viết tay, ghi chú trên phần mềm tin học văn phòng

Quantrimang xin trình làng tới những thầy cô phương pháp sử dụng bảng vẽ điện tử để viết tay, ghi chú trực tiếp trên những ứng dụng tin học văn phòng như Microsoft Office hay WPS Office. Hướng dẫn dưới đây sử dụng Microsoft Office 2019 làm ứng dụng minh họa.

  • Bước 1: Bạn cài đặt driver XP-Pen trên máy tính của mình và kiểm tra lực nhấn của bút vẽ. Cách cài đặt chi tiết bạn có thể theo dõi trong sách hướng dẫn sử dụng đi kèm theo máy.
  • Bước 2: Bạn bật Windows Ink trên máy tính của mình bằng cách click chuột phải trên thanh Taskbar, tích vào tùy chọn “Show Windows Ink Workplace button”.
  • Bước 3: Bạn mở Microsoft Word, lựa chọn tab “Pens”.
  • Bước 4: Tại đây, bạn có thể chọn “Ink to Math Convert” để chuyển hóa công thức toán dạng viết tay thành dữ liệu kỹ thuật số hoặc viết, ghi chú trực tiếp lên tài liệu.

Bảng vẽ điện tử có thể dùng để dạy học trực tuyến? Hướng dẫn sử dụng chi tiết - Ảnh minh hoạ 6

Sử dụng bảng vẽ điện tử với Jamboard, Whiteboard

Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng bảng vẽ điện tử với Google Jamboard ( hay còn gọi là Jamboard ) hoặc Microsoft Whiteboard ( có tên gọi khác là Whiteboard ) để viết, vẽ hình minh họa Giao hàng cho bài giảng trực tuyến của mình.

Với Whiteboard, bạn có thể tải ứng dụng này miễn phí trên chợ ứng dụng Microsoft Store có sẵn trên máy tính.

Bảng vẽ điện tử có thể dùng để dạy học trực tuyến? Hướng dẫn sử dụng chi tiết - Ảnh minh hoạ 7

Với Jamboard, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá thêm cách sử dụng ứng dụng qua bài viết tổng hợp của Quantrimang : ” Google Jamboard là gì ? “. Hy vọng những san sẻ trên đây của Quantrimang sẽ là lời gợi ý giúp việc làm dạy học trực tuyến của những thầy cô được đơn thuần và thuận tiện hơn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết !

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *