Chứng chỉ ứng dụng Công nghệ thông tin là gì? – TRUNG TÂM GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN, TIN HỌC NGOẠI NGỮ NINH BÌNH

Ứng dụng Công nghệ thông tin là việc sử dụng công nghệ thông tin vào hoạt động thuộc lĩnh vực kinh tế- xã hội, y tế, giáo dục, đối ngoại, quốc phòng, an ninh và các hoạt động khác nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả của các hoạt động này. Việc bạn sở hữu 1 trong các chứng chỉ tin học (Chứng chỉ tin học văn phòng MOS, chứng chỉ tin học Quốc tế IC3, chứng chỉ ứng dụng Công nghệ thông tin) sẽ giúp cho bạn có được một kỹ năng để làm việc có hiệu quả tốt hơn. Vậy:

1. Chứng chỉ ứng dụng Công nghệ thông tin?

Chứng chỉ ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) là chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân nhằm xác nhận trình độ, năng lực sử dụng CNTT theo Chuẩn kĩ năng sử dụng CNTT quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông. Đây được xem là một Chứng chỉ rất quan trọng hiện nay, có sức ảnh hưởng đến mọi đối tượng từ học sinh, sinh viên đến cán bộ, nhân viên. Sở hữu Chứng chỉ Ứng dụng CNTT không chỉ để cập nhật những kiến thức Tin học mới hiện nay mà còn nhằm đáp ứng những yêu cầu từ Nhà trường như xét tốt nghiệp, đầu ra Tin học văn phòng hoặc từ cơ quan như thi tuyển, nâng ngạch…

Bạn đang đọc: Chứng chỉ ứng dụng Công nghệ thông tin là gì? – TRUNG TÂM GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN, TIN HỌC NGOẠI NGỮ NINH BÌNH

Xem thêm  Download sách Ứng Dụng Phong Thủy Trong Quy Hoạch Và Kiến Trúc

Ngày 21/6/2016, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng với Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành thông tư liên tịch xác định rõ Chứng chỉ Ứng dụng CNTT sẽ là Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT mới trong hệ thống giáo dục quốc dân, thay thế cho chứng chỉ ABC trước đây cần được cải tiến để phù hợp với sự phát triển của xã hội. Trung tâm Giáo dục thường xuyên, Tin học và Ngoại ngữ tỉnh Ninh Bình là một trong số các đơn vị đủ điều kiện tổ chức thi và cấp Chứng chỉ ứng dụng CNTT theo Thông tư 03 của BTTTT. Có 2 cấp độ chứng chỉ ứng dụng CNTT là: Chứng chỉ Ứng dụng CNTT cơ bản và Chứng chỉ Ứng dụng CNTT nâng cao.

+ Chứng chỉ Ứng dụng CNTT cơ bản có chương trình đào tạo tương đương với chứng chỉ A, B, C trước đây nhưng được bổ sung thêm nhiều kiến thức chuyên sâu về máy tính và thao tác nền tảng trong Tin học. Chứng chỉ này rất cần thiết đối với sinh viên (cần hoàn thiện các văn bằng chứng chỉ để tốt nghiệp, xin việc làm), hoặc cán bộ, công chức, viên chức đang công tác nhằm hoàn thiện hồ sơ theo các tiêu chuẩn do cơ quan Nhà nước ban hành.

+ Chứng chỉ ứng dụng CNTT nâng cao: Được cấp nếu có chứng chỉ Ứng dụng CNTT cơ bản và hoàn thành 3 trong 9 mô đun nâng cao (theo quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT). Chứng chỉ Ứng dụng CNTT nâng cao đòi hỏi phải nắm vững kiến thức Tin học chuyên sâu với mục đích bồi dưỡng, hoàn chỉnh kĩ năng tin học văn phòng nâng cao giúp học viên tự tin ứng dụng CNTT trong học tập, công việc và cuộc sống.

Xem thêm  BIM là gì? Vai trò của BIM trong xây dựng - Học viện doanh nghiệp Abiz

2. Chứng chỉ Tin học quốc tế?

Xem thêm: Cách tắt ứng dụng chạy nền trên iPhone, iPad nhanh chóng, dễ làm – https://bem2.vn

+ MOS là gì?

MOS (Microsoft Office Specialist) là bài thi đánh giá kỹ năng tin học văn phòng được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới với hơn 1 triệu bài thi được tổ chức hàng năm. Bài thi MOS được sáng tạo bởi Microsoft và triển khai bởi Certiport (Hoa Kỳ). Bài thi được thực hiện hiện trực tuyến, với hơn 25 ngôn ngữ được xây dựng, MOS là chứng chỉ duy nhất xác nhận kỹ năng sử dụng phần mềm tin học văn phòng Microsoft Office và do Microsoft trực tiếp cấp chứng chỉ. Các cấp độ của chứng chỉ MOS:

  • Specialist:Chứng nhận kỹ năng cơ bản trong các sản phẩm Microsoft Office: Word, Excel, PowerPoint, Access, Outlook.
  • Expert: Chứng nhận kỹ năng cao cấp trong Microsoft Word và Microsoft Excel.
  • Master:Chứng nhận kỹ năng tổng thể toàn diện cao cấp nhất trong sử dụng Microsoft Office.

Yêu cầu 4 bài thi: Word Expert, Excel Expert, PowerPoint và một trong 2 bài thi: Outlook hoặc Access.

Chứng chỉ MOS ngày càng trở lên quan trọng quan trọng bởi MOS giúp chứng nhận kĩ năng Tin học Văn phòng chuẩn Quốc tế. Sở hữu chứng chỉ MOS sẽ đem lại nhiều lợi ích cho bạn trong học tập, sự nghiệp và những vấn đề khác trong cuộc sống.

Xem thêm: Top 7 phần mềm thiết kế đồ họa tốt nhất hiện nay

Xem thêm  Các Ứng Dụng Cho Máy Đã Root, Tổng Hợp 9 Ứng Dụng Hay Cho Android Đã Root

 + IC3 là gì?

IC3 (Digital Literacy Certification) là chứng nhận Quốc tế về sử dụng máy tính và Internet do Tổ chức Tin học thế giới Certiport (Hoa Kỳ) cấp. IC3 phản ánh đầy đủ kỹ năng nền tảng cần thiết giúp thành công trong hầu hết các lĩnh vực học tập, nghề nghiệp và xã hội đòi hỏi sử dụng máy tính và các ứng dụng Internet. IC3 có hai phiên bản: IC3 GS3  IC3 GS4 (GS4 là phiên bản bài thi ra đời sau, cập nhật hơn nhưng không phải phiên bản nâng cấp). IC3 không chỉ là chứng chỉ tin học dành cho những người chuyên về CNTT, mà còn được sử dụng rộng rãi đối với những người có nhu cầu tiếp xúc và sử dụng Internet. Đó có thể là học sinh phổ thông hay sinh viên đại học, giáo viên, kế toán văn phòng, công chức viên chức, người đang đi làm hay trong quá trình tìm việc làm,… Tại Việt Nam IC3 đang trở thành xu hướng rõ nét khi các khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp hay tổ chức làm tiêu chuẩn đánh giá nhân viên và xem xét đề bạt.

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *