7 nguyên nhân gây lỗi bàn phím Win 10 và cách khắc phục

Windows 10 là một trong những hệ điều hành thông dụng nhất hiện nay, và như bạn đã biết có vô số lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng máy tính gây phiền toái đến người sử dụng. Một trong số đó chính là lỗi bàn phím Win 10. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Trong bài viết này, GhienCongNghe sẽ hướng dẫn tất tần tật những cách giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Nguyên nhân gây ra lỗi bàn phím Win 10

Có rất nhiều những nguyên nhân gây ra lỗi bàn phím Win 10 được người dùng tổng hợp lại, kể cả yếu tố vật lý lẫn phần mềm như là:

 • Bàn phím của bạn bị hỏng: Thiệt hại vật lý có thể gây ra sự cố khi bạn đang cố gắng sử dụng bàn phím của mình. Đặc biệt trong trường hợp bàn phím USB, hãy đảm bảo kiểm tra cả thân máy và cáp kết nối xem có dấu hiệu hư hỏng nào không.
 • Pin của bạn sắp hết: Nếu bạn sử dụng bàn phím không dây, hãy đảm bảo rằng pin đã được sạc. Nếu cần, hãy thay pin.
 • Trình điều khiển của bạn bị thiếu hoặc lỗi thời: Cần cập nhật trình điều khiển để đảm bảo các bộ phận máy tính của bạn đều hoạt động như dự kiến, ngay cả khi chúng không được Microsoft hỗ trợ. Nếu trình điều khiển bàn phím chính xác bị thiếu hoặc lỗi thời, thiết bị của bạn có thể không hoạt động.
 • Bạn đang sử dụng sai cổng USB: Có thể bạn đã cắm bàn phím của mình vào cổng USB không tương thích với bàn phím. Bạn cũng có thể có cổng USB bị hỏng cần được thay thế.
 • Cài đặt nguồn của bạn được định cấu hình kém: Windows 10 có nhiều tùy chọn tiết kiệm năng lượng. Một trong những chức năng này cho phép máy tính của bạn tắt các thiết bị không hoạt động, có thể tắt bàn phím của bạn.
 • Lỗi Key Filter của Windows 10: Có một lỗi đã biết trong tính năng Khóa bộ lọc của Windows 10 gây ra sự cố khi nhập trên màn hình đăng nhập. Tại thời điểm viết bài, các bản cập nhật Windows 10 do Microsoft phát hành dường như đã khắc phục được điều này.
 • Bản cập nhật Windows 10 mới: Đôi khi các bản cập nhật Windows 10 lớn có thể làm hỏng mọi thứ trên máy tính của bạn.
Xem thêm  Cách làm, tạo, vẽ biểu đồ cột, đường, tròn, miền trong excel đơn giản

Lỗi bàn phím Win 10

Sửa lỗi bàn phím Win 10 nhanh bằng phím tắt Windows + Space

Đây là một trong những cách khắc phục lỗi bàn phím Win 10 nhanh nhất, tất cả những gì bạn cần làm chỉ là ấn tổ hợp phím Windows + Space. Một số lượng đáng kể người dùng đã báo cáo rằng bằng cách làm này, bàn phím của họ đã bắt đầu hoạt động trở lại. Hãy thử ngay nhé.

loi-ban-phim-win-10-01

Cách khắc phục lỗi bàn phím Win 10 không gõ được

Bàn phím laptop vô tình bị khóa lại

Một trong những lỗi bàn phím Win 10 thường gặp nhất đó chính là bàn phím laptop bị khóa lại một cách giật mình. Thực hiện theo những bước sau đây để xử lý ngay nhé :

Nhấp vào Start, chọn mục Control Panel.

Lỗi bàn phím Win 10

Tiếp tục chọn vào Ease of Access. Sau đó click vào phần Change how your keyboard works.

Lỗi bàn phím Win 10

Ở thư mục mới hiện ra, bạn chỉ cần bỏ trống những ô đang được ghi lại vào là xong .

Bàn phím Bluetooth bị hỏng, mất kết nối hoặc hết pin

Hiện nay ngoài bàn phím cơ bản trên laptop ra thì rất nhiều người sử dụng loại bàn phím Bluetooth nhờ sự tiện lợi cũng như đa dụng hơn. Tuy nhiên khi sử dụng loại bàn phím này thì người dùng cũng cần có một số quan tâm để được sử dụng tốt hơn như thể :

 • Hết pin: Hãy kiểm tra phần pin của thiết bị nếu không sử dụng được. Nếu thiết bị của bạn hết pin thì hãy đi mua ngay loại pin phù hợp cho bàn phím Bluetooth nhé.
 • Mất kết nối: hãy kiểm tra xem phần thiết bị kết nối giữa laptop và bàn phím Bluetooth có bị lỏng không. Ngoài ra, hãy nhớ là mỗi bàn phím đều có một phạm vi hoạt động nhất định, vì thế đừng đi xa quá nhé.
 • Bị hỏng: có thể gọi lên cửa hàng để xem có được bảo trì không hoặc liên hệ với nhân viên kỹ thuật để được sửa lại. Nếu không được thì…. thay cái mới thôi.

Lỗi bàn phím Win 10

Driver bàn phím bị vô hiệu hóa hoặc lỗi

Điều này dễ xảy ra khi mà Driver bàn phím của bạn lỗi thời. Hãy thử update lại nó ngay nhé, cách này sẽ giúp khắc phục lỗi bàn phím Win 10 rất nhanh gọn đấy .

 • Sử dụng tổ hợp phím Windows + X, sau đó chọn vào Device Manager.
Xem thêm  Bài Hát Hay - Lời bài hát Chiếc Lá Mùa Đông (lyrics) - Trình bày: Gia Huy | Nghe nhạc online | Karaoke online

Lỗi bàn phím Win 10

 • Mở rộng menu Keyboards bằng cách nhấp vào mũi tên bên cạnh.
 • Nhấp chuột phải vào bàn phím của bạn được liệt kê trong menu và chọn Update Driver.
 • Cho phép Windows 10 tìm kiếm trình điều khiển mới nhất trên máy tính cục bộ của bạn hoặc trực tuyến, sau đó làm theo bất kỳ hướng dẫn nào trên màn hình.

Cách khắc phục lỗi gõ bàn phím bị loạn chữ Win 10

Kiểm tra bị kẹp phím bằng trang Key-Test Online

Thi thoảng trong lúc sử dụng thì bàn phím laptop bị lỗi nhảy lung tung, đặc biệt quan trọng khi đây là lỗi bàn phím laptop Dell, Hãng Asus, Acer, HP, Lenovo, MSI hay những laptop khác rất thường gặp phải .Đây là thực trạng bị kẹt phím khi phải sử dụng bàn phím quá nhiều hoặc là lỗi bàn phím Win 10. Để kiểm tra xem mình có bị kẹt phím hay không, hãy vào website En. key-test.ru để kiểm tra ngay .

Lỗi bàn phím Win 10

Vệ sinh bụi bẩn tại phím bị kẹp

Để vệ sinh bụi bẩn tại phím bị kẹp, hãy sẵn sàng chuẩn bị cho mình một thiết bị chuyên sử dụng để cạy phím nhé. Hãy dùng thiết bị giống trong hình để lấy phím bị kẹt ra, sau đó dùng giấy vệ sinh và lau thật sạch thôi .Lưu ý : nhớ rút điện và tắt nguồn trước khi thực thi nhé .

Sửa lỗi bàn phím laptop không gõ được 1 số phím

Tắt tính năng Filter Keys trên Win 10

Tính năng Filter Keys có một lỗi đã biết gây ra sự cố với bàn phím của bạn. Bạn hoàn toàn có thể chỉ cần tắt công dụng này bằng cách làm theo những bước bên dưới và nó sẽ có năng lực Phục hồi bàn phím của bạn trong vòng vài phút .

 • Nhấn phím Windows + R bằng bàn phím ảo để hiển thị tiện ích Run, sau đó nhập “control” và nhấp vào nút OK.

Lỗi bàn phím Win 10

 • Đảm bảo rằng chế độ xem của bạn được đặt thành Category.
 • Tiếp đó ấn vào Ease of Access.
 • Nhấp vào liên kết “Change how your keyboard works”.
 • Đảm bảo rằng hộp kiểm tra bên cạnh “Turn on Filter Keys” trống.
 • Nhấp vào nút Apply, sau đó nhấp vào OK. Bạn sẽ có thể kiểm tra xem bàn phím của mình có hoạt động như dự định ngay bây giờ hay không.

Lỗi bàn phím Win 10

Thiết lập chế độ nguồn điện

Thỉnh thoảng khi bạn không chú ý thì tính năng Power Management chính là nguyên do chính gây ra lỗi bàn phím Win 10 vì nó sẽ tự động hóa ngắt liên kết những thiết bị không dây, gồm có chiếc bàn phím Bluetooth đấy. Vậy làm thế nào để tắt đi tính năng này ?

 • Sử dụng tổ hợp phím Windows + X, tiếp đó chọn Device Manager từ khung menu vừa mới hiện lên.
 • Chọn tiếp vào phần Universal Serial Bus controllers và chọn ngay USB của bàn phím Bluetooth đang kết nối với máy tính của bạn.
Xem thêm  Cô y tá và ông già máy mắn - Co Y Ta Va Ong Gia May Man

Lỗi bàn phím Win 10

 • Ở cửa sổ mới hiện ra, chọn ngay vào phần Power Management.
 • Khi thấy dòng chữ “Allow the computer to turn off this device to save power”, hãy bỏ chọn phần này để tắt đi chức năng Power Management nhé.

Cập nhật hệ điều hành Windows 10

Nếu những cách trên vẫn chưa sửa được lỗi bàn phím Win 10 thì bạn hãy thử update lại hệ điều hành quản lý xem sao nhé, cách thực thi đơn thuần như bên dưới :

 • Hãy tìm kiếm biểu tượng Settings ở mục Start nhé.
 • Ở cửa sổ mới hiển thị, hãy chọn vào phần Update & Security như trong hình nhé.
 • Sẽ có một menu mới hiện lên, ngay lúc này bạn chọn vào phần Check for Updates để hệ thống có thể kiểm tra được một cách chính xác hệ điều hành mà bạn đang sử dụng để có thể nâng cấp cho bạn nhé.

Bật bàn phím ảo Win 10 để sử dụng tạm thời

Hoặc còn một giải pháp chữa cháy trong thời điểm tạm thời trong lúc máy bạn đang bị lỗi bàn phím Win 10, đó chính là bật bàn phím ảo để sử dụng trong thời điểm tạm thời. Chỉ với vài thao tác cực kỳ đơn thuần và nhanh gọn như sau là được nhé :

 • Sử dụng tổ hợp phím Windows + R để hộp thoại Run được hiển thị.
 • Nhập vào ô tìm kiếm từ “osk”, sau đó ấn OK.
 • Và thế là bàn phím ảo đã hiện lên để bạn sử dụng tạm thời rồi đấy.

Nhưng đây chỉ là giải pháp tạm thời khi bạn cần nhập thông tin gì đó. Sau khi đã xong mọi việc, hãy nhớ mang chiếc máy tính ra tiệm để những nhân viên kỹ thuật có thể kiểm tra một cách kỹ lưỡng và khắc phục lỗi bàn phím Win 10 cho bạn.

Xem thêm :Nếu thấy bài viết san sẻ những yếu tố xoay quanh đến lỗi bàn phím Win 10 này có ích, hãy Like và Share để ủng hộ GhienCongNghe liên tục tăng trưởng và luôn có những bài viết san sẻ tips về công nghệ tiên tiến hay hơn nữa.

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.