Khắc phục lỗi bàn phím laptop nhảy lung tung khi gõ

Có thể bạn chưa nắm được lỗi bàn phím laptop nhảy lung tung khi gõ do nhiều nguyên do gây ra. Tùy vào từng trường hợp đơn cử những bạn sẽ có được cách khắc phục tương ứng. Dưới đây là 1 số ít cách khắc phục với từng nguyên do đơn cử ! Mời những bạn tìm hiểu thêm !

Lỗi bàn phím laptop nhảy lung tung khi gõ do pin yếu

Pin của laptop bị yếu khi máy đang chạy quá nhiều ứng dụng sẽ gây ra lỗi bàn phím laptop nhảy lung tung khi gõ. Thông thường, nếu như pin của máy đã sắp hết thì màn hình sẽ có thông báo. Do đó, trường hợp này bạn chỉ cần dùng sạc cắm vào nguồn điện là xong.

Khắc phục lỗi bàn phím laptop nhảy lung tung khi gõ

Lỗi do máy ngấm chất lỏng

Đối với trường hợp lỗi bàn phím laptop nhảy lung tung khi gõ do máy ngấm chất lỏng này bạn sẽ có nhiều cách để khắc phục. Nếu như máy ngấm ạng lỏng là nước mặn hoặc loại nước ngọt thì vấn đề khó để khắc phục hơn.

Khắc phục lỗi bàn phím laptop nhảy lung tung khi gõ

Tuy nhiên, bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm một vài cách giải quyết và xử lý nhanh gọn khi may bị ngấm chất lỏng sau :
– Nếu lượng nước ngấm ít thì bạn hoàn toàn có thể lật ngược bàn phím cho ráo nước. Sau đó, lấy vải sạch lau khô .
– Nếu như lượng nước ngấm nhiều hơn thì tắt máy và rút nguồn điện. Hãy tháo bàn phím và làm khô chúng. Sau đó bạn hãy tháo những phím bằng cách dùng ngón tay và đẩy nhẹ nhàng nó lên. Dùng tăm bông để lau kỹ càng nhé ! Cuối cùng những bạn chỉ cần lắp vào chỗ cũ và kiểm tra lại hoạt động giải trí của bàn phím là xong .
– Để hoàn toàn có thể cẩn trọng hơn thì những bạn nên lau khô những bản mạch điện trước khi bạn lắp vào dùng nhé !

Xem thêm  Top 20 nhạc tiếng anh không lời bất hủ mp3 mới nhất 2021

Do bàn phím bị kẹt

Bụi bẩn hoặc vụn bánh vô tình rơi vào các kẽ trên bàn phím sẽ làm cho nó bị kẹt dẫn đến lỗi bàn phím laptop nhảy lung tung khi gõ. Trong trường hợp các bạn dùng bàn phím một thời gian dài nhưng không vệ sinh thì tần suất lỗi này xuất hiện dày đặc hơn.

Khắc phục lỗi bàn phím laptop nhảy lung tung khi gõ

Đối với lỗi này những bạn chỉ cần tháo bàn phím ra khỏi máy sau đó làm vệ sinh thật sạch là được. Hoặc bạn hoàn toàn có thể nhờ đến những máy thổi bụi chuyên nghiệp để làm sạch bàn phím. Nếu bạn không yên tâm hoàn toàn có thể đưa nó ra shop uy tín để làm sạch nhé !

Lỗi bàn phím laptop nhảy lung tung khi gõ do driver hoặc ứng dụng

Ngoài những yếu tố trên thì ứng dụng và driver cũng là nguyên do dẫn đến lỗi bàn phím laptop nhảy lung tung khi gõ .

Cách khắc phục cụ thể trong trường hợp này như sau:

Bạn update driver bàn phím :

Bước 1: Nhấn chọn Start chọn Run

Bước 2: Khi cửa sổ Run mở ra hãy gõ lệnh devmgmt.msc sau đó chọn OK.

Bước 3: Trong cửa sổ Device Manager hãy chọn tên Keyboard. Sau đó, hãy mở rộng nó bằng cách click vào mũi tên hướng lên xuống. Tiếp theo bạn hãy kích chuột phải vào Keyboard và chọn Update Driver Software nhé!

Xem thêm  Dịch Sang Tiếng Việt - Dich Tieng Anh Sang Tieng Viet

Chỉnh sửa cài đặt bàn phím

Bước 1: Các bạn hãy mở Setting ở trong Start

Bước 2: Ở cửa sổ Settings các bạn hãy bấm chọn Ease of Access.

Bước 3: Khi cửa sổ Ease of Access hãy chọn mục Keyboard. Nhấn tìm kiếm đến Filter Key ở khung bên phải. Sau đó chọn Ignore or slow down brief or repeated keystrokes and adjust keyboard repeat rate từ chế độ OFF sang ON.

Khắc phục lỗi bàn phím laptop nhảy lung tung khi gõ

Bước 4: Hãy kéo xuống ở phía dưới để sửa đổi tùy chọn Display the Filter Keys icon on the task bar sang chế độ OFF.

Do virus

Nếu như bạn thử những cách trên nhưng chưa khắc phục được lỗi bàn phím laptop nhảy lung tung khi gõ thì có thể lỗi gây ra từ các loại virus. Hãy chạy các phần mềm chống virus và thử khởi động lại máy tính.

Nếu máy tính của bạn vẫn chưa có thời hạn Bảo hành hãy nhờ đến sự trợ giúp của những nhân viên hoặc tìm đến những shop để sửa chữa thay thế .

Hy vọng rằng với những phương pháp đơn giản trên đây sẽ giúp bạn khắc phục thành công lỗi bàn phím laptop nhảy lung tung khi gõ nhanh chóng và đơn giản tại nhà nhé!

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *