AVCHD – Định dạng phổ biến nhất trên các máy quay chuyên nghiệp hiện nay

Lịch sử của AVCHD

AVCHD là một định dạng được phát triển bởi Sony và Panasonic – hai ông trùm trong lĩnh vực sản xuất máy quay tại Nhật vào năm 2006. Nó là một dạng nén video để tạo ra các file video dữ liệu lớn đạt chuẩn HD và có thể lưu trên các phương tiện lưu trữ kỹ thuật số như ổ đĩa cứng, thẻ nhớ flash. Năm 2011, phiên bản 2.0 của AVCHD đã được phát hành.

[external_link_head]

Những chuẩn video mà AVCHD có thể hỗ trợ và cách lưu trữ

Các định dạng AVCHD ghi video tại một loạt các chuẩn bao gồm 1080p, 1080i và 720p. Nhiều máy quay AVCHD quảng cáo là những mẫu máy quay HD hoàn chỉnh ghi lại video HD ở độ phân giải 1080i. AVCHD sử dụng phương tiện là đĩa DVD làm phương tiện lưu trữ, nhưng nó được thiết kế để tương thích đĩa Blu-ray. Định dạng DVD đã được chọn vì chi phí thấp hơn. Định dạng AVCHD cũng có thể sử dụng thẻ SD và SDHC hoặc ổ đĩa cứng nếu máy quay của bạn hỗ trợ chúng.

[external_link offset=1]

Các tính năng đặc điểm của định dạng AVCHD

  – Các máy quay định dạng AVCHD ghi lại video độ nét cao trong thời gian dài sử dụng định dạng MPEG-4 AVC / H.264 để ghi âm độ nén cao.

  – Máy quay video AVCHD có thể kết nối trực tiếp với TV độ nét cao hoặc một thiết bị phát lại tương thích với một cổng HDMI. Nó cũng có thể kết nối trực tiếp với đầu đĩa Blu-ray Disc, Sony PlayStation và cho các máy tính Windows chạy phần mềm được cung cấp.

Xem thêm  10 phần mềm luyện nói tiếng Anh tốt nhất bạn nên biết

  – Nếu sử dụng định dạng AVCHD, bạn có thể ghi video độ nét cao lên một đĩa DVD tiêu chuẩn. Đĩa DVD đó sau đó có thể được phát trên đầu đĩa Blu-ray, cho phép bạn xem video độ nét cao trên tivi đạt chuẩn HD. Vì vậy, ngay cả khi bạn không sở hữu một ổ ghi đĩa Blu-ray, bạn vẫn có thể phát các bộ phim có độ nét cao tại nhà của bạn trên đầu đĩa Blu-ray hoặc Sony PlayStation.

  – Ngoài video và âm thanh, AVCHD còn bao gồm các tính năng trình diễn truyền thông đa phương tiện để điều hướng menu, trình chiếu và thêm phụ đề cho video.

Những hãng nào sử dụng định dạng AVCHD

[external_link offset=2]

Không phải nói phổ biến nhất thì AVCHD sẽ xuất hiện trên mọi máy quay. Tuy nhiên, nó cũng gần như vậy. Với sự áp đảo về số lượng và chất lượng máy quay trên thị trường, tất cả các sản phẩm máy quay Sony và Panasonic đều được trang bị định dạng này. Đương nhiên, những tên tuổi khác như RED hay Canon cũng không nằm ngoài cuộc chơi.  

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy ảnh chính hãng tại các chi nhánh Đà Nẵng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc. Đặc biệt, chúng tôi đang có chương trình khuyễn mãi mua máy ảnh trúng quà tặng rất hấp dẫn tại showroom 110 Điện Biên Phủ, P. Đa Kao, Q.1, TP Hồ Chí Minh. Showroom với không gian rộng rãi và thiết bị đầy đủ sẽ làm bạn hài lòng:

Xem thêm  Cách xử lý đồng hồ bị vào nước, hấp hơi nước cực đơn giản tại nhà

Hãy đến với chúng tôi để được phục vụ chu đáo và tận tình hết mức.

[external_footer]
Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.