Cách tạo nhiều hiệu ứng cho 1 đối tượng trong PowerPoint

Trong trình chiếu slide của PowerPoint, các bạn có thể tạo các hiệu ứng đặc biệt cho các đối tượng thuộc slide để bài trình chiếu của mình thêm phần hấp dẫn và chuyên nghiệp, hơn nữa không bị khô khan khi bạn thuyết trình. Cùng đến với bài hướng dẫn tạo nhiều hiệu ứng cho một đối tượng trong PowerPoint của ThuThuatPhanMem.vn chúng tôi.

Cách tạo nhiều hiệu ứng cho 1 đối tượng trong PowerPoint

Đầu tiên để tạo nhiều hiệu ứng cho một đối tượng của Slide thì các bạn phải click chọn vào đối tượng đó rồi mở ribbon Animations trên thanh công cụ.

Chọn đối tượng và mở riboon Animations

Tiếp theo các bạn có thể chọn một hiệu ứng trong danh sách hiệu ứng của PowerPoint. Trong đó Entrance là hiệu ứng thích hợp khi đối tượng xuất hiện, Emphasis là hiệu ứng nhấn mạnh thêm sự chú ý cho đối tượng của bạn, Exit là hiệu ứng để đối tượng biến mất.

Vì thế với hiệu ứng đầu tiên thì các bạn có thể chọn một hiệu ứng trong danh sách Entrance.

Bạn có thể chọn một hiệu ứng trong danh sách Entrance

Khi đã chọn một hiệu ứng xong, các bạn tiếp tục chọn các hiệu ứng khác bằng cách click vào Add Animation trong mục Advanced Animation thuộc ribbon Animation. Ở đây cũng có một danh sách tùy chọn giống trước để các bạn lựa. Các bạn có thể chọn một hiệu ứng, sau đó tiếp tục chọn thêm nhiều hiệu ứng khác liền sau.

Bạn có thể chọn hiệu ứng khác trong Add Animation

Sau khi đã chọn đủ hiệu ứng mà mình muốn, các bạn click vào Animation Pane cũng ở mục đó.

Xem thêm  Tổng hợp các app sources cydia | Tinh tế

Chọn Animation Pane

Sau đó các bạn sẽ thấy danh sách các hiệu ứng đã được lựa chọn trong Animation Pane vừa được mở ra này, theo thứ tự mà bạn vừa lựa chọn.

Các bạn có thể click vào từng hiệu ứng đó để cài đặt tùy chỉnh thêm.

Với tùy chọn trong mục Timing, các bạn có thể điều chỉnh:

Start: Thời điểm bắt đầu của hiệu ứng, bao gồm On Click (bắt đầu khi click chuột), With Previous (bắt đầu cùng lúc với hiệu ứng liền trên), After Previous (bắt đầu ngay sau khi kết thúc hiệu ứng liền trên)

Duration: Thời gian thực hiện hết một hiệu ứng

Delay: Thời gian độ trễ kể từ thời điểm Start cho đến khi thực sự bắt đầu hiệu ứng

Điều chỉnh cài đặt trong mục Timing

Các bạn cũng hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh lại thứ tự triển khai hiệu ứng bằng cách bấm chuột vào list hiệu ứng và di chuột để chuyển dời nó lên trên hoặc xuống dưới, tạo thành thứ tự tương thích nhất mà mình muốn .

Bạn có thể điều chỉnh lại thứ tự thực hiện hiệu ứng bằng cách di chuyển lên xuống danh sách hiệu ứng

Sau khi kiểm soát và điều chỉnh những tùy chọn ở Timing những bạn sẽ thấy khối hình chữ nhật ở phía bên phải có sự di dời nhất định theo đổi khác. Đó chính là biểu lộ của dòng thời hạn hoạt động giải trí hiệu ứng. Theo như ví dụ dưới đây, từ trái qua phải là dòng thời hạn hoạt động của hiệu ứng. Chuyển động hết hiệu ứng xanh sẽ tới hiệu ứng vàng và sau cuối là hiệu ứng đỏ .

Xem thêm  "Show hàng" trên BiGo có vi phạm pháp luật?

Chuyển động hết hiệu ứng xanh sẽ tới hiệu ứng vàng và cuối cùng là hiệu ứng đỏ

Nếu biết cách kết hợp hợp lý các bạn có thể tạo một hiệu ứng liên tiếp đẹp mắt. Như ảnh động dưới đây là một kết quả chuyển động hiệu ứng đơn giản ThuThuatPhanMem đã tạo ra dựa vào ba chuyển động.

demo hiệu ứng chữ

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Cách tạo nhiều hiệu ứng cho 1 đối tượng trong PowerPoint của ThuThuatPhanMem.vn chúng tôi. Chúc các bạn có thể dựa theo hướng dẫn và hoàn thành thủ thuật này một cách vừa ý nhất. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau đó.

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *