[Giải mã] Bạn mong muốn điều gì khi đến với công ty chúng tôi?

Bạn mong muốn điều gì khi đến với công ty chúng tôi ? Đây có lẽ rằng là câu hỏi mà bạn sẽ nhận được khá nhiều khi tham gia những cuộc phỏng vấn lúc bấy giờ. Vậy, nguyên do gì mà những nhà tuyển dụng lại sử dụng câu hỏi này trong buổi phỏng vấn ứng viên của mình ? Và nếu gặp câu hỏi này thì bạn sẽ phải vấn đáp như thế nào để chinh phục được nhà tuyển dụng ? Tất cả sẽ được giải đáp trải qua bài viết dưới đây. Cùng khám phá ngay nhé !

1. Ý nghĩa của “ Bạn mong muốn điều gì khi đến với công ty chúng tôi ? ”

Buổi phỏng vấn được xem là một buổi rất quan trọng với cả ứng viên và nhà tuyển dụng. Bởi trải qua đây, nhà tuyển dụng sẽ biết được liệu mình có tìm được ứng viên tương thích và ứng viên biết được liệu mình có chớp lấy được thời cơ này hay không. Với đặc thù này thì những câu hỏi được đưa ra trong buổi phỏng vấn đều mang trong mình ý nghĩa và mục tiêu nhất định. Bạn mong muốn điều gì khi đến với công ty chúng tôi Bạn mong muốn điều gì khi đến với công ty chúng tôi Tất nhiên, câu hỏi “ Bạn mong muốn điều gì khi đến với công ty chúng tôi ? ” cũng sẽ không ngoại lệ. Vậy, ý nghĩa hay mục tiêu của câu hỏi này là gì ? Nhà tuyển dụng muốn đạt được điều gì trải qua việc sử dụng câu hỏi này ?

1.1. Thực hiện việc sàng lọc ứng viên

Thông thường, một buổi phỏng vấn sau khi đã sàng lọc dựa trên các bản CV thì vẫn sẽ còn khá nhiều ứng viên khá nữa. Tuy nhiên, số lượng cần tuyển dụng thì lại không quá nhiều. Vì vậy, nhà tuyển dụng cần có một biện pháp để thực hiện việc sàng lọc ứng viên một cách hiệu quả nhất. 

Việc đưa ra câu hỏi “ Bạn mong muốn điều gì khi đến với công ty chúng tôi ? ” sẽ giúp nhà tuyển dụng biết được mong muốn của ứng viên tại công ty mình như thế nào. Mong muốn đó tương thích hay không tương thích, thực tiễn hay là viển vông xa vời ? Tất cả sẽ được bật mý khi ứng viên đưa ra câu vấn đáp của mình. Ý nghĩa là gì? Ý nghĩa là gì?

Nếu như ứng viên đưa ra các mong muốn, kỳ vọng quá cao thì trong hoàn cảnh thực tế, khi công ty bạn không thể đáp ứng được kỳ vọng ấy thì việc thất vọng và tâm lý sẵn sàng ra đi của ứng viên sẽ trỗi dậy. Điều này thực sự chỉ khiến cả hai bên mất thời gian và thất vọng về nhau mà thôi. Do vậy, đây là câu hỏi được xem như khá hiệu quả để sàng lọc ứng viên trong quá trình tuyển dụng. Đây cũng là câu hỏi để nhà tuyển dụng tuyển được nhân viên phù hợp với môi trường công ty. Ngoài ra bạn có thể đọc thêm những câu hỏi phỏng vấn hay nhất để chuẩn bị thật kỹ lưỡng nhé!

1.2. Tìm được ứng viên có sự tương thích nhất

Khi đưa ra câu hỏi “Bạn mong muốn điều gì khi đến với công ty chúng tôi?” thì chắc chắn ứng viên sẽ đưa ra câu trả lời về những điều mà bản thân mình mong muốn có được. Có thể là mức lương, sự định hướng tương lai hay khả năng ổn định lâu dài,… Với mỗi câu trả lời được đưa ra, nhà tuyển dụng có thể phần nào hiểu và nắm bắt được tâm ý của ứng viên ra sao. Qua đó có thể đưa ra đánh giá và xác định xem liệu ứng viên có phù hợp với định hướng và mục tiêu phát triển của công ty hay không. Mục tiêu ngắn hạn của bạn khi tới đây là gì? Mục tiêu nghề nghiệp của bạn trong 3-5 năm tới?

Xem thêm  菜園だより150406苗植え付け | Website information tips

Ví dụ đơn thuần như việc ứng viên mong muốn được thao tác trong một môi trường tự nhiên năng động, tươi tắn và mức lương trong khoảng chừng từ 7 – 9 triệu đồng / tháng. Điều này công ty trọn vẹn hoàn toàn có thể cung ứng được thì đây chứng tỏ là một ứng viên có sự tương thích nhất.

1.3. Nắm bắt được tham vọng của ứng viên ra làm sao ?

Nếu hỏi về mong muốn của bất kỳ ai thì chắc chắn họ sẽ nói ra những điều mà mình muốn có được ở trong tương lai. Tương tự như với ứng viên trong buổi phỏng vấn khi hỏi về mong muốn của họ khi đến với công ty ra sao. Thực tế thì chắc chắn ai cũng sẽ mong muốn một điều gì đó, có thể là một vị trí quản lý cấp cao nào đó trong tương lai hay mức thu nhập ra sao khi đã trở thành nhân viên chính thức,… Những “tham vọng” này sẽ được thể hiện qua câu trả lời.

3 mục đích nhất định 3 mục đích nhất định Với việc sử dụng câu hỏi “ Bạn mong muốn điều gì khi đến với công ty chúng tôi ? ” nhà tuyển dụng sẽ hoàn toàn có thể chớp lấy và xác lập được tham vọng của ứng viên như thế nào. Một điều khá trong thực tiễn thì những ứng viên có tham vọng càng cao thì hầu hết đều sẽ là những người có năng lượng và họ tự tin vào năng lực của chính bản thân mình. Về cơ bản thì đây được xem là ba ý nghĩa cũng như ba mục tiêu chính của việc sử dụng câu hỏi “ Bạn mong muốn điều gì khi đến với công ty chúng tôi ? ” trong những buổi phỏng vấn ứng viên của nhà tuyển dụng. Thực tế thì đây là những điều có vai trò và ý nghĩa quan trọng với nhà tuyển dụng để hoàn toàn có thể nâng cao được chất lượng của quá trình tuyển dụng cũng như tăng năng lực lựa chọn và tìm kiếm được ứng viên tiềm năng nhất, tương thích nhất lúc bấy giờ.

Xem thêm: Thông tin tuyển dụng việc làm nhân viên kinh doanh mới cập nhật nhất trên timviec365.vn

2. Trả lời thắc mắc “ Bạn mong muốn điều gì khi đến với công ty chúng tôi ? ”

Có ý nghĩa với nhà tuyển dụng, thế nhưng, với ứng viên cũng quan trọng không kém với việc được đặt ra câu hỏi “ Bạn mong muốn điều gì khi đến với công ty chúng tôi ? ” Là câu hỏi quen thuộc, nhưng lại có rất nhiều ứng viên cảm thấy hoảng sợ khi nghe câu hỏi này từ nhà tuyển dụng trong thời hạn của buổi phỏng vấn được diễn ra. Lý do là tại sao ? Tra lời như thế nào? Tra lời như thế nào? Thực tế thì những ứng viên đều sẵn sàng chuẩn bị khá kỹ tâm ý và những câu hỏi trước buổi phỏng vấn. Thế nhưng, những sự sẵn sàng chuẩn bị kỹ lưỡng đó lại tập trung chuyên sâu khá nhiều cho những câu hỏi mang tính trình độ. Còn những câu hỏi về mong muốn của bản thân mình thì lại thực sự chưa được coi trọng. Đó là nguyên do vì sao mà nhiều ứng viên tỏ ra bồn chồn và bị “ tắc ” khi bị hỏi câu hỏi này. Vậy, nếu là bạn, trong buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng đưa ra câu hỏi “ Bạn mong muốn điều gì khi đến với công ty chúng tôi ? ” thì bạn sẽ vấn đáp ra làm sao ?

Không phải chỉ cần trả lời đơn giản là “em mong muốn kiếm được nhiều tiền”, “em muốn có việc thôi” hay là “em cũng không biết mình mong muốn gì”,… Nếu như thực sự trả lời như vậy thì chúc mừng, bạn đã có một vé về nhà ngay hôm nay rồi. Thế nên nhiều bạn cho rằng mình đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng nhưng không hiểu nguyên nhân nào khiến bạn trượt phỏng vấn.

Như đã nói ở trên, mỗi câu hỏi trong buổi phỏng vấn đều có vai trò nhất định và câu hỏi “ Bạn mong muốn điều gì khi đến với công ty chúng tôi ? ” có ý nghĩa riêng của nó. Vì thế, cách vấn đáp thắc mắc này như thế nào sẽ ảnh hưởng tác động khá lớn đến việc liệu bạn có thực sự chớp lấy được thời cơ việc làm này hay không cũng như thần suôn sẻ liệu có mỉm cười với bạn trong trường hợp này ? Hướng dẫn trả lời như thế nào? Hướng dẫn trả lời như thế nào? Thay vì trông đợi vào sự như mong muốn hay yếu tố siêu nhiên nào đó thì tại sao bạn không hề đạt được điều đó bằng chính năng lực của mình với việc đưa ra câu vấn đáp thuyết phục và khôn ngoan nhất ? Dưới đây sẽ là hướng dẫn giúp bạn có được câu vấn đáp thuyết phục nhà tuyển dụng nhất.

Xem thêm  Kỹ thuật số – Wikipedia tiếng Việt

2.1. Một sự không thay đổi trong việc làm

Ổn định trong công việc sẽ là một gợi ý trong câu trả lời khá ổn khi được hỏi về mong muốn khi đến với công ty. Thế nhưng, bạn cần lưu ý trường hợp để đưa ra câu trả lời này. Với những công ty nước ngoài hay các công ty startup, họ đòi hỏi ở nhân viên của mình một sự năng động thay vì ổn định và hài lòng với những gì bản thân có. Với họ, những ứng viên như vậy thường không có sự sáng tạo cao cũng như thiếu đi cho mình một tinh thần phấn đấu, vươn lên mạnh mẽ. 

trái lại, với những công ty, doanh nghiệp hay những cơ quan nhà nước thì yếu tố không thay đổi lại là một câu vấn đáp thực sự tương thích hơn cả.

Xem thêm: Bạn đã biết cách xử lý thông minh khi đến muộn phỏng vấn

2.2. Cơ hội thăng quan tiến chức trong việc làm

Một công ty tốt là một công ty tạo điều kiện kèm theo tốt cho ứng viên. Điều này được biểu lộ qua sự thăng quan tiến chức trong việc làm. Chẳng ai lại mong muốn mình làm một việc làm, một vị trí duy nhất tại một công ty cả đời cả. Câu trả lời chinh phục nhà tuyển dụng Câu trả lời chinh phục nhà tuyển dụng

Hơn hết, thăng tiến là một lý do rất chính đáng và được gọi là khôn ngoan trong việc trả lời câu hỏi “Bạn mong muốn điều gì khi đến với công ty chúng tôi?”. Thế nhưng, lưu ý cho bạn với việc đưa ra câu trả lời về sự thăng tiến chính là mốc thời gian. Thay vì nói chung chung là được thăng chức thì một câu trả lời cụ thể kèm thời gian là từ 3 – 5 năm sẽ có thể đạt tới vị trí nào đó được đánh giá cao hơn cả. Bởi nhà tuyển dụng sẽ thích ứng viên của mình là người có kế hoạch hơn là “những kẻ mộng mơ”.

2.3. Đồng nghiệp sẵn sàng chuẩn bị tương hỗ

Công ty, doanh nghiệp là một môi trường tự nhiên thao tác tập thể. Và thực tiễn thì “ một cây làm chẳng nên non. Ba cây chụm lại nên hòn núi cao ”. Bạn sẽ chẳng khi nào hoàn toàn có thể làm được việc một mình và đạt được hiệu quả ấn tượng cả. Làm việc nhóm, có những đồng nghiệp chuẩn bị sẵn sàng tương hỗ và trợ giúp mình là những mong muốn trọn vẹn hoàn toàn có thể đưa ra trước câu hỏi của nhà tuyển dụng. Điều này vừa bộc lộ bạn là một người biết hợp tác, biết được ý nghĩa của sự đoàn kết, đồng thời cũng biểu lộ được mong muốn đem lại những quyền lợi tốt nhất cho công ty.

2.4. Môi trường thao tác chuyên nghiệp, năng động

Câu vấn đáp như vậy sẽ rất tương thích với những bạn ứng viên là sinh viên mới ra trường hay ứng tuyển vào những công ty trẻ hoặc công ty quốc tế. Môi trường như vậy sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể phát huy được những năng lực của mình. Và có những thưởng thức việc làm “ để đời ” với việc được tạo điều kiện kèm theo rất là thuận tiện.

2.5. Không lo ngại về tiền lương

Lương được xem là một yếu tố khá nhạy cảm nhưng lại thực sự quan trọng và cần sòng phẳng với nhau. Việc lo ngại về yếu tố tiền lương có thực sự đúng hạn hay không thực tiễn là một tâm ý rất là chính đáng. Điều này sẽ chẳng thể khiến nhà tuyển dụng nghĩ bạn là một người “ thực dụng ” hay là một ứng viên tệ cả. Lựa chọn kỹ càng Lựa chọn kỹ càng

Đây được xem là những câu trả lời có thể đưa ra khi bạn nhận được câu hỏi “Bạn mong muốn điều gì khi đến với công ty chúng tôi?” từ nhà tuyển dụng. Ngoài ra, giờ giấc linh hoạt cũng được xem là một câu trả lời khá phù hợp. Tuy nhiên, tùy thuộc vào công ty khác nhau để đưa ra đáp án này nhé. Bởi thực tế thì khá nhiều công ty khắt khe và nghiêm túc trong vấn đề giờ giấc đi làm. Khi bạn trả lời câu hỏi hãy để ý các dấu hiệu phỏng vấn thành công để nếu bạn chưa thấy có dấu hiệu nào thì phải cẩn trọng và thể hiện năng lực hơn.

Xem thêm  Mẹo tắt quảng cáo ở góc phải màn hình nhanh chóng

3. Lưu ý gì khi vấn đáp “ Bạn mong muốn điều gì khi đến với công ty chúng tôi ? ”

Việc vấn đáp thắc mắc sẽ trở nên hoàn hảo nhất hơn nếu như bạn chớp lấy được những quan tâm sắp được hé lộ dưới đây. – Không nên chăm chăm vào yếu tố “ tiền ”

Mặc dù tiền là cần thiết thế nhưng khi phỏng vấn mà bạn chỉ quan tâm đến vấn đề này thực sự không phải là điều khôn ngoan. Nếu như thể hiện rằng mình là một người rất quan tâm đến vấn đề này thì bạn sẽ không bao giờ được xem là một ứng viên triển vọng cho vị trí mà mình ứng tuyển. Bởi nếu như nhận bạn vào vị trí đó thì bạn sẽ rất có thể sẽ ra đi để nắm bắt cơ hội việc làm có mức lương cao hơn. Từ đó, chi phí đào tạo, training,…mà công ty bỏ ra sẽ khó có thể thu hồi được. Là một nhà kinh doanh thì đây thực sự là một vụ làm ăn thua lỗ. Bạn cũng có thể cho thấy rằng khung năng lực bản thân phù hợp và hợp lý với số tiền mà nhà tuyển dụng phải bỏ ra.

Một vài lưu ý Một vài lưu ý – Trung thực là điều vẫn rất thiết yếu Việc đưa ra những mong muốn của bản thân không đồng nghĩa tương quan với việc bạn sẽ nói dối. Sự trung thực vẫn là những điều cần có ở mỗi ứng viên khi đi phỏng vấn. Tuy nhiên, hãy lựa chọn những điểm sáng khi đưa ra câu vấn đáp của mình. Những câu vấn đáp trung thực nhưng lại là những điều xấu đi sẽ khiến bạn trở thành một ứng viên có câu vấn đáp khá “ ngốc nghếch ”. – Đưa ra những kỳ vọng mang tính trong thực tiễn Việc đưa ra những kỳ vọng viển vông, xa rời trong thực tiễn chỉ đẩy bạn ra xa khỏi vị trí mà mình ứng tuyển thôi. Tốt nhất, hãy đưa ra những mong muốn tương thích với điều kiện kèm theo, xu thế của công ty cũng như tình hình tăng trưởng lúc bấy giờ. – Là một ứng viên đã khám phá về công ty Đây thực sự là điều thiết yếu bạn cần bộc lộ trước nhà tuyển dụng. Việc nghiên cứu và điều tra sẽ giúp bạn biết được tiềm năng và khuynh hướng tăng trưởng của công ty ra làm sao, nhu yếu về nguồn nhân lực cũng như những điều mà công ty cần là gì. Từ đó, bạn hoàn toàn có thể chớp lấy được thông tin quan trọng để hoàn toàn có thể đưa ra câu vấn đáp về mong muốn một cách tốt nhất. Không nên quá chăm chăm vào tiền Không nên quá chăm chăm vào tiền Trên đây là những san sẻ về câu hỏi “ Bạn mong muốn điều gì khi đến với công ty chúng tôi ? ”. Hy vọng rằng, qua bài viết này, những bạn đã chớp lấy được ý nghĩa và cách vấn đáp tốt nhất để thuận tiện “ hạ gục ” nhà tuyển dụng trong tích tắc .
4 câu hỏi giúp bạn lựa chọn đúng công ty
Không cần phải nói chúng tôi cũng đã đồng cảm được cảm xúc của những bạn nếu như phải thao tác tại một nơi không tương thích. Đó là cảm xúc của sự tuyệt vọng, một chút ít hối hận và có gì đó hoang mang lo lắng bởi mọi thứ trở nên không tuyệt vời. Và hầu hết tất cả chúng ta chỉ nhận bản thân đã lựa chọn công ty sai lầm đáng tiếc trong thời hạn thử việc, hoàn toàn có thể là một tuần hoặc lâu hơn thế. Nhưng nhất định cảm xúc không tương thích sẽ nhanh gọn kéo đến nếu tất cả chúng ta không lựa chọn đúng công ty .
4 câu hỏi giúp bạn lựa chọn đúng công ty

Chia sẻ:

Từ khóa tương quan
Chuyên mục

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.