5 cách ngăn chặn điện thoại tự tải ứng dụng lạ về máy hiệu quả – https://bem2.vn

Khoa Nguyễn02/07

1.262 bình luận

Có lẽ một trong những phiền toái người dùng thiết bị Android hay gặp phải là việc điện thoại hay tự cài đặt những ứng dụng lạ, khiến cho bộ nhớ máy không còn đủ dung lượng cho việc lưu trữ, hay điện thoại rơi vào tình trạng giật lag, ảnh hưởng nhiều đến hiệu suất trải nghiệm của người dùng. Vậy làm thế nào để ngăn chặn điện thoại tự tải ứng dụng lạ về máy? Nguyên nhân là do đâu? Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Tắt tự động cập nhật ứng dụng

Cho phép thiết bị tự động cập nhật ứng dụng từ CH Play cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến việc điện thoại xuất hiện những ứng dụng lạ.

Xem thêm  TOP 6 app đổi mặt cực hài hước phổ biến nhất trên Android, iOS

Bạn đang đọc: 5 cách ngăn chặn điện thoại tự tải ứng dụng lạ về máy hiệu quả – https://bem2.vn

Để tắt tự động cập nhật ứng dụng, các bạn vào CH Play > Chọn thanh menu > Cài đặt > Tự động cập nhật các ứng dụng > Không tự động cập nhật các ứng dụng.

Các bước tắt tự động cập nhật ứng dụng

Các bước tắt tự động hóa update ứng dụngXem thêm : 5 bước tắt tự động hóa update ứng dụng từ CH Play

2. Gỡ cài đặt các ứng dụng đáng ngờ

Đôi khi bạn muốn tải một ứng dụng nào đó nhưng lại không tải từ trang chính thống (CH Play) mà tải về từ những đường link lạ, từ những trang web kém tin cậy. Khi mở ứng dụng lên chỉ toàn là quảng cáo hoặc bị chuyển hướng đến một trang web khác, lúc đó bạn nên nhanh chóng gỡ cài đặt các ứng dụng đó đi, việc này sẽ giúp giải phóng dung lượng trống cho thiết bị, cũng như làm máy hoạt động mượt mà hơn.

Ứng dụng giả được cài vào điện thoại

Ứng dụng giả được cài vào điện thoại cảm ứng

Cũng có trường hợp, dù tải ứng dụng từ CH Play nhưng máy bạn vẫn xuất hiện thêm ứng dụng lạ. Đó có thể là do khi truy cập ứng dụng lần đầu tiên, app sẽ hỏi các quyền cũng như đề xuất tải thêm ứng dụng khác, nếu bạn không đọc kỹ mà chọn Chấp nhận hết những yêu cầu đó, những ứng dụng đó sẽ tự động được cài đặt vào máy do đã có được sự chấp thuận từ người dùng. Vì thế hãy đọc kỹ các điều khoản trước khi nhấn nút Đồng ý nhé!

Xem thêm  ‎Desygner: Thiết kế Mọi Đồ họa

3. Quét virus cho điện thoại

Một trong những nguyên nhân đáng lưu tâm là có thể máy của bạn đã bị nhiễm virus, malware khi cài đặt ứng dụng từ những nguồn kém tin cậy. Bạn nên nghi ngờ điều đó nếu điện thoại thường xuyên hiện thông báo lạ khi lướt web, hay thiết bị hoạt động chậm bất thường,… Để ngăn chặn virus xâm nhập vào máy, bạn có thể thực hiện những phương pháp sau:

– Ngăn chặn điện thoại cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc: Vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại > Chọn An toàn và bảo mật > Tại mục Không rõ nguồn gốc, chạm để tắt tính năng cho phép cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc.

Tắt cho phép tải ứng dụng không rõ nguồn gốc

Tắt được cho phép tải ứng dụng không rõ nguồn gốc- Gỡ những ứng dụng lạ trên điện thoại thông minh .- Cài đặt ứng dụng diệt virus .

Điện thoại có thể đã bị nhiễm virus

Điện thoại hoàn toàn có thể đã bị nhiễm virus

4. Khôi phục cài đặt máy

Lưu ý: toàn bộ dữ liệu hiện tại sẽ bị xóa khi khôi phục cài đặt máy, bạn nên thực hiện sao lưu dữ liệu trước khi reset máy.

Xem hướng dẫn sao lưu thiết bị tại đây : Cách sao lưu dữ liệu trên điện thoại thông minh Android đơn thuần, nhanh gọn

Hướng dẫn nhanh cách khôi phục cài đặt máy: Cài đặt > Quản lý chung > Xóa > Khôi phục cài đặt gốc > Đặt lại thiết bị.

Xem thêm  Hướng dẫn cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows 10 từ A đến Z

Xem hướng dẫn reset cụ thể cho từng loại máy : Hướng dẫn cách reset điện thoại cảm ứng Android

5. Mang điện thoại ra trung tâm sửa chữa uy tín

Cách hiệu suất cao nhất nếu những chiêu thức trên vẫn ” bó tay ” là mang thiết bị đến TT bh, hoặc những TT thay thế sửa chữa uy tín .Một số mẫu điện thoại đang được kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Trên đây là những hướng dẫn cách ngăn chặn điện thoại tự tải ứng dụng lạ về máy, hy vọng các bạn thực hiện thành công. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết mới nhất!

151.564 lượt xem

Bạn có làm được hướng dẫn này không ?Không

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.