An Nhiên – Từ Hối Hả Đến Ung Dung | Tiki

“Ôi! Tôi bận quá.
Tôi có quá nhiều việc phải làm.
Tôi chẳng có đủ thời gian gì cả.”
Hầu như đi đến đâu trên thế giới ngày nay ta cũng thấy mọi người phàn nàn rằng họ đang phải chịu áp lực về thời gian hoặc nạn “đói” thời gian.

Công nghệ đã rút ngắn khoảng cách, nối tiếp quốc tế và tất cả chúng ta hoàn toàn có thể liên lạc với nhau dù ở bất kỳ ngóc ngách nào trên toàn cầu, vào bất kể giờ nào trong ngày. Đúng là tất cả chúng ta hoàn toàn có thể sống ” trên mạng ” 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần. Cuộc sống của tất cả chúng ta cũng trở nên thuận tiện hơn, tiện lợi hơn và hiệu suất cao hơn vì máy móc đã làm hộ tất cả chúng ta rất nhiều thứ .
Nhìn chung, với phần đông mọi người trên quốc tế thời nay, đời sống đã tốt hơn rất nhiều so với những thế hệ trước đây. Vậy mà sao tất cả chúng ta lại không thấy niềm hạnh phúc và tự do ? Vì sao tất cả chúng ta vẫn nói về stress và vẫn phàn nàn ? Vì sao mà mặc kệ mọi văn minh về mặt công nghệ tiên tiến, tất cả chúng ta vẫn cứ mãi kiếm tìm niềm hạnh phúc ?

Hạnh phúc là niềm vui lớn nhất đối với một con người, là niềm vui sâu sắc nhất của tâm hồn mỗi con người. Vấn đề đặt ra là: chúng ta tìm thấy hạnh phúc ở đâu và bằng cách nào? Một con người sẽ sống ra sao trong cái thế giới chóng mặt và đầy căng thẳng này đây? Liệu ta có nên cố gắng kiểm soát môi trường để giảm bớt stress cho mình không? Hay phải chăng chúng ta có thể thay đổi một cái gì đó bên trong chính mình để ứng phó tốt hơn với stress và áp lực?

Xem thêm  Một ngày trải nghiệm tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Bạn đang đọc: An Nhiên – Từ Hối Hả Đến Ung Dung | Tiki

Trong cuốn sách này, chúng tôi gợi ý rằng bạn sẽ phải đứng trước thử thách về cách bạn nhận thức, cách bạn nhìn quốc tế. Chúng tôi tin rằng cách bạn tiếp đón quốc tế sẽ quyết định hành động cách bạn định nghĩa về quốc tế tại bất kỳ thời gian đơn cử nào, và quyết định hành động trạng thái nội tại của bạn .

Trạng thái nội tại của ta là nền tảng cho mọi điều ta nghĩ, cảm nhận và hành động. Thế nhưng ta lại để cho nó bị ảnh hưởng, tác động bởi ngoại cảnh hoặc người ngoài và cho phép những yếu tố đó chi phối luôn cách nghĩ, cảm nhận và hành động của ta. Rồi ta lại tự hỏi vì sao ta thấy không vui và bất lực.

Trách nhiệm thứ nhất trong đời ta là nghĩa vụ và trách nhiệm với chính bản thân mình. Vậy nên biết lo cho bản thân một cách đúng nghĩa mở màn từ chỗ tự cam kết với chính mình, biết và hiểu về ” bản thân ” và học cách lựa chọn trạng thái nội tại của ta – bất kể điều gì đang xảy ra xung quanh đi chăng nữa. Thoạt nghe có vẻ như ích kỉ nhưng thật ra không phải vậy. Xét đến cùng thì đây lại là một cử chỉ hào hiệp so với mọi người. Tại sao vậy ? Câu vấn đáp đơn thuần thôi. Làm sao ta hoàn toàn có thể chăm sóc, tôn trọng và yêu thương người khác nếu ta không biết chăm sóc, quý trọng và yêu thương chính mình .

Xem thêm  Bài 8: những ứng dụng của tin học - Tài liệu text

Cuốn sách này giống như một hộp “dụng cụ” hữu ích. Sau đây bạn sẽ tìm thấy “các công cụ”, tức những ý tưởng sâu sắc giúp bạn thử thách một số niềm tin thâm căn cố đế, đánh giá lại nhận thức của bạn, và biết cách sống thanh thản hơn, đàng hoàng hơn.

Bạn sẽ tìm thấy những bài tập tưởng tượng, thiền định giúp bạn thư giãn giải trí, tập trung chuyên sâu tâm lý và tạo ra một nguồn nguồn năng lượng tinh thần tích cực hơn. Ngoài ra còn có một số ít câu hỏi được soạn thảo nhằm mục đích thử thách và động viên bạn khi bạn triển khai quy trình tăng cường nhận thức bản thân .
( Trích Lời khởi đầu An nhiên )Giá mẫu sản phẩm trên Tiki đã gồm có thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà hoàn toàn có thể phát sinh thêm ngân sách khác như phí luân chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu ( so với đơn hàng giao từ quốc tế có giá trị trên 1 triệu đồng ) …..

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.