Đối xử tốt với người khác và họ sẽ đối xử tốt với bạn: Chuyện viển vông mà những người trải đời ai cũng thấm thía

Nếu muốn duy trì một mối quan hệ lâu dài và thoải mái, bạn nên dựa vào điểm chung và sự thu hút, hơn là áp bức, trói buộc, xu nịnh, cho đi một cách mù quáng. Bạn đồng ý không?

Bản chất của mối quan hệ là đôi bên cùng có lợi. Khi tất cả chúng ta duy trì một mối quan hệ nào đó mà cán cân luôn nghiêng về một phía thì mối quan hệ đó không hề sống sót vĩnh viễn và sẽ khiến bạn buồn chán .

Quan điểm: “Chỉ cần tôi đối xử chân thành với họ, họ nhất định sẽ đối xử tốt với tôi” là rất viển vông và là cách mọi người vẫn đang tự lừa dối bản thân.

Đối xử tốt với người khác một cách mù quáng nhưng không nhận được sự tôn trọng

Có một chú tiểu, mỗi lần sư phụ bảo đi khất thực, chú tiểu đều đến một gia đình nghèo trên núi phụ giúp việc đồng áng. Cho đến một hôm, chú tiểu phạm lỗi, sư phụ phạt quay mặt vào tường suy nghĩ nửa tháng. Và đến nửa tháng sau chú tiểu mới lại xuống núi đi khất thực.

Bạn đang đọc: Đối xử tốt với người khác và họ sẽ đối xử tốt với bạn: Chuyện viển vông mà những người trải đời ai cũng thấm thía

Xem thêm  +6 Cách sửa lỗi không mở được file excel đơn giản nhất

Đối xử tốt với người khác và họ sẽ đối xử tốt với bạn: Chuyện viển vông mà những người trải đời ai cũng thấm thía - Ảnh 1.

Vừa bước tới cửa căn nhà này, nghe người nhà bàn tán xôn xao, chửi bới: “Sao chú tiểu gần đây không đến. Tưởng có thằng nhóc rảnh rỗi để nhờ vả”. Chú tiểu nghe vậy rất buồn và không bao giờ ra tay giúp đỡ nữa bởi chú tiểu đến giúp đỡ gia đình này bởi tấm lòng trắc ẩn khi thấy họ quá khó khăn. Nhưng họ lại xem đó như bổn phận của chú tiểu mà không một lời cảm tạ.

Trên trong thực tiễn, có rất nhiều ví dụ như vậy xung quanh tất cả chúng ta. Nếu bạn cho đi quá nhiều, người khác sẽ coi đó là điều hiển nhiên và chuyển từ lòng biết ơn sang yên cầu, sau đó phụ thuộc vào quá mức, chuyển sang lòng tham .Hãy nhớ rằng, mối quan hệ luôn phải có qua có lại. Việc cho đi một cách mù quáng sẽ chỉ phản tác dụng và một mối quan hệ thực sự tự do không cần nỗ lực để làm hài lòng ai cả .

“Mình tốt với họ, họ sẽ tốt với mình”: Đó chỉ là mơ tưởng thôi

Bạn nghĩ rằng nếu mình đối xử tốt với người khác thì người khác sẽ đồng ý và đối xử tốt với bạn, nhưng thực ra đây chỉ là mơ tưởng .Trước đây, khi xem Mạnh Phi dẫn chương trình ” Tứ đại danh bổ “, một nam khách mời đã kể rằng anh rất yêu một cô gái. Anh cưng chiều cô đến độ hàng tuần anh đến nhà để phụ giúp và chăm nom cha mẹ cô. Đều đặn như vậy hơn chục năm qua .Đối xử tốt với người khác và họ sẽ đối xử tốt với bạn: Chuyện viển vông mà những người trải đời ai cũng thấm thía - Ảnh 2.

Xem thêm  Cách Chuyển Tiếp Tin Nhắn Trên Facebook Trên Máy Tính, Điện Thoại

Bất chấp những nỗ lực hơn mười năm qua, khi anh tỏ tình, cô không chỉ từ chối anh mà còn nói rằng việc anh làm đã khiến cô gặp rắc rối. “Tôi đối xử tốt với cô ấy và bố mẹ cô ấy như vậy, tại sao cô ấy lại không thể thích tôi?”, anh khách mời buồn bã hỏi.

Mạnh Phi sau khi nghe xong, liền trả lời: “Không phải anh đối xử tốt thì cô ấy phải chấp nhận. Anh đối xử tốt hay không là chuyện của anh, cô ấy có chấp nhận hay không là chuyện của cô ấy”.

“Nếu bạn nghĩ rằng bạn tốt với tôi, tôi phải biết ơn bạn thì thế giới sẽ rối tung lên. Bạn đã cho tôi một chiếc ô, nhưng xin lỗi, tôi không cần nó, hãy để nó cho người khác”, Mạnh Phi khuyên nhủ.

Khi cho đi, chắc như đinh tất cả chúng ta sẽ có những kỳ vọng và kỳ vọng sẽ được đền đáp. Một khi không nhận được như kỳ vọng, tất cả chúng ta trở nên không dễ chịu với người khác. Điều này trọn vẹn sai .Đừng khi nào mong đợi người khác sẽ đối xử với bạn như cách bạn đối xử với họ, và đừng để người khác gây ra phiền phức vì những ” mơ tưởng ” của bạn. Càng mong ước nhận được phần thưởng, bạn sẽ trở thành những rắc rối so với họ. Và kỳ vọng càng lớn thì sự tuyệt vọng càng lớn .Đối xử tốt với người khác và họ sẽ đối xử tốt với bạn: Chuyện viển vông mà những người trải đời ai cũng thấm thía - Ảnh 3.

Xem thêm  సిబ్బంది కొరతతో తామే పారిశుధ్య కార్మికుల అవతారమెత్తిన టీచర్లు | Ntv | Website share tips

Blogger nổi tiếng Hưu Nhàn Lộ từng nói: “Hầu hết những người tốt đều là một cái bẫy cho chính họ bằng những ảo tưởng”.

Trong nhiều trường hợp, nguyên do khiến tất cả chúng ta có một đời sống tồi tệ không phải vì tất cả chúng ta đã làm quá ít, mà vì tất cả chúng ta đã mơ tưởng quá nhiều, nhìn nhận quá cao người khác và coi thường bản thân. Làm hài lòng người khác, và sau đó hạ thấp ý thức về giá trị của mình, khiến bản thân mất đi niềm hạnh phúc và tự đưa mình vào vô vọng .

Chúng ta cần được người khác công nhận, nhưng sự tự nhận là quan trọng hơn cả, muốn người khác tôn trọng mình thì trước hết bạn phải tôn trọng chính mình.

Vì vậy, thay vì quyết tử bản thân, tốt hơn hãy là một cái tôi toàn vẹn và không khoan nhượng, giữ ranh giới của mối quan hệ. Đó là điều thực sự tốt .

(Nguồn: Zhihu)

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận