Admin assistant là gì? Bật mí cơ hội việc làm cho vị trí Administrative

Admin assistant là một cụm từ chuyên ngành được sử dụng khá nhiều ở thị trường lao động. Dưới đây bem2.vn sẽ chia sẻ bạn bài viết admin assistant là gì? Bật mí cơ hội việc làm cho vị trí Administrative.

Admin assistant là gì?

Admin assistant là một vị trí công việc quen thuộc trên thị trường việc làm. Thế nhưng nó lại là cụm từ chuyên ngành còn khá xa lạ với nhiều người. Vậy thì admin assistant là gì?

Admin assistant là viết tắt của cụm từ Administrative assistant. Đây là vị trí công việc trợ lý hành chính. Là người trực tiếp hỗ trợ cho giám đốc hay trưởng phòng hành chính trong một doanh nghiệp, công ty. Họ có nhiệm vụ là hoàn thành những công việc về hành chính. Đồng thời hỗ trợ các bộ phận khác nhằm đảm bảo trạng thái hoạt động tốt nhất của công ty.

admin-assistant-la-gi-bem2vn

Vị trí admin assistant có vai trò quan trọng trong việc vận hành của các doanh nghiệp. Admin assistant thường làm việc tại các công ty có hệ thống nhân sự phức tạp và cần có một bộ phận quản lý riêng. Họ là người lên kế hoạch và chịu trách nhiệm thực hiện công việc hành chính. Đồng thời giải quyết các công việc nội bộ có phát sinh.

admin-assistant-la-gi-bem2vn-1

Công việc của một Admin assistant

Phần phân tích admin assistant là gì ở trên chắc hẳn đã giúp bạn có sự hình dung nhất định về công việc. Và dưới đây tôi sẽ chia sẻ chi tiết hơn những công việc của một trợ lý hành chính. Theo dõi ngay phần bên dưới:

Xem thêm  Giáo Xứ Hà Nội | GIÁO PHẬN XUÂN LỘC

Hỗ trợ giám đốc hoặc trưởng phòng hành chính

Đây chính xác là công việc mà một admin assistant cần phải làm. Họ sẽ làm việc một mình hoặc kết hợp với các trợ lý khác để hoàn thành công việc, cụ thể:

 • Tiếp nhận và trực tiếp sắp xếp lịch trình cũng như cuộc gặp mặt. Đồng thời là các sự kiện mà giám đốc hoặc trưởng phòng hành chính tham gia.
 • Tham gia lên kế hoạch để quản lý và điều hành công tác hành chính của nội bộ công ty.

cong-viec-cua-mot-admin-assistant-bem2vn

 • Tổng hợp, cập nhật, sắp xếp các hồ sơ, dữ liệu trong công tác hành chính của công ty.
 • Chuẩn bị giấy tờ, tài liệu cho các cuộc họp của giám đốc hay trưởng phòng hành chính.
 • Thực hiện những yêu cầu khác theo sự phân công của cấp trên.

Kết nối quản lý với nhân viên

Khi đã hiểu admin assistant là gì thì kết nối quản lý với nhân viên cũng là một trong những công việc quan trọng. Một số công việc để hoàn thành có thể kể đến là:

 • Đại diện cho nhà quản lý (khi được phân công) truyền đạt thông tin về công việc hành chính đến nhân viên.
 • Chuyển những tài liệu hành chính như: văn bản thông báo, hướng dẫn hành chính… đến tất cả nhân viên.
 • Tiếp nhận những ý kiến đóng góp về hành chính từ nhân viên. Sau đó truyền đạt các ý kiến đó đến quản lý.

Hỗ trợ nhân viên trong công ty

Admin assistant là nhân vật trung gian hỗ trợ nhân viên theo cách trực tiếp hoặc gián tiếp. Nó bao gồm một số công việc cụ thể như:

 • Tham gia kết hợp với phòng ban khác để giải quyết vấn đề hành chính cho nhân viên công ty.
 • Là người giải quyết các vấn đề nội bộ trong công ty.
 • Hỗ trợ nhân viên tìm kiếm hồ sơ hành chính nếu cần.
 • Hỗ trợ điều kiện làm việc cũng như các chế độ, thủ tục hành chính cho nhân viên.
Xem thêm  Samsung – Wikipedia tiếng Việt

Những công việc của một admin assistant khá bao quát. Tuy nhiên nó cũng không quá vất vả vì từng hệ thống công ty sẽ có những vấn đề hành chính khác nhau. Những công ty nhỏ thì công việc hành chính không quá nhiều bởi lớp nhân sự mỏng. Còn những doanh nghiệp lớn thì sẽ có nhiều trợ lý hành chính hơn. Do đó bạn không cần phải quá lo lắng về trách nhiệm công việc của trợ lý hành chính.

Một số kỹ năng cần có

Bạn đã hiểu được admin assistant là gì cũng như công việc mà trợ lý hành chính phải làm. Và bạn đang băn khoăn không biết những kỹ năng nào là cần phải có khi muốn trở thành admin assistant. Theo dõi phần bên dưới để nắm rõ hơn nhé:

 • Kỹ năng lãnh đạo: mọi công việc đều phải thông qua trợ lý để trình lên cấp quản lý ở trên.
 • Lập kế hoạch công việc: để triển khai công việc một cách khoa học. Đồng thời sắp xếp công việc theo cách hợp lý nhất để giải quyết tất cả công việc.

mot-so-ky-nang-can-co-cua-mot-admin-assistant-bem2vn

 • Kỹ năng giải quyết vấn đề: trợ lý đôi khi là người được quản trị viên ủy thác để giải quyết công việc.
 • Sự quyết đoán: trợ lý đôi khi thay mặt người quản trị để trực tiếp xử lý công việc. Vậy nên cần có kỹ năng này để giải quyết công việc nhanh chóng và hiệu quả nhất.
 • Tinh thần trách nhiệm cao: đây là một trong những kỹ năng bắt buộc để đảm bảo tiến độ và hiệu quả công việc.

Bật mí cơ hội việc làm cho vị trí admin assistant

Trong quá trình nghiên cứu admin assistant là gì thì chúng tôi đã phân tích về cơ hội việc làm của nó. Hầu như mỗi doanh nghiệp hay công ty đều cần đến vị trí trợ lý hành chính.

Xem thêm  Hướng dẫn mua hàng

bat-mi-co-hoi-viec-lam-cho-vi-tri-admin-assistant-bem2vn

Admin assistant chiếm một vị trí quan trọng và đó là lý do doanh nghiệp rất chú trọng khi tuyển dụng trợ lý hành chính. Vậy nên đây là một vị trí công việc mở ra cho sinh viên mới ra trường nhiều cơ hội việc làm.

Mức thu nhập

Một trợ lý hành chính thông thường có mức thu nhập từ 7 – 10 triệu đồng/ tháng. Tùy từng quy mô doanh nghiệp và khối lượng công việc khác nhau thì mức lương sẽ khác nhau.

Đặc biệt đối với các doanh nghiệp nước ngoài thì mức lương của vị trí này có thể lên đến 1,000 USD/ tháng. Môi trường công sở cùng đãi ngộ tốt là điểm thu hút đối với công việc này.

Ưu điểm thú vị của vị trí admin assistant

Có thể bạn chưa biết admin assistant là một công việc đòi hỏi rất rất nhiều kỹ năng mềm. Bạn sẽ phải thành thạo tin học văn phòng, có kỹ năng tổ chức, giao tiếp, quản lý… Đồng thời còn phải biết sắp xếp thời gian hợp lý…

uu-diem-thu-vi-cua-vi-tri-admin-assistant-bem2vn

Bên cạnh đó khi tham gia làm việc ở vị trí này bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều người. Từ đó rèn luyện kỹ năng ứng xử và giao tiếp của mình. Bạn sẽ là người có mối quan hệ đa dạng bậc nhất trong môi trường làm việc của bạn.

Lời kết

Trên đây là bài viết admin assistant là gì? Bật mí cơ hội việc làm cho vị trí Administrative. Hy vọng các bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích về một công việc đang hot và ổn định nhất hiện nay. Và đừng quên theo dõi những chia sẻ tiếp theo của chúng tôi để liên tục cập nhật những kiến thức bổ ích khác nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.