Cách duy trì sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống khi có Coronavirus – Trung tâm Jefferson – Dịch vụ sử dụng chất gây nghiện và sức khỏe tâm thần

 

Giữa tiếp xúc xã hội, nuôi dạy con cháu, chạy việc vặt và thao tác, coronavirus đã biến hóa đáng kể cách tất cả chúng ta sống đời sống của mình. Đối với nhiều người, cuộc khủng hoảng cục bộ sức khỏe thể chất hội đồng đã đồng nghĩa tương quan với việc bất ngờ đột ngột chuyển sang môi trường tự nhiên thao tác từ xa khi những quan chức nhấn mạnh vấn đề tầm quan trọng của việc xa rời xã hội .
Mặc dù chắc như đinh có những quyền lợi khi thao tác tại nhà, nhưng quy trình quy đổi hoàn toàn có thể khó khăn vất vả và việc tìm kiếm sự cân đối trong đời sống của bạn hoàn toàn có thể trở nên phức tạp hơn. Nếu COVID-19 khiến bạn cảm thấy kiệt sức, thao tác quá sức và stress, thì đây là 1 số ít cách bạn hoàn toàn có thể quản trị thiên nhiên và môi trường thao tác tại nhà để tạo ra sự cân đối giữa việc làm và đời sống .

Mục lục bài viết

Quản lý kỳ vọng của bạn 

Mặc dù một số người có thể hiểu cài đặt làm việc từ xa như một cơ hội để thắt chặt và sử dụng thời gian rảnh để đạt năng suất tối đa, những người khác có thể cảm thấy choáng ngợp bởi số lượng thay đổi trong một khoảng thời gian ngắn như vậy. Khi đề cập đến việc tạo ra sự cân bằng, bác sĩ lâm sàng Angela Quinn của Trung tâm Jefferson nói rằng một trong những điều đầu tiên bạn cần làm là quản lý kỳ vọng của mình và cho bản thân sự hiểu biết và tha thứ. 

“ Hãy tưởng tượng bạn đang đứng trên một chân và bạn đang dồn hàng loạt khối lượng của mình lên chân đó, ” Quinn nói. “ Xương của bạn sẽ phải kiểm soát và điều chỉnh, cơ bắp của bạn sẽ phải kiểm soát và điều chỉnh. Nếu chân của bạn hơi yếu hoặc mỏi vì nó bất thần cân đối hàng loạt khối lượng của bạn, bạn sẽ không chỉ trích bản thân vì điều đó. Đây là cách tất cả chúng ta nên tiếp cận bản thân và phản ứng của tất cả chúng ta trước trường hợp này ” .
Tiếp cận thiên nhiên và môi trường thao tác mới và năng lực thao tác hiệu suất cao cùng với một chút ít duyên dáng và kiên trì sẽ giúp bạn điều hướng quy trình quy đổi suôn sẻ hơn .

Tạo không gian làm việc chuyên dụng

Tại nơi thao tác, bạn có một khoảng trống thao tác chuyên được dùng, mặc dầu đó là phòng thao tác, văn phòng hay khu vực thao tác chung. Bạn biết công cụ của mình ở đâu và bạn có tổng thể những thiết bị và dụng cụ thiết yếu để hoàn thành xong việc làm hàng ngày của mình. Tuy nhiên, khi công ty của bạn bất thần chuyển sang thao tác từ xa, bạn hoàn toàn có thể không có cùng những công cụ đó, khoảng trống riêng tư giống nhau hoặc thậm chí còn là bàn thao tác. Điều này đặc biệt quan trọng đúng so với những bậc cha mẹ và người chăm nom, những người được giao trách nhiệm giáo dục tại nhà trong thời kỳ coronavirus .
Tạo ra một khoảng trống thao tác được chỉ định là điều thiết yếu để tạo ra sự cân đối và phân loại rõ ràng giữa giờ thao tác và thời hạn rảnh của bạn. Điều này có nghĩa là nhu yếu một phần của bàn nhà bếp hoặc một phòng đơn cử trong nhà. Bất cứ nơi nào bạn quyết định hành động thiết lập khu vực thao tác của mình, hãy bảo vệ rằng những người khác sống với bạn biết đây là “ văn phòng ” của bạn để bạn hoàn toàn có thể tạo ra ranh giới lành mạnh .

Xem thêm  TOP 5 smartphone có thiết kế mỏng nhẹ tại TGDĐ dành cho các chị em

Nghỉ giải lao thường xuyên

Trong một ngày thao tác thông thường, bạn hoàn toàn có thể dừng lại để trò chuyện với đồng nghiệp ở hiên chạy dọc, đứng dậy để uống cafe hoặc trà và rời văn phòng để đi họp ăn trưa. Khi bạn thao tác tại nhà, hoàn toàn có thể khó khăn vất vả hơn để tìm những khoảng chừng thời hạn nghỉ ngơi đó, đặc biệt quan trọng nếu bạn cảm thấy có thêm áp lực đè nén để triển khai và “ biểu lộ giá trị của bạn ” Cho những nhà tuyển dụng của bạn. Trên trong thực tiễn, một điều tra và nghiên cứu cho thấy ngày thao tác trung bình đã tăng ba giờ ở Mỹ kể từ giữa tháng Ba .
Đảm bảo sắp xếp thời hạn nghỉ ngơi đều đặn trong ngày và tự chịu nghĩa vụ và trách nhiệm với những khoảng chừng thời hạn nghỉ ngơi đó bằng cách đưa chúng vào lịch của bạn. Ăn trưa với một thành viên trong mái ấm gia đình hoặc đi dạo là những cách tuyệt vời để dành một chút ít thời hạn ý thức khỏi việc làm. Bằng cách liên tục rời khỏi thiên nhiên và môi trường thao tác trong 10 hoặc 15 phút, bạn sẽ cảm thấy sảng khoái và sẵn sàng chuẩn bị thao tác hiệu suất cao khi quay lại máy tính thay vì kiệt sức và không hề tập trung chuyên sâu .

Thiết lập thời gian chuyển đổi 

Khi bạn đi làm về thể chất, bạn có xu hướng có một thói quen mà bạn tuân theo có nhiều dấu hiệu về hình ảnh và thể chất. Ví dụ, khi thức dậy, bạn có thể sẵn sàng cho một ngày bằng cách mặc quần áo, ăn sáng và thu dọn đồ đạc để bắt đầu đi làm. Vào cuối ngày, bạn có thể xóa hộp thư đến của mình, tạm biệt đồng nghiệp và bắt đầu đi làm trở về nhà. Đối với những người đang làm việc từ xa, những khoảng thời gian chuyển tiếp này bị mất đi, điều đó có nghĩa là công việc của bạn có thể dễ dàng ngấm vào cuộc sống gia đình của bạn. 

Xem thêm  2 cách tra cứu quá trình đóng BHXH không cần mã OTP đơn giản

Xem thêm: Ví điện tử VNPT epay là gì? Ví VNPT epay Có Những Lợi Ích Gì?

Tạo ra những tín hiệu cho bản thân để biết khi nào thì mở màn thao tác và khi nào thì ngừng hoạt động giải trí. Cho một vài người, bắt chước đường đi làm hoàn toàn có thể hữu dụng. Nếu bạn đã quen với việc lái xe đến nơi thao tác, hãy xem xét đi dạo một vòng quanh thành phố vào mỗi buổi sáng để giúp bạn thiết lập dự tính cho ngày thao tác và một chuyến đi bộ khác vào buổi tối để giúp bạn giải tỏa đầu óc. Ngoài ra, tắt máy tính hoàn toàn có thể là một cách thuận tiện để tạo ranh giới giữa thời hạn thao tác và thời hạn ở nhà vì bạn sẽ ít có năng lực chỉ gửi thêm một email nữa .

Thiết lập một thói quen 

Các thói quen và lịch trình giúp tất cả chúng ta cảm thấy trấn áp được đời sống của mình. Khi thói quen thao tác của tất cả chúng ta bị đổi khác đáng kể, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể cảm thấy như tất cả chúng ta không biết khởi đầu từ đâu hoặc làm thế nào để hiệu suất cao trong ngày thao tác. Tạo một lịch trình mới hoàn toàn có thể có lợi để lấy lại cảm xúc trấn áp đó, nhưng bạn nên tiếp cận lịch trình một cách linh động. Quinn nói : “ Giữ một lịch trình liên tục trước đại dịch có vẻ như khác đáng kể so với việc giữ một lịch trình ngay giờ đây .
Cho dù bạn đang sống với bạn cùng phòng, một mình hay chăm nom con cháu ở nhà, thiết lập một thói quen điều đó tương thích nhất với trường hợp của bạn sẽ là chìa khóa. Chỉ cần nhớ rằng không phải ngày nào cũng diễn ra theo kế hoạch và đó là điều trọn vẹn thông thường .

Truyền đạt nhu cầu của bạn

Một trong những cách tốt nhất để vượt qua quy trình tiến độ chuyển mùa khó khăn vất vả là cởi mở và trung thực về nhu yếu của bạn. tin tức quá mức là điều thiết yếu, đặc biệt quan trọng là trong thời kỳ xã hội xa cách và ngày càng tăng sự cô lập. Sếp của bạn sẽ không hề biết liệu bạn có gặp khó khăn vất vả trong việc quản trị việc làm hay không và mái ấm gia đình của bạn hoàn toàn có thể không biết bạn đang triển khai một dự án Bất Động Sản quan trọng nếu bạn không nói với họ .
Hãy thẳng thắn với những thành viên trong mái ấm gia đình của bạn bằng cách nói với họ những gì bạn đang xảy ra và tôn trọng nghĩa vụ và trách nhiệm của họ. Điều này cũng vận dụng cho những mối quan hệ nghề nghiệp của bạn. Nếu bạn cảm thấy quá tải vì khối lượng việc làm của mình hoặc đang gặp khó khăn vất vả trong việc tạo liên kết trong một thiên nhiên và môi trường từ xa, hãy trò chuyện với người quản trị của bạn và cùng nhau tìm kiếm giải pháp. Giao tiếp dữ thế chủ động hoàn toàn có thể giúp ngăn ngừa những trường hợp lộn xộn và tuyệt vọng trên đường .

Xem thêm  Cách kiểm tra tài khoản Facebook gần đây xem ai đã lén đăng nhập vào

Hãy tử tế với chính mình 

Nhận thức và thừa nhận sự phức tạp của trường hợp là yếu tố then chốt để tạo ra sự cân đối giữa việc làm và đời sống. Quinn nhấn mạnh vấn đề tầm quan trọng của việc dành thời hạn cho bản thân như một cách để ngăn ngừa thực trạng kiệt sức, đặc biệt quan trọng là khi bạn khởi đầu nói những câu như “ Tôi không có thời hạn để chăm nom bản thân ” hoặc “ Tôi không có thời hạn để lo ngại về bản thân ”. Nhất quán và giữ cam kết với bản thân là chìa khóa để duy trì sức khỏe thể chất ý thức của bạn trong thời hạn này. Nếu bạn thấy mình thường bỏ lỡ việc chăm nom bản thân hoặc những lúc tạm dừng, hãy tranh thủ sự giúp sức của người khác để bạn có nghĩa vụ và trách nhiệm .

Nếu bạn vẫn gặp khó khăn trong việc điều chỉnh hoặc tâm trạng của bạn giảm sút đáng kể, theo dõi cảm xúc và phản ứng thể chất của bạn trong suốt cả ngày có thể là một cách tốt để xác định khi nào bạn có thể cần sự trợ giúp của chuyên gia. Quinn đề xuất sử dụng một hệ thống theo dõi đơn giản, nơi bạn xếp hạng mỗi ngày trên thang điểm từ một đến mười. Nếu bạn nhận thấy thứ hạng của mỗi ngày đang giảm, bạn nên cân nhắc nói chuyện với nhà trị liệu, bác sĩ hoặc cố vấn. 

Để biết thêm mẹo và thủ pháp về cách quản trị ranh giới việc làm và đời sống của bạn, xem hội thảo chiến lược trên web của chúng tôi, Tìm Số dư Trong COVID-19 hoặc liên hệ với chúng tôi tại Trung tâm Jefferson để khám phá thêm về dịch vụ .
Nếu bạn đang gặp khủng hoảng cục bộ, vui mắt gọi cho chúng tôi theo số 303-425-0300 hoặc gọi đường dây giải quyết và xử lý khủng hoảng cục bộ theo số 844-493-8255. Chương trình quản trị rút tiền và TT đảm nhiệm khủng hoảng cục bộ 24/7 mở tại 4643 Wadsworth Blvd, Wheat Ridge, CO 80033 .

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *