7 cách chuyển file dữ liệu từ điện thoại Android lên máy tính đơn giản


Bạn cần chuyển file từ điện thoại Android lên laptop nhưng chưa biết cách làm như thế nào ? Hãy áp dụng một trong 7 cách dưới đây để chuyển dữ liệu điện thoại Android lên máy tính đơn giản, an toàn.

Các lí do bạn nên chuyển dữ liệu từ điện thoại sang máy tính:

  • Để sao lưu phòng hờ mất dữ liệu
  • Xử lí một số công việc chỉ thực hiện được trên máy tính
  • Dùng máy tính làm thiết bị trung gian để chuyển dữ liệu

1Dùng kết nối Bluetooth

Bluetooth là một trong những chuẩn kết nối lâu đời được sử dụng trên cả điện thoại và laptop. Hiện nay đã có nhiều chuẩn chia sẻ khác thay thế như NFC hay Wifi, tuy nhiên không thể phủ nhận bluetooth vẫn là phương thức trao đổi dữ liệu được đông đảo người dùng sử dụng.

[external_link_head]

Để kết nối Bluetooth với điện thoại hoặc các thiết bị khác, bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Bật Bluetooth trên Laptop

Bước 2: Kết nối với Bluetooth trên Laptop với điện thoại

Bước 3: Truyền tệp từ điện thoại lên Laptop

7 cách chuyển file dữ liệu từ điện thoại Android lên máy tính đơn giản

2Dùng Airdroid

AirDroid là một ứng dụng nổi tiếng không chỉ về khả năng trao đổi dữ liệu không dây giữa máy tính và thiết bị Android mà còn là một trong những ứng dụng có khả năng kết nối và quản lý thiết bị Android từ máy tính thông qua kết nối internet.

Xem thêm  Cách download video từ website không cho download - Yourphone Service

7 cách chuyển file dữ liệu từ điện thoại Android lên máy tính đơn giản

Nếu muốn copy file hay thư mục từ điện thoại qua laptop thì bạn chỉ cần chọn thư mục hay file đó và chọn Export > Chọn ổ đĩa lưu trên máy tính > Save là xong.

[external_link offset=1]

3Dùng ứng dụng Pushbullet

Ứng dụng Pushbullet giúp người dùng đồng bộ nhiều loại thiết bị Android để có thể chia sẻ các file dữ liệu và gửi tin nhắn từ máy tính của bạn. 

Điều ấn tượng hơn cả của ứng dụng này là cho phép người dùng điều khiển nhiều loại ứng dụng cũng như tham gia trò chuyện trên những ứng dụng tin nhắn phổ biến trên điện thoại như WhatsApp, Facebook và Messenger ngay trên máy tính.

7 cách chuyển file dữ liệu từ điện thoại Android lên máy tính đơn giản

Tính năng hữu ích nữa mà Pushbullet mang tới là khả năng chia sẻ file giữa điện thoại và máy tính. Trên giao diện, người dùng có thể tìm thấy biểu tượng chiếc ghim. Sau khi chọn máy tính muốn gửi file, click vào đây sẽ cho phép bạn mở file và gửi cho máy tính ngay lập tức.

4Dùng ES File Explorer

ES File Manager có một tính năng gọi là View on PC (có thể mở bằng cách nhấn vào menu và mở rộng phần Network).

7 cách chuyển file dữ liệu từ điện thoại Android lên máy tính đơn giản

Nhấn Turn on để kích hoạt tính năng này, sau đó sao chép địa chỉ FTP được hiển thị vào trình duyệt web PC (hoặc trình quản lý tệp). Bạn sẽ thấy cấu trúc thư mục có thể duyệt của thiết bị Android. Tại đây, dễ dàng tìm thấy dữ liệu muốn chia sẻ với PC.

Xem thêm  Cách tắt tạm thời phần mềm Avast trên máy tính PC & Laptop

7 cách chuyển file dữ liệu từ điện thoại Android lên máy tính đơn giản

Khi đã tìm thấy dữ liệu cần chia sẻ, nhấp chuột phải và chọn Copy To Folder. Duyệt đến vị trí trên PC và nhấp OK để sao chép dữ liệu từ điện thoại vào máy tính.

Phương pháp này tương tự như việc sử dụng USB, nhưng không có cáp.

5Sử dụng cáp chuyển USB

Cách gần như đơn giản nhất để chuyển dữ liệu qua lại giữa máy tính và điện thoại di động có lẽ là sử dụng dây cáp cắm trực tiếp, miễn là bạn có cho mình một sợi dây cáp phù hợp. 

Bước 1: Kết nối điện thoại với máy tính. Gắn một đầu dây sạc USB vào điện thoại, sau đó gắn đầu còn lại vào cổng USB của máy tính.

Bước 2: Sau khi Kết nối điện thoại với máy tính qua cáp, bạn vuốt thanh thông báo trên điện thoại xuống.

Nhấp vào thông báo đã kết nối và chọn Chuyển tệp hoặc phương thức sao chép dữ liệu bạn muốn.

Bước 3: Lúc này trên máy tính của bạn sẽ xuất hiện thư mục tập tin của điện thoại. Bạn chỉ việc sao chép dữ liệu bạn muốn là được.

[external_link offset=2]

7 cách chuyển file dữ liệu từ điện thoại Android lên máy tính đơn giản

6Dùng thẻ nhớ

Một phương pháp cơ bản khác mà không cần tới các ứng dụng hoặc giao thức mạng không dây là sao chép dữ liệu vào thẻ microSD của điện thoại. Đây là một tùy chọn đặc biệt hữu ích nếu không có cáp USB và muốn làm quá trình chia sẻ dữ liệu trở nên đơn giản.

Xem thêm  Xóa Lịch Sử Chỉnh Sửa Trên Facebook, Cách Tất Xem Lịch Sử Chỉnh Sửa Trên Facebook

Tuy nhiên, bạn sẽ cần một bộ chuyển đổi thẻ nhớ microSD sang SD và đầu đọc thẻ. Chỉ cần lưu các file vào thẻ SD điện thoại, sau đó tắt thiết bị. Đẩy thẻ ra, sau đó lắp thẻ vào đầu đọc thẻ PC để xem dữ liệu.

7 cách chuyển file dữ liệu từ điện thoại Android lên máy tính đơn giản

Nếu điện thoại không có khe cắm thẻ nhớ microSD, thì hầu hết các thiết bị Android hiện đại đều hỗ trợ USB OTG. Chỉ cần kết nối đầu đọc thẻ USB SD với điện thoại bằng adapter USB OTG.

7Dùng các dịch vụ đám mây hoặc email

Cách này cũng vô cùng đơn giản. Chỉ cần vào điện thoại, truy cập các dịch vụ đám mây như Google Drive, iCloud, Dropbox và tải tập tin của bạn lên. Sau đó, bạn cứ vô tư tải về tập tin đã đẩy lên kho lưu trữ đám mây bằng laptop có kết nối mạng để tải xuống. 

7 cách chuyển file dữ liệu từ điện thoại Android lên máy tính đơn giản

Email là phương thức truyền dữ liệu không được sử dụng rộng rãi nhưng vẫn là một lựa chọn hữu ích cho nhiều người. Tất cả bạn cần làm là đính kèm dữ liệu vào một email trên điện thoại của bạn và gửi nó cho chính bạn. Sau đó trên máy tính của bạn, truy cập tin nhắn đó và bạn tải xuống.

2 cách này rất tiện dụng nếu bạn muốn chia sẻ các dữ liệu đó cho bạn bè hoặc đồng nghiệp.

Qua bài viết hi vọng bạn đã biết các cách chuyển file, dữ liệu từ điện thoại Android lên máy tính đơn giản. Mọi thắc mắc hay muốn đặt mua sản phẩm bạn hãy bình luận bên dưới nhé! [external_footer]

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.