420 là gì? – Nghĩa Là Gì.vn

420 là gì? - Nghĩa Là Gì.vn

420, hay 4:20 hoặc 4/20 ( đọc: bốn-hai mươi) là tiếng lóng nổi tiếng, được trong giới sử dụng cần sa (cỏ). Nó cũng ám chỉ việc t ụ tập hút cần sa trong khoảng thời gian 4:20 phút chiều . Ngoài ra, đây cũng là con số ám chỉ Ngày Hội Hút Cần (Cannabis Day, Weed Day, Marijuana Day, 420 Day) diễn ra hàng năm vào ngày 20 tháng (April 20 hay 4/20 là cách viết ngày-tháng của Mỹ).

Nguồn gốc ra đời

Năm 1971, nhóm Waldos (gồm Steve Capper, Dave Reddix, Jeffrey Noel, Larry Schwartz, Mark Gravich) là học sinh của trường San Rafael (California, Mỹ ) đã lên kế hoạch tìm Cần Sa bị bỏ quên dựa trên tấm bản đồ mà họ có.

[external_link_head]

Nhóm hẹn gặp lúc 4 giờ 20 phút chiều tại tượng Louis Pasteur trong sân trường để thực hiện kế hoạch. Cụm từ “4:20 Louis” được dùng như mật mã để hẹn gặp mặt. Sau nhiều lần thất bại trong việc tìm kiếm số cần sa bị bỏ quên nói trên, nhóm rút gọn mật mã là “4:20” hay “420” để dùng liên lạc với nhau khi sử dụng cần sa.

420 là gì? - Nghĩa Là Gì.vn

Sau đó, nhờ sự liên hệ của Reddix, một thành viên của Waldos với Phil Lesh, tay bass nhóm nhạc Rock Grateful Dead mà mật mã “420” trở nên phổ biến thông qua các tour diễn vòng quanh nước Mỹ.

Tháng 12/1990, một cựu phóng viên của tạp chí HighTimes Magazine có tên Steve Bloom nhặt được một tờ rơi với nội dung mời mọi người đến hút “420” vào lúc 4:20 chiều ngày 20 tháng 4 . Năm 1991, tờ tạp chí HighTimes Magazine in nội dung tờ rơi này cùng với ý nghĩa của con số “420”. Ngay sau đó, “420” trở nên phổ biến trên toàn thế giới, trở thành mật mã để chỉ việc hút cần nói chung.

420 là gì? - Nghĩa Là Gì.vn

Những ý nghĩa khác

20 tháng 4 cũng là thời điểm mà những người nông dân cho rằng thích hợp nhất để trồng cần.

420 là mã số của cảnh sát Los Angeles chuyên bắt các đường dây buôn bán loại cần sa.

Cũng có ý kiến cho rằng 420 vừa là số thứ tự các hợp chất bên trong lá cần.

[external_link offset=1]

420 là mã số quốc gia của Cộng hoà Séc, nơi có tỉ lệ sử dụng cần sa cao nhất thế giới. Nguyên nhân chủ yếu là do du khách cho rằng cần sa được sử dụng hợp pháp ở đất nước này. Thực tế là, những người hút cần sa sẽ bị phạt. Nếu ai sở hữu hơn 10 gram cần sa sẽ bị bỏ tù.

Xem thêm  Đại học Đà Nẵng công bố điểm sàn xét tuyển theo kết quả thi THPT năm 2020 | Thông tin Tuyển sinh - Đại học Đà Nẵng

Kỷ niệm ngày 20 tháng 4 như thế nào?

Đây là một ngày đặc biệt trong năm vì đây là dịp để người hút cần tôn vinh cây Cần Sa, kêu gọi hợp pháp hoá, hay đơn giản là đi xem những buổi biểu diễn được tổ chức bởi những nghệ sỹ yêu Cần Sa.

420 là gì? - Nghĩa Là Gì.vn

Tại Canada và hầu hết các bang tại Mỹ ở Bắc Mỹ thì đây là một ngày lễ chính thống. Mọi người tập tập trung tại các công viên hoặc bất cứ nơi nào để kỉ niệm và cùng nhau hút cần.

420 là gì? - Nghĩa Là Gì.vn

Một cách ăn mừng khác của các tín đồ là ăn cắp các bảng biển giao thông chỉ dặm có số “420”. Tại bang Colorado, vì biển chỉ dặm “420” thường xuyến bị mất cắp khiến chính quyền phải thay bằng biển với con số “419.99”.

Các biển số phòng số “420” tại các khách sạn cũng thường xuyên bị các tín đồ hút cần lấy mất. Do vậy, nhiều khách sạn trên thế giới bỏ luôn số phòng này hoặc có những cách phòng chống khác nhau.

420 là gì? - Nghĩa Là Gì.vnNhững cô gái định nghĩa lại vẻ đẹp

Isabelle Weall cụt tứ chi, Nikki Lilly và Marimar Quiroa bị biến dạng gương mặt, nhưng họ là những cô gái nổi tiếng với cách nhìn thấu đáo về cái đẹp và lối sống tích cực truyền cảm hứng cho nhiều người.

Luật Metabo là gì?

Luật Metabo là một đạo luật của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản ra đời năm 2008 nhằm ngăn chặn béo phì. Do vậy, nó còn được gọi là Luật chống béo phì.

Tanakan là gì?

Tanakan là tên một loại thuốc có chứa chiết xuất từ cao Ginkgo biloba (cao bạch quả). Thuốc này được sử dụng để hỗ trợ điều trị một số bệnh về thần kinh và giúp tăng cường tuần hoàn máu não. Người ta hay gọi nôm na Tanakan là thuốc bổ não.

Midside là gì?

Midside là một từ trong âm nhạc dùng để chỉ cộng đồng nhạc Rap Underground ở khu vực miền Trung Việt Nam. Từ Midside là từ kết hợp từ 2 từ tiếng Anh: Middle (mang nghĩa ‘ở giữa, điểm giữa’ ) và Side (mang nghĩa ‘nơi chốn, địa điểm, vùng’)

Xem thêm  Hướng dẫn 2 cách kiểm tra điện thoại Oppo chính hãng đúng 100%

Vesak là gì?

Vesak hay Lễ Phật Đản là ngày kỷ niệm Phật Tất-đạt-đa Cồ-đàm (Siddhartha Gautama), người sau này trở thành Phật Thích Ca Mâu Ni (Shakyamuni), được sinh ra tại vườn Lâm-tì-ni (Lumbini) năm 624 TCN. Ngày nay, Vesak trở thành một lễ hội văn hóa, tôn giáo quốc tế của Liên Hiệp Quốc được tổ chức vào ngày trăng tròn đầu tiên của tháng 5 dương lịch.

Thuốc cản quang là gì?

Thuốc cản quang (tiếng Anh: contrast agent) là những chất được sử dụng để tăng cường mức độ tương phản của cấu trúc hoặc dịch cơ thể trong chẩn đoán hình ảnh y tế. Ví dụ như trong chụp X Quang, chụp cắt lớp vi tính CT, chụp cộng hưởng từ MRI và siêu âm. Ngày nay, chẩn đoán hình ảnh được ứng dụng rộng rãi trên lâm sàng để phát hiện bệnh lý từ sọ não, đầu, mặt, cổ, ngực, bụng, chậu, xương, mô mềm cho đến các bệnh lý mạch máu…

Yakiniku là gì?

Yakiniku (đọc như Ya-ki-ni-kư) là từ trong tiếng Nhật có nghĩa là “thịt nướng”. Rộng hơn, đây là một cách chế biến đồ nướng đặc trưng của Nhật Bản.

‘Fansite’ – ‘Fansite Rest’ là gì?

Fansite (đọc như: phan-sai) là từ ghép từ 2 từ “fan” và “website”. Do vậy nó, từ này chỉ một website do một hoặc nhiều người hâm mộ lập ra dùng để đăng tải những thông in mới nhất, hình ảnh và video về (các) nghệ sĩ mà họ yêu mến.

[external_link offset=2]


Alpha Choay là thuốc gì?

Alpha Choay là một loại thuốc chứa thành phần chủ yếu là Alphachymotrypsin dùng để kháng viêm và chống phù nề. Thuốc này phải được kê theo đơn của bác sĩ. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc có cùng hoạt chất Alphachymotrypsin nhưng Alpha Choay do Sanofi-Synthelabo Việt Nam sản xuất vẫn là thuốc kháng viêm, chống phù nề bán chạy nhất và phổ biến nhất.

Mã Zip là gì?

Mã Zip là một cách gọi tắt của Mã bưu chính (tiếng Anh: Zip Postal Code, Zip Code, Postal Code…). Đây là hệ thống mã được quy định bởi liên hiệp bưu chính toàn cầu, giúp định vị khi chuyển thư tín, bưu phẩm. Mỗi quốc gia có một hệ thống ký hiệu mã bưu chính riêng.

Mensa là gì?

Mensa (đọc như Men-sa) là một tổ chức phi lợi nhuận dành cho những người có chỉ số thông minh IQ cao nhất trên thế giới. Tổ chức này chỉ dành cho những người có điểm số IQ đạt từ 98% trở lên trên dựa vào kết quả thu được từ việc kiểm tra IQ hoặc thông quan một số kết quả bài kiểm tra trí thông minh hợp lệ khác. Cộng đồng Mensa chính thức bao gồm nhiều nhóm quốc gia khác nhau và tổ chức bảo trợ chính là Mensa International, với văn phòng đăng ký tại Caythorpe, Lincolnshire, Anh.

Xem thêm  Top 20 phim Trung Quốc được chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình nổi tiếng - Chọn Thương Hiệu

Ngày 7 tháng 5 là gì?

Hiện nay, ngày 7 tháng 5 hàng năm là ngày kỷ niệm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954) ở nước ta. Ngày này đánh dấu Chiến dịch Điện Biên Phủ giành thắng lợi hoàn toàn, một chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

Nuốt lưỡi là gì?

‘Nuốt lưỡi’ là một cách gọi dân gian của hiện tượng “tụt lưỡi hay tụt khối cơ lưỡi” trong y học. Người bị tụt lưỡi sẽ có biểu hiện hôn mê mất ý thức, thiếu ô xy, tím tái, khó thở có thể dẫn gây tử vong.

Met Gala là gì?

Met Gala còn được gọi là Met Ball (tên chính thức: Costume Institute Gala) là một sự kiện thời trang danh tiếng, được xem là ‘thảm đỏ Oscar’ trong ngành công nghiệp thời trang. Met Gala được tổ chức vào ngày thứ 2 đầu tiên của tháng 5 hàng năm với mục đích gây quỹ cho Viện Trang Phục Anna Wintour trực thuộc Viện Bảo tàng Nghệ Thuật Metropolitan (The Metropolitan Museum of Art), New York, Mỹ. Đây là buổi gala đánh dấu mở màn cho chuỗi các triển lãm thời trang của Viện Trang Phục trong năm.

Vụ án Đoàn Thị Hương là gì?

Vụ án Đoàn Thị Hương bắt nguồn từ việc ngày 13/2/2017, người đàn ông Triều Tiên có tên Kim Chol tử vong trên đường đến bệnh viện sau khi báo với nhân viên sân bay Kuala Lumpur rằng bị ai đó bôi chất lỏng lên mặt. Hai phụ nữ bôi chất lỏng bị xác định là Đoàn Thị Hương và Siti Aishah (người Indonesia). Kim Chol sau đó được cho là Kim Jong Nam, anh trai của chủ tịch Kim Jong Un, lãnh đạo tối cao của CHDCND Triều Tiên. Ngày 3 tháng 5 năm 2019, sau 2 năm bị tạm giam tại Malaysia, Đoàn Thị Hương đã được ra tù và trở về Việt Nam.

©2021 nghialagi.vn – All Rights Reserved.
Website đang hoạt động thử nghiệm, chờ xin giấy phép.

[external_footer]

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *