18 Là Gì – ý Nghĩa Số 18: Sinh Phát, Làm Là Phát

Bạn biết đấy số 8 – tạm dịch nghĩa là Phát là một con số đẹp, được nhiều người yêu thích. Thế nhưng liệu số 18 có phải là số đẹp không? Ý nghĩa số 18 là gì mời quý bạn tham khảo trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Bạn đang xem: 18 là gì

[external_link_head]

1. Ý nghĩa số 18 theo quan niệm dân gian

Ý nghĩa số 18 trong truyền thuyết dân gian là con số biểu tượng cho những điều tốt đẹp như: 18 con chim khắc trên Trống đồng Đông Sơn, ngựa sắt Thánh Gióng cao 18 thước, vua Hùng truyền ngôi cho người con thứ 18.

18 Là Gì - ý Nghĩa Số 18: Sinh Phát, Làm Là Phát

Hình 1: Ý nghĩa số 18 trong dân gian là con số của sức mạnh trường tồn

Như vậy có thể thấy rằng trong dân gian con số 18 đã được đánh giá là con số của sức mạnh, có ý chí quật cường. Đây là con số mang tới may mắn, sự phát đạt cho mọi sự khởi đầu hoàn hảo.

2. Ý nghĩa số 18 luận giải theo phong thủy

Biết được số 18 có ý nghĩa gì trong phong thủy sẽ giúp chúng ta ứng dụng con số này linh hoạt trong cuộc sống. Bạn biết đấy, năng lượng trong con số là vô cùng lớn và nếu chúng ta biết tận dụng nó sẽ thu lại được nhiều tài lộc và may mắn.

18 Là Gì - ý Nghĩa Số 18: Sinh Phát, Làm Là Phát

[external_link offset=1]

Hình 2: Luận giải ý nghĩa số 18 theo phong thủy

Luận giải ý nghĩa số 18 theo Kinh Dịch

Trong phong thủy số học thì ý nghĩa số 18 tương ứng với quẻ Thiên Địa Bĩ, đây là quẻ số 12 trong số 64 quẻ Kinh Dịch.

Quẻ Thiên Địa Bĩ thể hiện thời kỳ âm thịnh dương suy, đây là lúc tiểu nhân gặp thời và có khả năng lấn át quân tử. Hình tượng của quẻ này chính là Trời cao đi ngang qua mặt Đất âm – dương cách trở dẫn tới nhị khí bất hòa.

Điều này thể hiện rõ sự bất lợi, bế tắc, khó khăn hiểm họa trùng trùng. Đặc biệt nếu không thể tìm được sự giúp đỡ của ai thì khó khăn càng thêm bế tắc.

Như vậy có thể thấy trong Kinh Dịch, ý nghĩa số 18 không tốt cho việc gì. Nhưng cũng cần biết mà tránh xa kẻ tiểu nhân. Trong công danh sự nghiệp không nên tham lam quá mức, nên tránh lui việc đời mà duy trì tâm sáng, loại bỏ sự trì trệ của bản thân đôi khi sẽ có được hanh thông.

Xem thêm: Bis Là Gì – Nghĩa Của Từ Bis

Số 18 có ý nghĩa gì theo ngũ hành

Ứng dụng quy luật ngũ hành trong phong thủy sẽ giúp cho chúng ta tìm được con số trợ mệnh. Ở đây số 18 là con số mang hành Thổ. Do Thổ sinh Kim nên đây chính là con số mang tới tài lộc, may mắn, những điều tốt lành cho người hành Kim.

Ngoài ra những người mang mệnh Thổ cũng có thể sử dụng con số này như một vật trợ mệnh có thể kích tài vận, gọi thành công, giúp mọi việc được suôn sẻ, phát tài.

18 Là Gì - ý Nghĩa Số 18: Sinh Phát, Làm Là Phát

Hình 3: Số 18 là con số mang hành Thổ

Xét theo ngũ hành trong phong thủy thì Thổ khắc Thủy, chính vì vậy con số 18 là con số xấu với những người mệnh Thủy, vì vậy chủ mệnh cần hạn chế sử dụng con số này trong cuộc sống.

Có thể thấy trong phong thủy ý nghĩa số 18 được luận giải theo nhiều phương diện khác nhau. Khi ứng dụng con số này trong sim số đẹp bạn cũng cần linh hoạt và khéo léo để tận dụng được hết năng lượng tốt từ nó.

3. Số 18 có ý nghĩa gì trong cách chọn sim số đẹp?

Hiện nay khi lựa chọn sim số mọi người rất quan tâm tới việc dãy số sim đó có đẹp về mặt hình thức và cả ý nghĩa bên trong hay không. Xét về hình thức ta thấy sự xuất hiện của con số 8 – con số với những nét liền và tượng trưng cho phát tài, phát lộc. Nhưng liệu rằng nó có thực sự đẹp khi kết hợp với các số khác hay không.

[external_link offset=2]

18 Là Gì - ý Nghĩa Số 18: Sinh Phát, Làm Là Phát

Hình 4: Ý nghĩa số 18 khi kết hợp với những số khác

Số 18 có ý nghĩa gì khi kết hợp với các số khác?

118: Bộ số biểu tượng cho sự phát đạt mang nhiều may mắn và thành công, nhất định sẽ phát triển, nhất định sẽ đạt được thành tựu lớn lao.218: Có ý nghĩa luôn sinh lộc, làm việc gì cũng gặp may mắn, cuộc sống luôn được hạnh phúc318: Con số giúp chủ nhân luôn phát tài, phát lộc. Chủ mệnh sẽ phát huy được tài năng của mình, nắm bắt cơ hội để phát triển bản thân.418: Là con số thể hiện sự may mắn và phát lộc. 4 mùa đều được bình an và may mắn518: Con số hội tụ cả tài và phúc, người sở hữu con số này sẽ luôn được người khác giúp đỡ, được bề trên che chở.618: Tài lộc luôn sinh sôi, gia chủ thành công phát đạt718: Ẩn chứa sự huyền bí đến khó tin. Sẽ có nhiều điều bất ngờ và kỳ diệu đến với bộ số này.818: Con số sinh phát, mọi thứ phát triển theo ý muốn.

Với phần luận giải ý nghĩa số 18 ta có thể thấy được con số này hoàn toàn là con số tốt trong sim điện thoại. Tuy nhiên để sim có được năng lượng hoàn hảo, người dùng nên kết hợp thêm một số yếu tố khác như: sự hài hòa âm dương, cửu tinh đồ pháp, hành quẻ bát quái và theo quan niệm dân gian.

Xem thêm: Billing Là Gì – Nghĩa Của Từ Billing

Nếu quý bạn đang băn khoăn điều gì về ý nghĩa số 18 hoặc mong muốn lựa chọn số sim đẹp chứa cặp số này, hãy liên hệ ngay với thienmaonline.vn để được tư vấn.

Chuyên mục: Hỏi Đáp [external_footer]

Rate this post
Xem thêm  Danh sách nhân vật trong One Piece – Wikipedia tiếng Việt

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.