1 Giờ Sử Dụng Máy Tính Tốn Bao Nhiêu Điện, Máy Tính Ngốn Bao Tiền Điện Mỗi Tháng

Chắc chắn ai trong chúng ta cũng từng một lần câu hỏi thắc mắc những câu như vậy. Máy tính là đồ điện, sử dụng đồ điện thì phải tốn tiền điện là chuyện đương nhiên. Nhưng mà câu hỏi thắc mắc thì thắc mắc vậy thôi chứ cũng chẳng có mấy ai ngồi nhẩm tính cả.

Bạn đang xem: 1 giờ sử dụng máy tính tốn bao nhiêu điện

Chính do đó nên ngày hôm nay mình sẽ viết bài Dùng PC mỗi tháng hết bao nhiêu tiền điện ? Cách tiết kiệm chi phí điện năng khi dùng PC để những bạn cùng tìm hiểu thêm nhé !

Mục lục bài viết

Máy tính để bàn PC là gì?

*

Máy tính để bàn là gì?

Máy tính để bàn hay còn được biết với tên gọi khác là PC. Đây là một thiết bị công nghệ cao, được mã hóa có năng lực lưu giữ, giải quyết và xử lý thông tin, lập trình những chương trình. Từ đó ship hàng nhu yếu thư giãn giải trí, xem phim, video, hình ảnh và thao tác của người sử dụng .*

Nếu như so với máy tính xách tay gọn nhẹ thì bộ máy tính bàn cồng kềnh và cần nhiều thiết bị lắp đặt hơn nhưng dung lượng và hiệu suất lại cao hơn. Máy tính để bàn gồm có một màn hình và một cây PC.

Dùng PC mỗi tháng tốn bao nhiêu tiền điện?

Một bộ máy tính bàn tầm trung thì với vi giải quyết và xử lý Core i5 và GPU Nvidia có 2 số đuôi 60 cũng chỉ ăn tầm 150 đến 250W điện trong điều kiện kèm theo sử dụng thường thì. Đối với máy tính bàn thì còn ít hơn, thường thì desktop gaming có chip H và GPU rời sẽ ăn điện khoảng chừng một nửa máy bàn cùng hiệu suất .*Bảng giá tiền điện cho nhóm điện sinh hoạt tính tới thời gian hiện tại .*Đã có hiệu suất trung bình của mỗi thông số kỹ thuật, để tính tiền điện mà máy tính tiêu thụ mỗi tháng, tất cả chúng ta dùng công thức dưới đây :

Xem thêm  Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2020

Tiền điện = Công suất bình quân x số giờ chơi 1 ngày x số ngày chơi trong tháng x giá điện.

VD : Cụ thể với một chiếc máy tính có cầu hình tầm trung, Core i5 non-K và GPU RTX-2060, mỗi ngày dùng 5 tiếng, trong 30 ngày. Vậy số điện dàn PC này tiêu tốn trong 1 tháng là :250 x 5 x 30 = 37500W = 37,5 kWChúng ta sẽ lấy giá điện ở mức 2000 đồng / kW. Khi đó, số tiền điện mà máy tính ngốn trong 1 tháng là :2000 x 37.5 = 75000 VNĐÁp dụng VD trên cho những thông số kỹ thuật khác, ta sẽ có hiệu quả như sau :

Cấu hình bình dân (150W): 45.000 VNĐ

Cấu hình cao cấp (350W): 105.000 VNĐ

Cấu hình cao cấp VCL (750W): 225.000 VNĐ

Cách tiết kiệm điện năng khi dùng PC

1. Đừng chỉ dùng tính năng Screensavers

Bạn nên tắt nguồn màn hình hiển thị khi không có việc phải đi ra ngoài hay trong thời điểm tạm thời không sử dụng đến thiết bị. Hơn nữa, tính năng Screensavers tại thời gian này đã không còn có ích .Thay vì để PC của bạn khởi động Screensavers và giữ màn hình hiển thị vẫn ở trạng thái bật, bạn hãy để màn hình hiển thị tự động hóa chuyển sang chính sách tạm tắt khi mà bạn không dùng .*

Bạn vẫn có khả năng di chuyển con trỏ chuột hoặc chạm vào bàn phím để lập tức trở lại chế độ hoạt động của màn hình nền. Trong tình trạng tạm ngắt màn hình sẽ gần như không sử dụng nguồn điện.

Xem thêm  Cách đăng ký chạy Grab: Thủ tục, hồ sơ, giấy tờ, địa chỉ, chi phí

Xem thêm: Lệnh Giữ Đồ Trong Minecraft, Lệnh Chết Không Mất Đồ Trong Minecraft

2. Dùng tính năng Sleep và Hibernate

Bạn không nên để máy tính của mình mãi ở thực trạng bật kể cả những lúc bạn không sử dụng một cách liên tục .Nhưng bạn cũng không nên cứ tắt đi rồi lại khởi động lại mỗi khi không sử dụng đến, làm như vậy vừa tốn nhiều thời hạn, vừa làm hao mòn tuổi thọ của những linh phụ kiện trong mạng lưới hệ thống trong khi hiệu suất cao tiết kiệm ngân sách và chi phí nguồn năng lượng chẳng đáng là bao nhiêu .*Thay vào đó, hãy setup máy tính của bạn ở chính sách ngủ ( sleep ) hoặc ngủ đông ( hibernate ) khi bạn không dùng nó một cách liên tục .

3. Sử dụng máy tính xách tay

Nếu phải lựa chọn máy tính để sử dụng bền vững và tiết kiệm ngân sách và chi phí điện năng, bạn nên chọn máy tính xách tay bởi hầu hết máy tính xách tay vào thời gian hiện tại chỉ tiêu thụ 15 – 60W, trong khi đó máy tính để bàn hoàn toàn có thể tiêu thụ từ 70 – 200W .*

Chính vì vậy, khi mà bạn sử dụng máy tính xách tay thay máy tính để bàn để giảm lượng điện tiêu thụ.

4. Tắt nguồn máy tính khi không sử dụng

Khi bạn không sử dụng máy tính nữa bạn nên tắt nguồn trọn vẹn, vừa giúp tiết kiệm chi phí điện năng vừa tạo điều kiện kèm theo cho máy tăng cường tuổi thọ khi được nghỉ ngơi .

Xem thêm  Hướng dẫn đặt vé máy bay qua điện thoại đơn giản nhất

Xem thêm: Tìm hiểu chi tiết lịch quay xổ số miền trung trực tiếp

*

Thói quen này giúp máy của bạn không phải hoạt động quá sức ảnh hưởng đến việc sử dụng máy tính.

Xem thêm: #1 : Cách Nối Mạng Lan Game Left 4 Dead 2 Có Thể Bạn Chưa Biết Hiện Nay

5. Dùng trình quản lý điện năng:

Bạn sẽ dùng tùy chọn quản trị điện năng của hệ quản lý để đưa máy tính vào chính sách tiết kiệm ngân sách và chi phí điện năng ( ngủ đông ) khi không dùng, việc này hoàn toàn có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí được một số lượng điện năng là khá cao .

Tạm kết

Vậy là bạn đã biết được rằng dùng PC trong mỗi tháng sẽ tốn khoảng chừng bao nhiêu tiền rồi nhỉ ! Bên cạnh đó mình cũng phân phối những cách tiết kiệm ngân sách và chi phí điện năng khi dùng máy tính để bàn. Hãy là một người sử dụng nguồn năng lượng hiệu suất cao, góp thêm phần cho quốc tế tốt đẹp hơn nhé !

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *